Học nghề ô tô đang phát triển rất mạnh do nhu cầu tiêu thụ xe ô tô hiện nay là rất lớn. Vậy nên học nghề ô tô như thế nào để có thể làm nghề tốt nhất thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nghề ô tô và những điều cần biết

Nghề ô tô là nghề kỹ thuật “lão làng” trên thị trường và thường được phái nam ưa chuộng theo học. Để theo học được nghề ô tô các bạn cần phải trang bị một sức khỏe tốt, bởi nghề này có công việc tương đối nặng với tần suất làm việc lớn.

Kiến thức nghề ô tô đa dạng và phong phú bởi vì 1 chiếc ô tô có rất nhiều phụ kiện, dòng đời, dòng xe,... Mỗi dòng khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau. Chính vì vậy bạn cần học tập và trau dồi rất nhiều để có thể trở thành một người thợ giỏi.

Bên cạnh kiến thức, để phát triển sự nghiệp bằng nghề ô tô thì kinh nghiệm và các kỹ năng mềm cũng vô cùng quan trọng. Việc thực tập và học hỏi không ngừng nghỉ sẽ giúp các bạn có sự thăng tiến nhanh nhất.

Học nghề ô tô tương đối vất vả

Học nghề ô tô nên đi thực tập không?

Ngay từ khi bắt đầu học nghề, việc thực hành trên lớp và thực tập tại gara là vô cùng quan trọng. Thông thường các bạn sẽ chỉ được học và thực hành tại trường với các mô hình hoặc giáo cụ trực quan. Như vậy sẽ giúp các bạn nắm được thao tác thực tế nhưng chưa đủ.

Việc thực tập tại các gara đang hoạt động trên thị trường chiếm một vai trò quan trọng giúp cho tay nghề của các bạn có thể nâng cao hơn, cũng như các kỹ năng mềm khác được rèn luyện ngay từ sớm.

Chính vì vậy, khi học nghề ô tô các bạn nên tìm những địa chỉ đào tạo có hỗ trợ thực tập tại gara để có thể được trang bị đầy đủ nhất các kỹ năng nghề nhé!

Việc thực tập tại gara là rất quan trọng với nghề ô tô

Nên học nghề ô tô như thế nào cho đúng?

Học nghề ô tô là một quá trình đào tạo lâu dài và cần phải bền vững từ gốc. Việc đào tạo có hiệu quả hay không sẽ không phụ thuộc vào thời gian bạn học trên lớp bao lâu mà sẽ là bạn học được những kỹ năng nào.

Vì vậy việc học trên trường lớp dài hay ngắn không quyết định được tay nghề của bạn. Trước khi lựa chọn học nghề ô tô bạn cần tìm địa chỉ đào tạo nghề uy tín, tập trung vào tay nghề và có nhiều chính sách hỗ trợ việc học tốt.

Một địa chỉ học nghề đáng tin cậy có chất lượng đào tạo tốt tại Hà Nội đó là Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội. Với gần 30 năm hoạt động trong lĩnh dạy nghề kỹ thuật ô tô, nhà trường cam kết tay nghề và đầu ra cho học viên sẽ có chuyên môn cao.

Trong quá trình học tại trường các bạn sẽ được hỗ trợ thực tập tại các gara đang hoạt trên địa bàn, và có thể trở thành kỹ thuật viên chính thức sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học tối ưu nhờ chú trọng vào tay nghề thay vì lý thuyết. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội nên sẽ đảm bảo được chất lượng giảng dạy.

Lớp học nghề ô tô tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về khoá học tại website https://www.truongdaynghebachkhoa.edu.vn/ hoặc đến trực tiếp tại số 20, ngõ 295 Bạch Mai, hai Bà Trưng, Hà Nội, số hotline 0966391686.

Kết

Như vậy có thể thấy rằng việc thực tập khi học nghề ô tô là rất quan trọng, sẽ giúp bạn có thể nâng cao tay nghề và kỹ năng chuyên môn tốt nhất. Bên cạnh đó còn có thể trang bị cho bạn những kinh nghiệm và cách làm việc thực tế để có thể phát triển sự nghiệp sau này thành công nhất.

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

25/12/2023

{Lò Văn Tỉnh} Chào em, sau khi học xong chương trình 5 tháng trên trường thì các em sẽ được thầy phân công thực tập 2 tháng tại các hãng ô tô như Ford, Honda, Toyota, Mercedes, Huyndai, hoặc các gara sửa chữa trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội em nhé. Tuy nhiên bạn nào tự xin thực tập được thì có thể đăng ký tự túc ko nhất thiết phải đi theo sự phân công của thầy em nha.

binh-luan

Lò Văn Tỉnh

14/12/2023

Học nghề sửa ô tô thì em sẽ đi thực tập tại đâu ạ? Thực tập này là nhà trường sắp xếp hay em phải tự tìm gara ạ?

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo