Nghề điện tử - nghề được giới trẻ hiện nay quan tâm rất nhiều, không chỉ về mảng công nghệ và IT mà còn trong nhiều lĩnh vực khác về sửa chữa điện tử. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem nghề điện tử có gì và cơ hội việc làm của này như thế nào nhé.

Chúng ta hiểu gì về nghề điện tử?

Nói đến sửa chữa điện tử thì bạn sẽ liên tưởng ngay đến các anh thợ suốt ngày cặm cụi hàn khò, tháo lắp đồ điện tử đúng không? Trên thực tế nghề điện tử còn rất nhiều lĩnh vực ngách khác mà các bạn có thể khai thác như kỹ thuật viên lắp ráp, sản xuất, bảo trì, bảo dưỡng hay vận hành,... 

Mở rộng hơn nghề điện tử còn có lĩnh vực nghiên cứu và chế tạo các thiết bị điện tử, thử nghiệm và đánh giá sản phẩm. 

Chính từ sự đa dạng trên nên cơ hội việc làm của bạn cũng rộng mở và phong phú hơn.

Nghề điện tử  có nhiều lĩnh vực ngành khác nhau

Cơ hội nghề điện tử dành cho bạn

Đối với những lĩnh vực như nghiên cứu, chế tạo và sản xuất thiết bị điện tử đòi hỏi các bạn phải có lượng kiến thức và thời gian học tập rất dài, chuyên sâu và nhiều giai đoạn.

Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng và tiềm lực để học nhiều đến như vậy. Do đó, thị trường ngách khác của nghề điện tử như lắp ráp, bảo hành, bảo trì hay sửa chữa điện tử được ưa thích hơn.

Với đặc điểm thời gian học không quá dài, kỹ năng trang bị đầy đủ, thực hành tốt và có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp,... đều là những điểm giúp cho nghề điện tử thu hút được rất nhiều bạn quan tâm.

Hơn nữa, nhu cầu lao động nghề điện tử luôn luôn sẵn và rất khát nhân lực, nếu bạn học nghề điện tử thì sẽ không phải lo về vấn đề việc làm nhé.

Cơ hội nghề điện tử rộng mở

Học nghề điện tử đúng cách

Học nghề tưởng rằng chỉ đơn giản đăng ký 1 khóa học rồi học trong vài tháng là xong. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng được nhiều vị trí công việc trong nghề điện tử thì điều đầu tiên là bạn cần phải có kỹ năng tay nghề. 

Việc lựa chọn trường dạy nghề tốt sẽ giúp bạn đảm bảo được chuyên môn của mình, trang bị những kỹ năng tốt nhất để bạn có thể thành nghề. Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn vì chất lượng đào tạo nghề điện tử đã được khẳng định lâu năm trên thị trường.

Không chỉ cam kết tay nghề và kỹ năng làm nghề, trường còn hỗ trợ việc làm đầu ra cho học viên miễn phí nên nếu bạn chưa có tiềm lực mạnh để tự mình tìm việc thì đây sẽ là cơ hội rất tốt dành cho bạn.

Học nghề điện tử đúng chỗ sẽ giúp tương lai của bạn tốt hơn

Kết

Nghề điện tử và cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở và có nhiều lựa chọn đa dạng nên bạn hoàn toàn có thể theo đuổi để gây dựng sự nghiệp cho mình. Nếu đọc xong bài viết này bạn hạ quyết tâm với nghề điện tử thì hãy gọi tới hotline 0966391686 để đăng ký ngay một khoá học nghề điện tử nhé!

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

27/12/2023

{Huy Cang} Cảm ơn em đã để lại sđt, văn phòng tuyển sinh Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ liên hệ tới em ngay nhé!

binh-luan

Huy Cang

27/12/2023

Cho em đăng ký học sửa chữa điện tử với ạ, sđt em 0988992142

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo