Những bí quyết tìm kiếm việc làm sửa chữa máy tính thành công sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Hỏi: Những cách tốt nhất để tìm việc làm sửa chữa máy tính thành công?

Giải đáp:

Đây là những mẹo nhỏ hỗ trợ quá trình tìm kiếm việc làm sửa chữa máy tính của bạn:

1. Tạo CV - hồ sơ xin việc ấn tượng

• Đừng để CV sơ sài khiến bạn đánh mất cơ hội. CV cần được trình bày gọn gàng, sạch sẽ và không có lỗi chính tả.

• Sử dụng bố cục đơn giản, dễ đọc và phân chia thành các phần rõ ràng như Thông tin cá nhân, Tóm tắt năng lực, Kinh nghiệm làm việc, Kỹ năng, Giáo dục và Chứng chỉ.

• Nên sử dụng phông chữ dễ đọc như Arial, Calibri hoặc Times New Roman với cỡ chữ 11-12.

• Liệt kê kỹ năng chuyên môn liên quan đến sửa chữa máy tính. Nhấn mạnh kinh nghiệm làm việc trước đây, bao gồm thời gian làm việc, vị trí công việc, trách nhiệm và thành tựu đạt được.

• Liệt kê tất cả các chứng chỉ và giấy chứng nhận liên quan đến lĩnh vực sửa chữa máy tính.

• Thư xin việc là cơ hội để ứng viên giới thiệu bản thân và thể hiện sự quan tâm đối với vị trí ứng tuyển. Hãy viết thư xin việc một cách chân thành, thể hiện được sự nhiệt huyết và đam mê của bạn với công việc.

Đừng để CV sơ sài khiến bạn đánh mất cơ hội

2. Các kênh tìm kiếm việc làm sửa chữa máy tính hiệu quả

• Có rất nhiều trang web tuyển dụng uy tín như Indeed, VietnamWorks, CareerBuilder,...

• Nhiều công ty thường đăng tải thông tin tuyển dụng trên website của họ. Hãy thường xuyên theo dõi để cập nhật các vị trí tuyển dụng mới nhất.

• Tham gia các nhóm tuyển dụng trên mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook.

• Liên hệ với các công ty tư vấn tuyển dụng uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực và nhu cầu của bạn.

3. Kỹ năng phỏng vấn giúp bạn tự tin ghi điểm

• Tìm hiểu về lịch sử hình thành, lĩnh vực hoạt động, văn hóa công ty và yêu cầu cụ thể cho vị trí ứng tuyển. Việc này giúp bạn thể hiện sự quan tâm và chuẩn bị tốt cho những câu hỏi phỏng vấn.

• Một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp dành cho thợ sửa chữa máy tính bao gồm: "Kinh nghiệm sửa chữa máy tính của bạn như thế nào?", "Bạn giỏi nhất trong việc sửa chữa lỗi nào?", "Bạn có thể giải thích nguyên nhân và cách khắc phục sự cố X không?", "Bạn xử lý tình huống như thế nào khi gặp khách hàng khó tính?"... Hãy luyện tập trả lời những câu hỏi này để có thể trình bày một cách tự tin và thuyết phục.

• Chuẩn bị trang phục phù hợp: Lựa chọn trang phục lịch sự, gọn gàng và phù hợp với môi trường làm việc của công ty. Tránh mặc những trang phục quá xuề xòa hoặc lòe loẹt.

• Đến sớm 5-10 phút: Thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng bằng cách đến sớm giờ hẹn phỏng vấn.

• Chào hỏi và giới thiệu bản thân một cách tự tin: Khi gặp nhà tuyển dụng, hãy nở nụ cười thân thiện, bắt tay và giới thiệu bản thân một cách rõ ràng, tự tin.

• Lắng nghe cẩn thận và trả lời câu hỏi một cách trung thực: Khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi, hãy tập trung lắng nghe, suy nghĩ kỹ trước khi trả lời. Trả lời câu hỏi một cách trung thực, rõ ràng và súc tích, tránh lan man hay nói dối.

• Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng: Hãy chuẩn bị một số câu hỏi thông minh để đặt cho nhà tuyển dụng. Ví dụ: "Văn hóa làm việc tại công ty như thế nào?", "Công ty có cung cấp các khóa đào tạo nâng cao tay nghề cho nhân viên không?", "Mức độ phát triển của vị trí này trong tương lai như thế nào?". Tránh đặt câu hỏi đã được trả lời trong buổi phỏng vấn

4. Cách tìm kiếm việc làm khác bạn nên biết

Tại các trường nghề đào tạo chính quy như Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội, học viên được cấp chứng chỉ đào tạo nghề và giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí.

Chuyên ngành sửa chữa máy tính tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

Bên cạnh đào tạo chuyên môn, nhà trường trang bị thêm kỹ năng mềm miễn phí để học viên áp dụng vào công việc sau khi ra trường. Do đó, học viên có thể yên tâm về đầu ra và tương lai khi theo học sửa chữa máy tính trong 4 - 5 tháng tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội (20 ngõ 295 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội).

Khóa học sửa chữa máy tính ngắn hạn

Những điều cần biết về nghề sửa chữa máy tính