Nghề điện lạnh hầu như năm nào cũng trong tình trạng khan hiếm lực lượng lao động mùa cao điểm cũng như thấp điểm. Bởi vì đặc thù nghề điện lạnh là có việc làm quanh năm, do đó cơ hội cho nghề điện lạnh phát triển là rất lớn.

Nghề điện lạnh có gì?

Nghề điện lạnh có thể được trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế và thi công các công trình điện lạnh, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng hay sữa chữa điện lạnh.

Thông thường khi theo học nghề điện lạnh bạn sẽ có thể đảm nhiệm được hầu hết các vai trò trong ngành điện lạnh. Tay nghề của bạn sẽ được đa dạng và từ đó vị trí việc làm cũng sẽ phong phú hơn.

Như vậy nghề điện lạnh có nhiều khía cạnh đem lại lợi ích cho bạn từ sự nghiệp, thu nhập và cả kỹ năng tay nghề.

Lớp học nghề điện lạnh tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Học nghề điện lạnh khó hay dễ

Học điện lạnh về cơ bản thì không hề khó, tuy nhiên đòi hỏi cao về tính kiên trì cũng như sự chăm chỉ của bạn. 

Trên thực tế một khoá học điện lạnh chỉ kéo dài trong khoảng 5 đến 6 tháng. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ cả kiến thức và kỹ năng tay nghề. Ngay sau khi tốt nghiệp bạn đã có thể ngay lập tức đi làm nghề. 

Tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội, chuyên ngành điện lạnh được đào tạo chuyên sâu và tập trung vào tay nghề, kỹ năng làm nghề và thực hành thực tế. Điều này đảm bảo cho bạn có thể nắm bắt kiến thức và quen tay hơn so với chỉ học lý thuyết.

Áp dụng phương pháp giảng dạy cầm tay chỉ việc và đội ngũ giáo viên chuyên môn cao sẽ giúp bạn học dễ hơn và ra trường làm nghề tốt nhất.

Học viên học nghề điện lạnh tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ được đào tạo tay nghề chuyên sâu

Cơ hội nào cho nghề điện lạnh?

Như đã phân tích ở trên thì cơ hội cho nghề điện lạnh là rất lớn, bạn có thể lựa chọn việc làm tương đối đa dạng như kỹ thuật viên điện lạnh trong các công ty, doanh nghiệp, trung tâm điện máy,... 

Không những vậy, một số thị trường ngách của ngành này như thi công lắp đặt, bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa và mua bán điện lạnh cũng có tiềm năng rất lớn để bạn khai thác.

Do đó có thể thấy rằng nghề điện lạnh có cơ hội việc làm rất lớn, hơn nữa thời gian học lại không quá dài, đem lại thu nhập nhanh và ổn định.

Nghề điện lạnh có cơ hội việc làm rất lớn

Kết

Dựa trên những thông tin vừa rồi có thể thấy rằng nếu bạn học nghề điện lạnh thì cơ hội việc làm luôn luôn dồi dào, cùng với đó là mức thu nhập ổn định. Thị trường rộng lớn là một trong những điểm mạnh nhất của ngành này, chính vì vậy nếu bạn đang tìm hiểu về nghề điện lạnh thì còn chần chờ gì nữa, đây là một khoản đầu tư chắc chắn lãi lớn đó bạn.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo