Có nên học nghề sửa chữa ô tô hay không là một câu hỏi quan trọng mà nhiều người quan tâm. Việc học sửa chữa ô tô có thể mang lại nhiều lợi ích và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi quyết định, bạn cần xem xét một số yếu tố quan trọng và tìm hiểu về các cơ sở đào tạo uy tín.

1. Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngành sửa chữa ô tô

Nhu cầu về chuyên gia sửa chữa ô tô là rất cao và có xu hướng tăng lên trong thời gian gần đây. Dưới đây là một số yếu tố giải thích cho điều này:

  • Số lượng ô tô đang tăng:

Với sự phát triển kinh tế và tăng thu nhập của các quốc gia, nhu cầu sở hữu ô tô tăng lên. Điều này dẫn đến sự gia tăng đáng kể về số lượng ô tô trên đường, từ các phương tiện cá nhân đến các phương tiện vận tải thương mại. Đồng nghĩa với việc thị trường cần có nhiều chuyên gia sửa chữa ô tô để bảo trì, sửa chữa các xe này.

Số lượng ô tô tăng nhanh chóng mặt trong những năm gần đây, đồng nghĩa xã hội luôn cần nhân lực sửa chữa ô tô tay nghề vững

  • Công nghệ ô tô luôn đổi mới: 

Xe hơi ngày nay được trang bị nhiều hệ thống và công nghệ phức tạp như hệ thống điện tử, hệ thống động cơ tiên tiến, hệ thống lái tự động, hệ thống an toàn và giải trí. Điều này đòi hỏi sự chuyên môn và kiến thức chuyên sâu để xác định và sửa chữa các vấn đề kỹ thuật. Do đó, cần có nhiều chuyên gia sửa chữa ô tô có khả năng làm việc với công nghệ cao.

  • Xu hướng bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ:

Để giữ an toàn và tăng hiệu suất của ô tô, việc bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ là rất quan trọng. Chủ xe ô tô ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc duy trì và bảo dưỡng xe để tránh hỏng hóc và tăng tuổi thọ của xe. Do đó, nhu cầu về chuyên gia sửa chữa ô tô để thực hiện các dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ cũng tăng lên.

  • Sự phát triển của dòng xe điện và xe hybrid:

Với xu hướng bảo vệ môi trường và giảm khí thải carbon, sự phát triển của xe điện và xe hybrid đang diễn ra nhanh chóng. Điều này tạo ra nhu cầu về chuyên gia sửa chữa ô tô có kiến thức và kỹ năng đặc biệt trong việc làm việc với hệ thống điện và pin của các loại xe này.

Có thể nói, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực sửa chữa ô tô là rất lớn và có xu hướng gia tăng. Điều này tạo ra những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những người quan tâm và có đam mê với lĩnh vực sửa chữa ô tô.

Việc học nghề sửa chữa ô tô được coi là một lựa chọn tốt nếu bạn có đam mê và quan tâm đến lĩnh vực này.

Học nghề sửa chữa ô tô là lựa chọn đáng cân nhắc trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển 

2. Cơ sở đào tạo nghề sửa chữa ô tô uy tín

Khi lựa chọn cơ sở đào tạo để học nghề sửa chữa ô tô, việc chọn một cơ sở uy tín và chất lượng là điều rất quan trọng để nhận được một chương trình đào tạo tốt và có giá trị, phục vụ cho mục tiêu của mình.

Hiện nay do nhu cầu người học tăng cao nên ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo nghề sửa chữa ô tô được mở ra. Do đó, nhiều trung tâm, cơ sở không chú trọng chất lượng giảng dạy, trang thiết bị học tập còn hạn chế, không đáp ứng được nhu cầu của người học. 

Vậy nên trước khi đăng ký tham gia một khóa học nghề sửa chữa ô tô, các bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ chất lượng đào tạo, môi trường giảng dạy và cơ sở vật chất của nhà trường xem đã đáp ứng được tiêu chí của một trung tâm dạy nghề chưa. Ngoài ra, các bạn cần hỏi người quen, những người đã từng học ở trung tâm đó để có đánh giá khách quan, chân thật nhất.

Giới thiệu tới bạn khóa học nghề sửa chữa ô tô tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội - một địa chỉ uy tín với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Học viên được học tập dưới sự hướng dẫn của giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Tại đây, học viên được thực hành trực tiếp tại xưởng thực hành công nghệ ô tô của trường Đại học Bách khoa. Phương pháp cầm tay chỉ việc với 90% thời lượng là thực hành sẽ giúp học viên nắm vững kiến thức, vận dụng vào thực tế một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Sau khi tốt nghiệp khoá sửa chữa ô tô tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội, học viên được cấp chứng chỉ nghề và được giới thiệu việc làm tại các gara, trung tâm bảo dưỡng ô tô. Do đó, các bạn không cần lo lắng đến vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn cơ sở nào để học nghề sửa chữa ô tô thì khoá học của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là một gợi ý dành cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu khóa học tại đây hoặc liên hệ tới hotline 0966391686 để nhà trường hỗ trợ tư vấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tới trực tiếp số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để tham quan cơ sở vật chất của nhà trường. 

Với những thông tin trong bài viết này, bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình một địa chỉ học sửa chữa ô tô uy tín và chất lượng.

Xem thêm:

Nghề sửa chữa ô tô có khó không?

Học sửa chữa ô tô ra làm gì?

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686.

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

10/05/2024

{Đoàn} Chào bạn, khoá ô tô mình học tại khoa Ô TÔ - Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội- Số 58 Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bạn nhé. Mình để lại sđt phòng tuyển sinh hướng dẫn bạn đăng ký học nhé.

binh-luan

Đoàn

10/05/2024

Khoá học nghề sửa chữa ô tô bên trường mình học tại cơ sở nào vậy?

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo