Nhu cầu tuyển dụng thợ sửa chữa điện lạnh ngày càng lớn từ các công ty, cửa hàng, gia đình. Đây chính là cơ hội để những người đam mê có thể bén duyên với nghề và kiếm thu nhập cao từ việc chăm sóc, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh.

Bài viết ngày hôm nay của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về nghề sửa chữa điện lạnh và tìm kiếm được cơ hội kiếm ngàn đô mỗi tháng từ ngành học này.

1. Nghề sửa chữa điện lạnh ngày càng được quan tâm

Nhu cầu sử dụng thiết bị điện lạnh như điều hòa, tủ lạnh ngày càng tăng do mức sống của người dân được cải thiện. Thống kê cho thấy số hộ gia đình sử dụng điều hòa tại Việt Nam tăng bình quân khoảng 20% mỗi năm.

Nhiều bạn trẻ có xu hướng lựa chọn nghề sửa chữa điện lạnh vì nhu cầu xã hội ngày càng tăng cao

Công nghệ chế tạo thiết bị điện lạnh đã phát triển mạnh, tích hợp nhiều tính năng tiện ích hơn nhưng đổi lại chúng cũng trở nên tinh vi và phức tạp hơn trong cấu tạo.

Nhiều hệ thống điều hòa lớn được lắp đặt tại các văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn... luôn hoạt động suốt ngày đêm dễ bị hư hỏng, ảnh hưởng đến công suất hoạt động.

Do đó, “sức nóng" của nghề sửa chữa điện lạnh chưa bao giờ thuyên giảm, nó sẽ đem lại vô vàn cơ hội việc làm cho những người theo đuổi ngành nghề này!

2. Kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh luôn được săn đón

Kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh tay nghề cao luôn là những đối tượng luôn được săn đón do đây là ngành nghề rất khát nhân lực.

Khi theo đuổi nghề sửa chữa điện lạnh, kỹ thuật viên sẽ có vô vàn cơ hội như:

• Có việc làm ổn định tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ như khách sạn, cửa hàng điện máy, trung tâm thương mại... Đây là những nơi thường xuyên có nhu cầu bảo trì, sửa chữa điều hòa do quy mô lớn và hoạt động liên tục.
  • Làm việc theo hợp đồng, không bị ràng buộc về thời gian. Kỹ thuật viên có thể tự chủ định lịch trình làm việc linh hoạt nhất.
  • Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể mở cửa hàng sửa chữa riêng và trở thành chủ doanh nghiệp, quyết định chiến lược phát triển.

Nhờ những ưu điểm trên, nghề sửa chữa điện lạnh mang đến rất nhiều cơ hội , giúp các kỹ thuật viên phát triển tương lai với công việc ổn định và nguồn thu nhập hấp dẫn.

3. Mức thu nhập hấp dẫn từ nghề sửa chữa điện lạnh

Nghề sửa chữa điện lạnh mang đến mức thu nhập ổn định và tiềm năng tăng cao tuỳ vào kinh nghiệm của mỗi người:

• Thu nhập bình quân của thợ có kinh nghiệm là từ 5-10 triệu đồng/tháng. Con số này đã cao hơn mức lương trung bình của người lao động.
  • Đối với những người mở xưởng dịch vụ sửa chữa lớn hơn, thu nhập có thể lên đến hàng chục triệu đồng/tháng nếu quản lý tốt và có đội ngũ thợ giỏi.
  • Thợ sửa chữa điện lạnh giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm có thể thu về mức thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng hoặc hơn thế khi phục vụ cho các dự án, công trình lớn.

Thu nhập hấp dẫn chính là động lực thôi thúc nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành nghề này.

4. Địa chỉ học sửa chữa điện lạnh uy tín

Hiện nay có rất nhiều khóa học sửa chữa điện lạnh nhưng không phải cơ sở nào cũng cung cấp những khóa học uy tín, chất lượng. Thực tế có nhiều trung tâm mở ra với mục đích kinh doanh và thiếu chú trọng vào chất lượng của khoá học và thực tế khác xa với quảng cáo.

Vậy nên, trước khi đăng ký một khoá học sửa chữa điện lạnh, bạn cần tìm một cơ sở đào tạo uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và nhận được những phản hồi tích cực từ học viên.

Một trong số những địa chỉ đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh lâu đời và uy tín nhất tại Hà Nội chính là Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội.

Trường có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp với đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn với hơn 20 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực này.

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là địa chỉ đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh uy tín, chất lượng

Thời gian học kéo dài trong vòng 5 tháng, giúp học viên nắm vững các khối lượng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về nghề sửa chữa điện lạnh.

Học viên được học đến đâu thực hành đến đó, thời lượng thực hành chiếm 80% khóa học, giúp học viên liên tục được trau dồi tay nghề và thành thạo mọi kỹ năng.

Sau khóa học, các bạn sẽ được cấp chứng chỉ song ngữ có giá trị trong nước và quốc tế. Cùng với đó, nhà trường còn hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau khi học xong. Do vậy, các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề tìm kiếm việc làm.

Bên cạnh khóa học nghề sửa chữa điện lạnh trực tiếp, Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội còn có khoá đào tạo nghề trực tuyến dành cho những bạn ở xa, muốn tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Với khoá học trên nền tảng edubai.vn, bạn có thể truy cập vào bất cứ lúc nào và học ở bất cứ đâu.

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành sửa chữa điện lạnh thì Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua.

Nghề điện lạnh đem lại mức thu nhập hấp dẫn cùng với công việc ổn định, lâu dài. Đây cũng là ngành nghề lý tưởng dành cho những người yêu thích lĩnh vực kỹ thuật.

Học nghề sửa chữa điện tử điện lạnh có khó không? Học điện tử điện lạnh ở đâu uy tín?

Các bước để khởi nghiệp với nghề sửa chữa điện lạnh

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686.