Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, học nghề gì cho học sinh cấp 3 không theo đuổi con đường đại học? Bởi vì học nghề không chỉ giúp họ xây dựng kỹ năng thực tiễn, tạo cơ hội việc làm, mà còn mở ra những con đường sự nghiệp đầy triển vọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu top ngành nghề mang lại nhiều cơ hội cho học sinh cấp 3 nhé!

Các ngành nghề được theo học nhiều nhất hiện nay

Học nghề là một phương pháp giáo dục tập trung vào việc đào tạo kỹ năng thực tế thay vì học lý thuyết quá nhiều. Điều này cho phép học sinh nắm bắt được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào ngành nghề mà họ quan tâm. Hiện nay các ngành nghề được theo học nhiều nhất là nhóm nghề kỹ thuật, nghề dịch vụ và vận chuyển. Dưới đây là một số nghề phổ biến mà học sinh cấp 3 có thể lựa chọn:

• Nghề kỹ thuật ô tô: Đối với những ai yêu thích ô tô và muốn tìm hiểu về sửa chữa và bảo trì, học nghề kỹ thuật ô tô là một lựa chọn tuyệt vời. Họ có thể học cách sửa chữa động cơ, hệ thống điện, và các kỹ năng khác liên quan đến ô tô.

• Nghề điện, điện dân dụng: Việc học về kỹ thuật điện sẽ cung cấp cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để hiểu và vận hành các hệ thống điện như hệ thống điện trong nhà, điện công nghiệp và các thiết bị điện tử.

• Nghề điện tử, điện lạnh: Lĩnh vực này liên quan đến việc sửa chữa và lắp ráp các thiết bị điện tử, điện lạnh như điều hoà, máy giặt, máy tính, và linh kiện điện tử, điện lạnh khác.

• Nghề kỹ thuật xây dựng: Học sinh có thể học các kỹ năng xây dựng, như làm kết cấu, hàn, và thi công các công trình xây dựng.

• Công nghệ thông tin: Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ thông tin, việc học về lập trình, thiết kế web, quản trị mạng... sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

• Thiết kế đồ họa: Học sinh có khả năng sáng tạo và đam mê nghệ thuật có thể tìm hiểu về thiết kế đồ họa, đồ họa 3D, hoặc trình chỉnh sửa hình ảnh để phát triển kỹ năng thiết kế đẹp mắt và thẩm mỹ.

• Ngành Logistic: Thương mại điện tử đang phát triển, mạng lưới vận chuyển và kho vận đang ngày càng mở rộng. Đó là lý do vì sao ngành logistic đem lại cơ hội rất lớn dành cho bạn

• Đối với các bạn nữ thì các ngành nghề làm đẹp như spa thẩm mỹ, trang điểm, tạo mẫu tóc, vẽ móng,... rất dễ để học tập và phát triển tương lai.

Trong hệ thống các nghề trên, nghề kỹ thuật chiếm đến hơn 50% do nhu cầu lao động của thị trường này rất lớn, đặc biệt trong tình hình xã hội thừa thầy thiếu thợ thì việc học nghề sẽ là cơ hội lướn cho học sinh cấp 3 mới tốt nghiệp có thể khám phá và phát triển sở thích và năng lực cá nhân của mình. Đồng thời, nó cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm và sự nghiệp.

>> Các khoá học nghề kỹ thuật và chương trình học chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây <<

Nhóm nghề kỹ thuật đang là những ngành nghề được theo học nhiều nhất hiện nay

Bạn có biết địa chỉ đào tạo nghề uy tín ở đâu không?

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là địa chỉ đào tạo nghề uy tín và thâm niên lâu năm trong lĩnh vực giảng dạy các ngành nghề kỹ thuật. Với số lượng học viên ra trường mỗi năm gần 2000 học viên có tay nghề chất lượng cao và có thể đi làm luôn. Đây chính là nguồn cung cấp nhân lực dồi dào cho thị trường lao động.

Với chất lượng đào tạo đạt chuẩn, giá trị bằng cấp cao và có hỗ trợ đầu ra việc làm miễn phí cho học viên, trường dạy nghề bách khoa sẽ là nền tảng giúp các bạn có thể học nghề kỹ thuật và có được sự nghiệp theo một lộ trình rõ ràng. Bên cạnh học kiến thức, bạn còn được trang bị các kỹ năng nghề tốt nhất, nhuần nhuyễn và chắc chắn nhất.

Đặc biệt, Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội mới triển khai chương trình đào tạo nghề liên thông lên hệ trung cấp - cao đẳng với số lượng các mã ngành nghề vô cùng đa dạng. Đây là cơ hội giúp bạn có thể nâng cao bằng cấp và các kỹ năng chuyên môn, mở rộng cơ hội việc làm với những vị trí công việc cao hơn.

>> Hãy tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo nghề tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội <<

Địa chỉ tại số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://www.truongdaynghebachkhoa.edu.vn/

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội luôn là địa chỉ đào tạo nghề uy tín

Có thể thấy hiện nay học nghề cho học sinh cấp 3 vừa tốt nghiệp đã là phương án tối ưu nhất nhằm trang bị kỹ năng nghề sớm thay vì dành nhiều thời gian trên giảng đường. Hệ thống các nghề kỹ thuật và các ngành khác cũng rất đa dạng, đáp ứng được nhu cầu thị trường, đồng thời đem lại thu nhập tốt và giúp bạn định hướng con đường tương lai rõ ràng hơn.

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

12/12/2023

{Đoàn Văn Vinh} Chào Vinh, với nghề sửa chữa điện lạnh mình có lớp khai giảng ngày 10 và ngày 25 hàng tháng em ạ, vì vậy em đi học lúc nào cũng được nha. Vinh hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội theo số 0966391686 để phòng tuyển sinh hỗ trợ thông tin chi tiết cho em về khóa học điện lạnh và thủ tục nhập học em nhé!

Đoàn Văn Vinh

12/12/2023

Trường mình khai giảng tháng mấy ạ, em đang học lớp 12 tìm hiểu nghề điện lạnh ạ