Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước tại Việt Nam, thông qua chuyến thăm này hợp tác Việt - Mỹ cũng đã có những bước tiến mạnh mẽ trong quan hệ hai nước.

Rất nhiều lĩnh vực sẽ được thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ trong tương lai giữa Việt - Mỹ, trong đó lĩnh vực quan trọng nhất được đặt làm trọng tâm là kinh tế, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Vậy nhờ đó nghề kỹ thuật có cơ hội nào để phát triển? Hãy cùng tìm hiểu và phân tích trong bài viết này nhé!

Hợp tác Việt - Mỹ và những thuận lợi trong thời gian tới

Quan hệ Việt - Mỹ được nâng tầm từ Đối tác Toàn diện lên thành Đối tác Chiến lược  Toàn diện là một bước tiến mới giúp cho nước ta có cơ hội phát triển kinh tế, xã hội trong tương lai.

Một số lĩnh vực được đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước bao gồm: chính trị - ngoại giao, thương mại - kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục, môi trường, y tế, an ninh quốc phòng,...

Trên thực tế, từ đầu năm đến nay rất nhiều công ty lớn của Mỹ như General Electric, Intel, Nike, Coca Cola,Paypal,... đã tăng cường đầu tư cũng như có định hướng tích cực vào Việt Nam. Hơn nữa, cả hai nước đã đặt trọng tâm phát triển vào lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, vì vậy đây chính là cơ hội lớn dành cho nghề kỹ thuật và tương lai của các kỹ thuật viên hoạt động trong ngành này.

Hợp tác Việt - Mỹ mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật công nghệ

Cơ hội cho nghề kỹ thuật phát triển

Việc các công ty, tập đoàn lớn của Mỹ đầu tư vào Việt Nam sẽ tạo ra khối lượng lớn việc làm trên thị trường lao động, đặc biệt đây đều là các công ty công nghệ, khoa học kỹ thuật nên nhu cầu tuyển dụng các kỹ thuật viên nghề kỹ thuật là rất lớn.

Các vị trí công việc dành cho bạn có thể kể đến như kỹ thuật viên vận hành, lắp ráp, quản lý, bảo trì và sửa chữa máy móc, hệ thống điện tử, điện lạnh,... Bên cạnh đó còn có rất nhiều thị trường ngách bạn có thể nắm bắt để kinh doanh mở cửa hàng và phân phối các thiết bị, sản phẩm.

Nghề kỹ thuật có cơ hội phát triển rất lớn trong hợp tác Việt - Mỹ

Học nghề kỹ thuật nắm bắt cơ hội

Khi đã nhìn thấy tiềm năng phát triển sự nghiệp như vậy thì bạn còn ngần ngại gì mà không học nghề kỹ thuật ngay hôm nay để nắm bắt cơ hội này? Đặc biệt là nghề kỹ thuật hiện nay học không hề khó hay mất quá nhiều thời gian, các bạn sẽ có thể nhanh chóng trang bị kiến thức và kỹ năng để có thể đáp ứng ngay nhu cầu lao động của thị trường.

Học nghề ngắn hạn là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có được công việc tốt trong thị trường nghề kỹ thuật đầy tiềm năng. Với các ngành nghề kỹ thuật thì thời gian đào tạo chỉ giao động khoảng 5 đến 7 tháng tuỳ chuyên ngành.

Ví dụ chuyên ngành đào tạo nghề ô tô tại trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội kéo dài trong vòng 7 tháng, nghề điện lạnhđiện tử là 5 tháng,... Nhà trường cam kết tay nghề sau khi tốt nghiệp của các bạn sẽ chắc chắn có thể đi làm được ngay.

Bên cạnh đó nhà trường còn hỗ trợ việc làm đầu ra miễn phí cho từng học viên với hệ thống đối tác tuyển dụng rộng khắp trên cả nước. Đây chính là những đặc quyền chỉ riêng học viên của trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội có được.

Ngoài ra, bạn sẽ được nhận một chứng chỉ song ngữ sau khi hoàn thành khóa học nghề, chứng chỉ có pháp lý trên toàn quốc và bạn có thể sử dụng để tìm kiếm việc làm tại các công ty nước ngoài mà không cần dịch thuật.

>> Hãy tìm hiểu ngay các khóa học nghề kỹ thuật đang được đào tạo tại trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội <<

Địa chỉ trường: số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0966391686

Học nghề kỹ thuật sẽ nắm bắt cơ hội phát triển trong tương lai

Kết

Như vậy có thể thấy rằng trong chuyến thăm lần này của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển kinh tế, xã hội đối với nước ta. Hợp tác Việt - Mỹ có bước tiến mới cũng là động lực thúc đẩy phát triển nhiều lĩnh vực, trong đó có khoa học kỹ thuật. Đây sẽ là cơ hội lớn dành cho các bạn đã, đang và sẽ theo đuổi nghề kỹ thuật để lập nghiệp.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo