Học điện lạnh khởi nghiệp bạn nghĩ có dễ dàng không? Có thể nói cơ hội để nghề điện lạnh phát triển hiện nay là rất nhiều. Vì vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nghề điện lạnh ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nghề điện lạnh yêu cầu những gì?

Nghề điện lạnh thường không yêu cầu bạn phải có quá nhiều tố chất hay học nhiều môn khác nhau thì mới có thể làm nghề. Điều quan trọng nhất khi lựa chọn ngành này đó là sự kiên trì và lòng đam mê với nghề.

Bởi vì trên thực tế nghề sửa chữa điện lạnh khá vất vả, đặc biệt là những mùa cao điểm. Tuy nhiên, thu nhập cao và cơ hội mở rộng sự nghiệp là khá dễ dàng nếu bạn chăm chỉ.

Chăm chỉ và kiên trì sẽ giúp bạn thành công trong nghề điện lạnh

Học điện lạnh có khó không?

Học điện lạnh không hề khó như nhiều người nghĩ, bởi vì nếu bạn học bài bản theo chương trình đào tạo tốt thì việc có được tay nghề chuyên môn là điều không khó.

Ngành học sửa chữa điện lạnh tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội được đào tạo chuyên sâu cả về kiến thức và kỹ năng chuyên môn với chương trình học tối ưu nhất.

Một khoá học điện lạnh thường kéo dài trong khoảng 5 tháng, chương trình học được lên giáo án với các học phần trọng tâm nhất giúp bạn có thể nâng cao tay nghề nhanh như:

• Điện tử cơ bản

• Học phần Sửa chữa máy giặt - Mono và inverter

• Học phần Sửa chữa điều hòa - Mono và inverter

• Học phần Sửa chữa tủ lạnh - Mono và inverter

• Học phần Sửa chữa mạch điều hoà, tủ lạnh, máy giặt

• Chuyên sửa mạch inverter

Những học phần này sẽ đảm bảo khi ra trường bạn đã vững tay nghề và có thể đi làm ngay. Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội cũng hỗ trợ cho phép bạn được học lại miễn phí nếu bạn cảm thấy kiến thức chưa vững.

Lớp học sửa chữa điện lạnh tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Khởi nghiệp nhờ học điện lạnh

Cơ hội việc làm sau khi học điện lạnh là rất nhiều, bạn có thể làm kỹ thuật viên trong các công ty, nhà máy điện tử, các cửa hàng bảo hành, sửa chữa và bảo dưỡng đồ điện lạnh.

Ngoài ra bạn còn có thể tự mình mở cửa hàng sửa chữa điện lạnh và xây dựng sự nghiệp cho mình từ đó.

Kinh nghiệm để có thể khởi nghiệp nhờ học điện lạnh các bạn cần những yếu tố bao gồm:

• Kiến thức và tay nghề chuyên môn vững vàng, có thể nắm bắt được các ban bệnh của thiết bị

• Nguồn vốn ổn định và tìm được vị trí mở cửa hàng thuận lợi

• Nắm bắt thị trường và mở rộng nguồn khách hàng

• Kỹ năng mềm khi giao tiếp và khi làm nghề

• Tính kiên trì và quyết tâm theo đuổi nghề

• Sức khỏe tốt, dẻo dai và có thể chịu được vất vả

Khởi nghiệp nhờ học điện lạnh điều quan trọng nhất đó là kỹ năng tay nghề

Như vậy có thể thấy rằng khởi nghiệp nhờ học điện lạnh là không khó, bạn chỉ cần có đam mê, kỹ năng chuyên môn tốt thì con đường xây dựng sự nghiệp bằng nghề điện lạnh sẽ thành công.

11/01/2023

{Tô Ngọc Hải} Nghề điện lạnh hiện nay rất phát triển và thiếu nhiều lao động nên có thể dễ dàng tìm được việc làm Hải nhé. Còn khi em theo học nghề điện lạnh tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội thì em sẽ được dạy cả lý thuyết và thực hành trên máy sống xen kẽ nhau em nha, điều này giúp đảm bảo tay nghề của em chắc chắn hơn khi làm nghề. Ngoài ra, Trường sẽ hỗ trợ việc làm đầu ra hoàn toàn miễn phí cho tất cả các học viên nên em cứ yên tâm nha.

Tô Ngọc Hải

11/01/2023

Học điện lạnh có dễ xin việc không ạ? Khi học ở trường có được đi thực tập không ạ?