Dịch vụ nối mi như một làn gió mới thổi bùng vào thị trường làm đẹp, thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em phụ nữ. Trước xu hướng này, nhiều người vẫn băn khoăn "Học nối mi có khó không?". Để trả lời câu hỏi này, hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Học nối mi có khó không?

Học nối mi KHÔNG HỀ KHÓ! Nối mi không đòi hỏi tư duy logic hay khả năng sáng tạo phi thường. Điều cốt lõi làm nên thành công cho nghề này chính là sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và cẩn thận. Bởi vì nối mi đòi hỏi thao tác chính xác trên từng sợi mi, an toàn cho khách hàng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, dễ học không đồng nghĩa với dễ thành thạo. Để trở thành một thợ nối mi chuyên nghiệp, bạn cần trải qua quá trình luyện tập miệt mài và không ngừng nâng cao tay nghề.

Vậy, học nối mi có khó không? Câu trả lời phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Nếu bạn sẵn sàng dốc sức học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng niềm đam mê, cánh cửa thành công trong lĩnh vực này sẽ rộng mở chào đón bạn.

So với những nghề làm đẹp khác, học nối mi được đánh giá không khó

2.  Các yêu cầu cơ bản cho người học nối mi chuyên nghiệp

Để thành công trên con đường trở thành thợ nối mi chuyên nghiệp, bạn cần trang bị cho mình nhiều kỹ năng cần thiết.

Nắm vững đặc điểm riêng biệt của từng kiểu mi nối

• Kiến thức nền tảng về các kiểu mi nối phổ biến như: Classic, Volume, Hybrid, Mega Volume,... là điều kiện tiên quyết để bạn có thể tư vấn và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

• Nắm vững đặc điểm, ưu nhược điểm của từng kiểu mi giúp bạn lựa chọn phương pháp nối phù hợp với từng đôi mắt, khuôn mặt và sở thích của khách hàng.

• Kỹ năng phân biệt đường cong mi, độ dày, độ dài mi,... là yếu tố then chốt để tạo nên hiệu ứng mi đẹp tự nhiên, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Giữ tinh thần thoải mái và tập trung cao độ trong suốt quá trình nối mi

• Nối mi đòi hỏi sự tập trung cao độ và tỉ mỉ trong từng thao tác, do đó, việc giữ vững tinh thần thoải mái, bình tĩnh là vô cùng quan trọng.

• Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả giúp bạn hoàn thành quy trình nối mi đúng tiến độ mà vẫn đạt chất lượng.

• Khả năng thích nghi với áp lực công việc và giữ thái độ niềm nở, chu đáo với khách hàng là yếu tố cần thiết để tạo dựng uy tín và lòng tin của khách hàng.

Tuân thủ khâu an toàn vệ sinh

• Vệ sinh dụng cụ, cơ sở vật dụng và khu vực làm việc trước, trong và sau khi nối mi là nguyên tắc hàng đầu để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và khách hàng.

• Khử trùng dụng cụ đúng quy trình, sử dụng găng tay, khẩu trang y tế và thay đồ thường xuyên là những biện pháp thiết yếu để phòng ngừa lây nhiễm chéo.

• Tạo dựng thói quen vệ sinh cá nhân tốt, giữ tay chân sạch sẽ và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với mắt khách hàng trong quá trình nối mi.

Tay nghề vững vàng

• Kỹ thuật nối mi điêu luyện là yếu tố then chốt để tạo nên những bộ mi hoàn hảo, bền đẹp và an toàn cho khách hàng.

• Khả năng thao tác linh hoạt, chính xác với dụng cụ nối mi giúp bạn thực hiện các đường nối mi đều đặn, mượt mà và không gây cộm, vón cục.

• Kỹ năng xử lý tình huống phát sinh như mi dính chùm, mi không đều, khách hàng cảm thấy khó chịu,... một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.

3. Phương pháp giúp học nối mi chuyên nghiệp dễ dàng hơn

• Bước đầu tiên tiên quyết là xác định rõ ràng mục tiêu học tập của bạn. Bạn muốn trở thành thợ nối mi cơ bản, nâng cao hay chuyên nghiệp? Mục tiêu này sẽ định hướng lộ trình học tập phù hợp, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

• Dành thời gian tìm hiểu kỹ thông tin về các khóa học nối mi uy tín. Lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ, mục tiêu và ngân sách của bản thân.

• Tận dụng tối đa thời gian luyện tập trên mô hình hoặc người mẫu để trau dồi kỹ thuật.

• Tham gia các hội nhóm hoặc cộng đồng học nối mi để trao đổi kinh nghiệm, học hỏi từ những người đi trước.

• Nâng cao tay nghề bằng cách tham gia các khóa học nối mi nâng cao, cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực nối mi và trau dồi kiến thức chuyên môn.

• Ngoài kỹ năng chuyên môn, bạn cũng cần trau dồi kỹ năng mềm như giao tiếp, tư vấn khách hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân. Kỹ năng mềm sẽ giúp bạn tạo dựng uy tín và thu hút khách hàng hiệu quả.

Bách Khoa Beauty Academy - Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội chính là điểm đến lý tưởng để bạn biến ước mơ thành hiện thực. Với đội ngũ giảng viên Master dày dặn kinh nghiệm, chương trình học cập nhật xu hướng, cơ hội thực hành không giới hạn và bằng cấp chính quy có giá trị quốc tế, Bách Khoa Beauty Academy sẽ là bệ phóng vững chắc cho hành trình thành công.

Với mối quan hệ hợp tác rộng rãi với các spa, thẩm mỹ viện uy tín trên toàn quốc, Bách Khoa Beauty Academy sẽ giới thiệu học viên đến những vị trí phù hợp, giúp bạn nhanh chóng hòa nhập thị trường lao động.

Học viên chuyên ngành Nối mi chuyên nghiệp được cầm tay chỉ việc, thực hành trên mẫu thật

Bài viết của Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội đã giúp bạn trả lời câu hỏi học nối mi có khó không. Nhìn chung, học nối mi không khó nếu bạn có đủ đam mê, kiên trì và sẵn sàng học hỏi. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần liên tục trau dồi kỹ năng, cập nhật kiến thức và nâng cao tay nghề.

Bí quyết thành công sau khi học nối mi chuyên nghiệp

Những câu hỏi thường gặp về học nối mi chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686..