Điện tử cơ bản là một học phần rất quan trọng và bạn bắt buộc cần phải học trước khi bắt đầu học sửa chữa điện tử. Vậy học điện tử cơ bản có gì và vì sao phải học điện tử cơ bản thì hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Có nên học điện tử cơ bản không?

Điện tử cơ bản được ví như là nền tảng của những nghề điện tử bạn cần phải nắm được trước khi học chuyên sâu vào các lĩnh vực khác. 

Việc học điện tử cơ bản sẽ giúp cho bạn có thể hiểu được bản chất và nguyên lý của từng loại mạch, loại máy móc khác nhau. Từ đó bạn có thể dễ dàng nắm bắt được thiết bị gặp vấn đề ở đâu và quá trình sửa chữa sẽ tốt hơn.

Ngoài ra khi đã hiểu rõ về cơ bản thì bạn có thể nâng cao tay nghề và năng lực của mình nhanh hơn thay vì học đốt cháy giai đoạn hoặc học theo từng bệnh của máy.

Điện tử cơ bản là học phần rất quan trọng bạn buộc phải học

Điện tử cơ bản học gì?

Như tên gọi thì trong điện tử cơ bản bạn sẽ học những kiến thức nguyên lý và bản chất cơ bản nhất của điện tử. Đơn giản như việc nhận biết tên gọi các linh kiện, phân loại và nhận biết được các loại linh kiện khác nhau, các thông số kỹ thuật của linh kiện điện tử hay việc kiểm tra linh kiện đó có vấn đề gì hay không.

Một số khái niệm quan trọng khi học điện tử cơ bản như:

 • Khái niệm về dòng điện và tính chất của dòng điện

 • Các đại lượng đo lường: Điện áp, dòng điện, công suất….

 • Các định luật về dòng điện như định luật Ohm, định luật faraday, định luật Kirchhoff,...

 • Các công thức tính toán

Điện tử cơ bản sẽ giúp bạn làm quen và nắm rõ hơn về các thiết bị điện tử

Bên cạnh đó, kiến thức về các linh kiện sẽ có trong phần điện tử cơ bản bao gồm:

 • Linh kiện thụ động

 • Linh kiện bán dẫn

 • IC chức năng

 • Vi xử lý và vi điều khiển

 • Các loại linh kiện và cấu phụ kiện khác

 • Cảm biến

 • Cơ cấu chấp hành

Ngoài ra, cách sử dụng các dụng cụ đo cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong điện tử cơ bản.

Điện tử cơ bản học ở đâu tốt?

Điện tử cơ bản học ở đâu tốt? Một địa chỉ học điện tử tốt bạn cần phải tìm hiểu về chương trình dạy, người giảng dạy cũng như quy mô và uy tín của trường cung cấp khóa học. 

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội tự hào là đơn vị đào tạo và giảng dạy nghề uy tín với gần 30 năm hoạt động. Là nơi đào tạo nghề của hàng ngàn học viên mỗi năm về các ngành nghề như:

Đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao đều đến từ trường Đại học top đầu Việt Nam - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Chính vì vậy chất lượng đào tạo và giáo trình giảng dạy được đảm bảo tốt nhất.

Đội ngũ giáo viên tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội giảng dạy theo phương pháp cầm tay chỉ việc

Điện tử cơ bản cũng là một trong số ngành trọng tâm của trường. Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị học thuật trên toàn quốc.  Bạn có thể sử dụng chứng chỉ để học liên thông lên cao đẳng hoặc trung cấp khác.

Chứng chỉ của Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội có giá trị trên toàn quốc

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội triển khai chương trình đào tạo thường xuyên không chỉ về điện tử cơ bản mà còn về rất nhiều ngành nghề khác. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website hoặc gọi tới hotline 0966 391 686 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

27/12/2023

{Tùng Sói} Chào Tùng, học xong lớp điện tử cơ bản em sẽ sửa chữa được các thiết bị gia dụng như nồi cơm, ấm nước siêu tốc, quạt điện, máy sấy tóc, .... Nếu học kết hợp lớp nguồn xung nữa thì em có thể sữa được thêm lò vi sóng, nồi chiên không dầu, máy in, máy photo nha em.

binh-luan

Tùng Sói

27/12/2023

Học điện tử cơ bản xong sửa được những gì ạ?

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo