Cơ hội việc làm điện lạnh nhiều nhất khi nào và làm sao để chúng ta có thể nắm bắt kịp thời “giai đoạn vàng” để tìm kiếm vị trí phù hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn lao động nghề điện lạnh

Trên thị trường lao động hiện nay, số lượng người theo nghề điện lạnh có thể lên đến hàng triệu người. Ở hầu hết mọi ngõ ngách đều có ít nhất 1 đến 2 cửa hàng sửa chữa điện lạnh hoặc trung tâm điện lạnh.

Mức sống tiêu chuẩn của xã hội nước ta cũng tăng lên nên nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử điện lạnh ngày càng nhiều. Do đó để đáp ứng được sự phát triển của xã hội thì số lượng lao động trong nghề này không ngừng tăng cao. 

 

Nguồn lao động nghề điện lạnh luôn không ngừng tăng cao

Công việc nghề điện lạnh

Trong nghề điện lạnh có rất nhiều vị trí việc làm và các lĩnh vực ngách khác nhau nên công việc rất đa dạng. Có thể kể đến như sản xuất, lắp ráp và lắp đặt các thiết bị điện lạnh, bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa điện lạnh.

Trong đó lực lượng sửa chữa điện lạnh là đông nhất và luôn trong tình trạng khát nhân lực do số lượng công việc lớn nhưng số lượng kỹ thuật viên lại không đáp ứng đủ.

Đặc biệt là vào mùa cao điểm nắng nóng, nhu cầu sửa chữa điện lạnh tăng mạnh và rất khó để có thể đáp ứng đủ. Đây sẽ là thời điểm tốt nhất để bạn có thể lựa chọn được vị trí làm việc phù hợp trong nghề điện lạnh.

Công việc nghề điện lạnh rất đa dạng

Cơ hội việc làm nghề điện lạnh

Để đón đầu được cơ hội việc làm nghề điện lạnh thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải học nghề điện lạnh ngay hôm nay. Với mục tiêu học nhanh, chắc kiến thức và đi làm tạo thu nhập luôn thì học nghề tại các trường dạy nghề là một sự đúng đắn nhất.

Với khoảng thời gian đào tạo chỉ từ 5 đến 6 tháng bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức lẫn tay nghề chuyên môn. Sau khi tốt nghiệp là khoảng thời gian nắng nóng bắt đầu, vừa lúc đó bạn có thể đón đầu ngay cơ hội này để phát triển sự nghiệp của mình.

Cơ hội việc làm nghề điện lạnh lớn

Khi học nghề điện lạnh tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội, bạn sẽ được đảm bảo về kỹ năng cũng như việc làm sau khi học nghề. Với hệ thống đối tác rộng, nhà trường sẽ hỗ trợ các bạn học viên có được một vị trí phù hợp trong nghề điện lạnh hoàn toàn miễn phí. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình mở cửa hàng sửa chữa điện lạnh, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn không chỉ thu nhập tốt mà còn cả các kỹ năng làm nghề khác.

Kết

Như vậy có thể thấy rằng cơ hội việc làm nghề điện lạnh rất nhiều, đặc biệt vào mùa cao điểm. Đây cũng là thời điểm nghề này hoạt động mạnh mẽ nhất, nếu sau Tết bạn đi học nghề điện lạnh luôn thì khi tốt nghiệp bạn có thể đón đầu ngay được cơ hội này. 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thể hiểu hơn về việc làm nghề điện lạnh và đưa ra được sự lựa chọn nghề nghiệp cho riêng mình nhé.

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

29/12/2023

{Minh Tú} Chào em, em để ý điện thoại, bên trường điện hỗ trợ em luôn nha. Cảm ơn em!

binh-luan

Minh Tú

29/12/2023

Em muốn đăng ký học nghề sửa chữa điện lạnh, trường điện tư vấn cho em với ạ 0988921321

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo