Hiện nay có thể dễ dàng thấy được rất nhiều cửa hàng bán và sửa chữa điện thoại ở mọi nơi. Sở dĩ phổ biến như vậy vì người học sửa chữa điện thoại đang tăng nhanh theo nhu cầu của xã hội. Vậy học nghề điện thoại như thế nào là đúng và bài bản nhất thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về học nghề sửa chữa điện thoại

Nghề sửa chữa điện thoại có thời gian học không quá lâu, một khóa chỉ kéo dài trong khoảng 5 tháng và hầu như ai cũng có thể học được. Tuy nhiên để có năng lực tiếp thu cũng như là kỹ năng thao tác tốt nhất thì những bạn đã học xong lớp 9 trở lên sẽ phù hợp hơn.

Đối tượng có thể học được sửa điện thoại cũng không bị giới hạn, nam, nữ, người trẻ hay đã có tuổi đều có thể theo học. Chỉ cần bạn có đam mê và sở thích theo đuổi nghề này.

Cơ hội việc làm sau khi học xong cũng rất rộng mở, bạn còn có thể tự khởi nghiệp mở cửa hàng riêng cho mình vì nghề sửa chữa điện thoại đem lại được nguồn thu nhập rất ổn định.

Ai cũng đều có thể học sửa chữa điện thoại

Có nên học sửa chữa điện thoại ngay tại quán?

Có rất nhiều người nghĩ rằng có thể học sửa chữa điện thoại ngay tại quán, tuy nhiên đây là một nhận định sai lầm vì điều này có thể khiến bạn bị hổng tay nghề, không nắm rõ nguyên lý vận hành máy và dễ làm hỏng điện thoại của khách.

Ngoài ra khi học ngay tại quán, mọi kiến thức bạn nhận được không theo một hệ thống rõ ràng và bạn sẽ không thể hiểu hết được bản chất của những lỗi hỏng. Việc học sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn quan sát cũng như nhìn  người thợ chủ làm.

Cách học như thế này rất bị động và khó có thể phát triển và nâng cao tay nghề. Chính vì vậy bạn nên theo học một lớp học sửa chữa điện thoại chính quy, tại một địa chỉ đào tạo nghề uy tín để có thể được học và thực hành một cách bài bản nhất.

Học nghề nên học ở những trường dạy nghề có uy tín

Lộ trình học sửa chữa điện thoại bài bản

Để học sửa chữa điện thoại bài bản nhất bạn cần học theo trình tự từng bước một và có hệ thống kiến thức rõ ràng. Tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội, chuyên ngành sửa chữa điện thoại được học từ điện tử cơ bản đến nguyên lý điện thoại và phần mềm và cuối cùng là thực hành.

Trong phần điện tử cơ bản bạn sẽ làm quen với các khái niệm, các linh kiện khác nhau và nắm rõ được nguyên lý hoạt động của chúng. Từ đó bạn có thể biết được những ban bệnh cốt lõi nhất trong quá trình hoạt động nghề sau này.

Tiếp theo là nguyên lý điện thoại và phần mềm là học phần vô cùng quan trọng giúp bạn có thể nâng cao tay nghề. Hiện nay đa số điện thoại đang được sử dụng là các thiết bị smartphone, vì vậy nếu học kỹ học phần này bạn sẽ có thể biết ngay được vấn đề mà điện thoại gặp phải.

Cuối cùng việc thực hành là không thể thiếu, thực hành nhuần nhuyễn trên các dòng và đời máy từ cao cấp đến bình dân đều được các thầy tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ dẫn tận tình.

Học nghề điện thoại bài bản là rất quan trọng

Địa chỉ đào tạo sửa chữa điện thoại tốt nhất

Với gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề, Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội đã khẳng định tên tuổi và vị trí của mình với hàng ngàn học viên ra trường mỗi năm và có công việc ổn định.  

Đội ngũ giảng viên tại trường đều có chuyên môn và kỹ năng giảng dạy tốt, nhiệt tình với từng học viên. Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị thực hành kể cả đời mới nhất.

Quan trọng nhất đó là chương trình học nghề điện thoại của Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội được tối ưu và bài bản nhất. Nhà trường cam kết sau khi học xong bạn có thể đi làm nghề ngay.

Lớp học sửa chữa điện thoại tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Kết

Như vậy có thể thấy rằng việc học nghề điện thoại bài bản sẽ giúp cho bạn có kỹ năng nghề tốt nhất để xây dựng sự nghiệp. Hãy lựa chọn trường dạy nghề uy tín như Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội để có một khởi đầu tốt nhất nhé.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo