Ô tô là ngành đòi hỏi người học cần được trang bị nhiều kiến thức cũng như kỹ năng thực hành cao. Vậy học ô tô có tương lai hay không hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Học ô tô có gì?

Công nghệ ô tô là một trong những ngành tiềm năng mũi nhọn được chú trọng tập trung phát triển trong những năm gần đây. Do nhu cầu cao và các đời xe cũng ngày càng được nâng cấp hiện đại hơn nên đòi hỏi tay nghề kỹ thuật của các kỹ thuật viên cũng cao hơn.

Học nghề sửa chữa ô tô là tổng hợp khá nhiều môn học khó của ngành kỹ thuật. Mỗi trường đào tạo chuyên ngành kỹ thuật ô tô sẽ có các chương trình học và dạy khác nhau tùy theo chiến lược đào tạo cho ngành này là gì. 

Tuy nhiên, về cơ bản, học viên sẽ được học kiến thức từ bản tới chuyên sâu về cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử hay công nghệ chế tạo máy… Với các môn học chính như: Máy động lực, hệ thống chuyển động, truyền lực, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô hay động cơ đốt trong, hệ thống điện và điện tử ô tô, tính toán thiết kế ô tô hay hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô,…

Học ô tô tại Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội bạn sẽ được làm quen và thực hành ngay trên máy sống

Học nghề điện ô tô có tốt không?

Hiện nay ô tô điện và các ngành ô tô sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường rất được chú trọng phát triển. Chính vì vậy học nghề điện ô tô rất được ưa chuộng, bởi cơ hội việc làm cũng như kiến thức thu được có thể áp dụng được vào nhiều lĩnh vực.

Chúng ta có thể thấy rằng hiện nay hầu hết các dòng xe ô tô mới đều được thiết kế lắp đặt nhiều hệ thống điện và điện tử thông minh. Nghề điện ô tô rất được chú trọng phát triển, các nhà tuyển dụng luôn trong tình trạng khát nhân lực và cần bổ sung số lượng lớp các kỹ thuật viên. 

Với tình hình lao động như vậy thì bạn chỉ cần học nghề điện ô tô thật tốt, chọn được môi trường học tập, trau dồi kiến thức cũng như điều kiện giúp bạn thực hành, phát triển tay nghề, kỹ năng thì cơ hội đến với bạn sẽ rất lớn. 

Học nghề điện ô tô đang là xu hướng phát triển của thị trường

Tương lai của học nghề sửa chữa ô tô

Với con số xe ô tô tiêu thụ 328.630 xe sau 8 tháng đầu 2022, tăng 38% so với cùng kỳ 2021 thì chúng ta có thể thấy rằng thị trường ô tô trong nước đang diễn biến rất sôi động và ngày càng có xu hướng tăng cao. Đây là thị trường béo bở cho các học viên đang học ô tô. 

Hơn nữa, một chiếc ô tô cần phải trải qua nhiều quá trình từ chế tạo đến lắp ráp cần rất nhiều nhân lực. Sau đó là bảo trì, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng, vì vậy ngành ô tô sẽ không khi nào hết việc và cơ hội việc làm sẽ rất lớn nếu bạn có thể trang bị kỹ năng tay nghề cho mình thật tốt.

Những học viên đang học nghề điện ô tô có thể đảm nhận các vị trí như kỹ sư lắp ráp, kỹ sư vận hành, kỹ sư thiết kế, giám sát viên tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện ô tô và lắp ráp ô tô, kỹ thuật viên tại các cơ sở bảo hành, kiểm định, đăng kiểm ô tô hay nhân viên kinh doanh ô tô.

Tương lai của nghề ô tô sẽ có rất nhiều cơ hội dành cho bạn 

Kết

Như vậy có thể thấy rằng ngành học ô tô sẽ mở ra cho bạn tương lai rộng mở nếu bạn có thể học tập và nâng cao tay nghề của mình. Lượng công việc trong ngành ô tô sẽ không ngừng tăng cao, đặc biệt là trong xu thế phát triển hiện nay. Đây sẽ là thời điểm tốt để bạn nắm bắt cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp sau này của mình.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo