Học sửa máy tính cho người mới bắt đầu như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất và địa chỉ học nghề ở đâu uy tín nhất? Những thắc mắc trên sẽ được trình bày rõ ràng nhất ngay trong bài viết dưới đây

Học sửa máy tính có khó không?

Học sửa chữa máy tính hiện nay đang là một trong những nghề được giới trẻ ưa chuộng nhờ sự phổ biến của chúng. Hầu hết mỗi gia đình, mỗi công việc hiện nay đều cần phải sử dụng đến máy tính.

Đó là lý do vì sao nhu cầu sửa chữa và học nghề máy tính cũng nhiều hơn. Các kiến thức về chuyên ngành máy tính tương đối đa dạng nhưng không quá khó. Nếu bạn được đào tạo bài bản ngay từ đầu thì rất dễ nắm vững được kiến thức và kỹ năng nghề.

Cách học sửa máy tính cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Các cách học sửa máy tính hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu mà bạn có thể áp dụng ngay vào lộ trình học nghề máy tính bao gồm:

1. Tìm hiểu về phần cứng máy tính: Học cách nhận biết các thành phần cơ bản của máy tính như bo mạch chủ, CPU, RAM, ổ cứng, card đồ họa, nguồn điện, v.v. Hiểu cách chúng hoạt động và cách chúng tương tác với nhau.

2. Tìm hiểu về hệ điều hành: Hiểu về hệ điều hành mà bạn đang làm việc (ví dụ: Windows, macOS, Linux). Nắm vững các khái niệm cơ bản như cài đặt hệ điều hành, quản lý tệp tin, cài đặt phần mềm, v.v.

3. Học cách gỡ lỗi cơ bản: Biết cách xác định vấn đề và sửa chữa các sự cố phần cứng và phần mềm thông thường. Ví dụ: máy tính không khởi động, màn hình xanh, mất kết nối mạng, v.v.

4. Tìm hiểu về công cụ sửa chữa: Thu thập các công cụ cần thiết như ốc vít, pin chuyên dụng, bộ vệ sinh, v.v. Nắm vững cách sử dụng chúng và tìm hiểu các công nghệ mới nhất liên quan đến sửa chữa máy tính.

5. Đọc sách và tài liệu: Để nâng cao kiến thức, đọc sách và tài liệu về sửa chữa máy tính. Có rất nhiều sách hướng dẫn sửa chữa máy tính dành cho người mới bắt đầu, cung cấp kiến thức cơ bản và các bước sửa chữa chi tiết.

6. Tham gia khóa học hoặc khóa đào tạo: Nếu bạn muốn học một cách có hệ thống hơn, hãy xem xét việc tham gia một khóa học hoặc khóa đào tạo về sửa chữa máy tính.

7. Học từ kinh nghiệm thực tế: Học cách xử lý các vấn đề thực tế và nhận được hướng dẫn trực tiếp từ người có kinh nghiệm.

8. Điều chỉnh và nâng cao kỹ năng: Theo dõi các cập nhật công nghệ mới và tiếp tục học hỏi. Tham gia các khóa đào tạo, hội thảo hoặc khóa học trực tuyến để nâng cao kỹ năng sửa chữa máy tính của bạn.

Đây đều là những cách học cơ bản và đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện được.

Có nhiều cách học máy tính cho người mới bắt đầu hiệu quả

Địa chỉ học sửa máy tính tốt nhất

Việc được đào tạo ở một địa chỉ dạy nghề uy tín là điều vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu lựa chọn theo đuổi nghề máy tính. Bởi ở đó bạn sẽ được học cả kiến thức và kỹ năng nghề một cách bài bản, chuyên nghiệp và có hệ thống.

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là đơn vị dạy nghề máy tính và các nghề kỹ thuật khác uy tín. Với gần 30 năm kinh nghiệm đào tạo nghề chất lượng cao, nhà trường tự tin khẳng định chất lượng tay nghề học viên sau khi ra trường sẽ có thể trực tiếp đi làm ngay.

Chương trình học tối ưu cả về kiến thức và kỹ năng thực hành nghề, từ phần mềm, phần cứng và cách sửa chữa các thiết bị máy tính, các bạn sẽ được học theo chương trình chuẩn nhất. Cơ sở vật chất của trường đầy đủ và hiện đại, giúp bạn có cơ hội được thực hành thực tế nhiều hơn.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn kết hợp với phương pháp giảng dạy cầm tay chỉ việc từng học viên nên bạn sẽ nắm được kiến thức tốt nhất.

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội đào tạo nghề máy tính chuẩn chất lượng

Ngoài ra, Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội luôn cam kết hỗ trợ học viên tìm việc làm miễn phí nên bạn không cần phải lo lắng về việc làm đầu ra.

Bạn có thể tìm hiểu các chương trình học chi tiết nhất tại website https://www.truongdaynghebachkhoa.edu.vn/ hoặc hãy tới tham quan nhà trường và lớp học tại số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hotline tư vấn hỗ trợ 0966391686

Nghề sửa máy tính là một trong những nghề có xu hướng phát triển mạnh nhất hiện nay nên bạn có thể định hướng theo đuổi nghề này dựa trên các cách gợi ý trong bài viết vừa nêu. Như vậy cơ hội để xây dựng và phát triển sự nghiệp dựa trên nghề máy tính là rất lớn.

27/12/2023

{Linh 22} Chào em, nghề sửa chữa máy tính và nghề sửa chữa laptop là 2 chuyên ngành khác nhau em ạ, em có thể đăng ký học cả 2 khóa nhé em.

Linh 22

27/12/2023

Học nghề sửa chữa máy tính là sửa được cả pc và laptop đúng k ạ

19/12/2023

{Ngọc Tân} Chào Tân, em có thể qua trực tiếp văn phòng trường tại số 20/295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, HN để được văn phòng tuyển sinh hướng dẫn tham quan trường lớp, làm thủ tục nhập học và trao đổi trực tiếp với thầy Hòa - giảng viên bộ môn Máy tính - Laptop em nhé.

Ngọc Tân

19/12/2023

Em làm bên cửa hàng buôn bán + sửa PC được 3 năm r, em tham khảo đi học để lấy chứng chỉ, sang năm về quê mở cửa hàng riêng, em muốn gặp thầy trao đổi về chương trình học đc ko ạ?