Trong thời đại hiện nay, nghề spa là một trong những nghề “nóng” nhất, mang lại nhiều cơ hội việc làm thêm và thu nhập hấp dẫn. Bài viết của Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ gợi ý những bí quyết và chiến lược giúp bạn tìm được việc làm thêm trong ngành spa.

1. Tại sao bạn nên học nghề spa?

Với xu hướng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng được ưa chuộng, nghề spa đang thu hút sự quan tâm của người trẻ ngày nay. Các salon, cơ sở thẩm mỹ viện, spa nở rộ như “nấm sau mưa” ở khắp thành thị đến nông thôn.

So với các ngành nghề khác yêu cầu thời gian đào tạo kéo dài, người học spa chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để hoàn thành. Sau 3 đến 6 tháng, bạn đã có thể học lấy chứng chỉ hành nghề spa.

Mức thu nhập của nghề làm đẹp cũng khá hấp dẫn. Bình quân thu nhập rơi vào khoảng 8 triệu đồng/tháng. Những người có tay nghề cứng có thể vượt qua mức 15 triệu đồng/tháng.

Thời gian học nghề spa ngắn, ra nghề nhanh, thu nhập hấp dẫn

2. Bí quyết kiếm thêm thu nhập trong nghề spa

2.1. Tham gia những khóa học nghề spa để mở rộng dịch vụ và bán hàng giá cao

Việc tham gia các khóa học nghề spa sẽ giúp bạn nắm bắt những kiến thức mới nhất và học hỏi các kỹ năng tiên tiến trong lĩnh vực spa.

Tại trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội, bạn được huấn luyện bởi những chuyên gia hàng đầu theo giáo trình spa chuyên nghiệp, từ chăm sóc da cơ bản, toàn thân đến chăm sóc da ứng dụng. Từ đó, bạn có thể nâng cao và mở rộng chất lượng dịch vụ, mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Chẳng hạn, bạn là một kỹ thuật viên có khả năng massage tốt. Bạn nên học thêm các kỹ thuật chuyên nghiệp để chẩn đoán và điều trị các vấn đề da phổ biến như mụn, lão hóa, tàn nhang, và sẹo.

Sau khi có kiến thức và kỹ năng cần thiết, bạn có thể cung cấp liệu pháp chăm sóc da chuyên sâu và các gói dịch vụ đặc biệt dành cho khách hàng có nhu cầu cao hơn.

2.2. Làm giàu từ kinh doanh spa tại nhà hoặc cung cấp dịch vụ di động

Ưu điểm lớn nhất của làm nghề spa tại nhà hoặc di động là vốn đầu tư thấp. Bạn không cần phải chi trả cho việc thuê một cơ sở cố định và trang bị nhiều thiết bị đắt tiền. Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu hành nghề với một số trang thiết bị cơ bản và mở rộng dần dần theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Làm nghề spa tự do mang lại sự linh hoạt về thời gian làm việc. Bạn có thể tự quản lý thời gian và điều chỉnh lịch làm việc để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Về phía khách hàng, họ sẽ có một không gian thư giãn và riêng tư hơn. Thay vì phải san sẻ không gian với những người khác tại một cơ sở spa, họ có thể trải nghiệm spa tại chính tổ ấm của mình.

Việc làm nghề spa tại nhà hoặc cung cấp dịch vụ di động cũng giúp bạn xây dựng mối quan hệ cá nhân hóa với khách hàng. Bằng cách tương tác trực tiếp và cung cấp dịch vụ tận tâm, bạn sẽ có tệp khách hàng trung thành và thu hút thêm khách hàng mới.

Người học nghề spa có thể gia tăng thu nhập từ nhiều mô hình làm việc khác nhau

2.3. Hợp tác làm cộng tác viên cùng một số spa có nhu cầu

Trong ngành làm đẹp, hợp tác với các spa ở vai trò cộng tác viên là một cách để mở rộng phạm vi dịch vụ, tăng thu nhập và xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp. Thay vì phải bắt đầu từ con số 0 để xây dựng danh tiếng và thu hút khách hàng, bạn có thể tận dụng sẵn mạng lưới khách hàng của spa. Ngoài ra, bạn sẽ học được những kỹ thuật mới, cập nhật xu hướng và phát triển kỹ năng chuyên môn từ các đồng nghiệp tại spa.

Đặt mục tiêu cải thiện kỹ năng trị liệu của mình và tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng là một cách để nâng cao mức lương và tăng thu nhập. Bên cạnh mức lương cơ bản, bạn sẽ nhận được tiền tips hoặc phần trăm hoa hồng từ dịch vụ bạn cung cấp.

Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là địa chỉ dạy spa uy tín tại Hà Nội

Quan trọng nhất, bạn nên theo học spa tại một trường dạy nghề spa uy tín như trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội. Trường có hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, đã bồi dưỡng và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Cơ sở dạy nghề chất lượng sẽ giúp bạn phát triển kiến thức, kỹ năng, đồng thời tạo dựng mối quan hệ tốt với những chuyên gia và người có cùng mục tiêu nghề nghiệp. Không chỉ vậy, trường còn giới thiệu việc làm miễn phí trong nước và quốc tế nên bạn không phải lo lắng vấn đề tìm việc làm.

Dân văn phòng kiếm tiền từ nghề nail: Đi làm ban ngày, học nail buổi tối

Con gái nên học nghề gì để dễ kiếm tiền?

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 0966391686.

12/04/2024

{My Thiên Thần} Chào em, cảm ơn em đã để lại sđt, trường sẽ liên hệ em ngay nhé!

My Thiên Thần

12/04/2024