Thay vì dành thời gian và một khoản chi phí lớn để học đại học hay cao đẳng thì nhiều bạn trẻ ngày nay đã lựa chọn những khóa học nghề ngắn hạn. Các khóa học nghề ngắn hạn nào dành cho các bạn nam là một trong những thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây!

 1. Tại sao nên chọn các khóa học nghề ngắn hạn?

Ngày này, thay vì đầu tư thời gian và chi phí để học tại các trường đại học hay cao đẳng thì nhiều người đã chọn cách đăng ký các khóa học nghề ngắn hạn. Vậy các khóa học ngắn hạn đem lại những lợi ích gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy?

 • Tiết kiệm thời gian: Các khóa học ngắn hạn thường chỉ kéo dài trong vài tháng, thậm chí là vài tuần, giúp tiết kiệm thời gian so với việc theo học các chương trình đào tạo dài hạn.
 • Học phí thấp: Chi phí cho các khóa học ngắn hạn thấp hơn so với các chương trình đào tạo dài hạn. Điều này làm giảm gánh nặng tài chính cho người học.
 • Tập trung vào kiến thức trọng tâm: Các khóa học ngắn hạn thường tập trung vào một chủ đề cụ thể hoặc kỹ năng chuyên môn. Điều này giúp người học nhanh chóng đạt được kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực mong muốn.
 • Linh hoạt trong việc học: Hầu hết các khóa học ngắn hạn được thiết kế để linh hoạt, cho phép người học tự chọn lựa thời gian học tập phù hợp với lịch trình cá nhân của họ.
 • Tăng giá trị và tìm kiếm cơ hội cho bản thân: Một số người học chọn các khóa học ngắn hạn để nâng c  ao kỹ năng và có cơ hội tốt hơn trong sự nghiệp. Những chứng chỉ và kỹ năng mới có thể làm tăng giá trị cho hồ sơ của họ.

Các khoá học nghề ngắn hạn giúp tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao

Đó là những lợi ích mà các khóa học nghề ngắn hạn mang lại. Dựa vào mục tiêu và định hướng cụ thể của mỗi người, việc lựa chọn các khóa học nghề ngắn hạn sẽ đem lại hiệu quả và tạo ra giá trị đối với bản thân họ.

 1. Khóa học nghề ngắn hạn dành cho nam

Hiện nay có rất nhiều khóa học nghề ngắn hạn dành cho nam, dựa trên nhu cầu, sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình một khoá học phù hợp. Theo thống kê của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội và theo xu thế của thị trường thì những ngành nghề sau đây được nhiều bạn nam đăng ký theo học:

 • Nghề sửa chữa điện tử: Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử ngày càng gia tăng, do đó, ngành sửa chữa điện tử sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ thuật viên
 • Nghề sửa chữa điện lạnh: Các thiết bị điện lạnh như điều hoà, tủ lạnh, nóng lạnh,... xuất hiện phổ biến từ thành thị tới nông thôn. Khi sử dụng những đồ dùng này đôi khi không thể tránh được hư hỏng. Vì vậy, ngành sửa chữa điện lạnh là một trong những ngành nghề được chú trọng và có tiềm năng phát triển ở tương lai
 • Nghề sửa chữa máy tính: Máy tính là một phương tiện làm việc thiết yếu, không thể tách rời sự phát triển của thời đại công nghệ số 4.0. Nhu cầu sửa chữa máy tính vì thế cũng ngày càng gia tăng. Điều này đồng nghĩa với việc, nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành sửa chữa máy tính cũng được chú trọng
 • Nghề sửa chữa laptop: Giống như sự phát triển của máy tính, laptop là thiết bị không thể thiếu trong công việc, học tập của các cá nhân. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các kỹ thuật viên sửa chữa laptop và trong tương lai, đây sẽ là ngành nghề có xu hướng phát triển mạnh mẽ
 • Nghề sửa chữa điện thoại: Ngày nay, điện thoại là công cụ để con người liên lạc, kết nối với nhau. Ai cũng có cho mình một chiếc điện thoại di động và việc hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Vì thế mà ngành sửa chữa điện thoại đang ngày càng phát triển và mở ra cơ hội cho kỹ thuật viên
 • Nghề sửa chữa ô tô: Cùng với sự phát triển của công nghệ ô tô, nhu cầu về  nhân lực chất lượng cao trong ngành sửa chữa ô tô cũng là một vấn đề cấp thiết. Việc lựa chọn theo học ngành sửa chữa ô tô sẽ là một quyết định đúng đắn của bạn

Có rất nhiều khoá học nghề ngắn hạn uy tín, chất lượng dành cho nam

Thông thường, thời gian học của những khoá học nghề vừa kể trên chỉ từ 4-6 tháng. Tuy thời gian học không quá lâu nhưng người học có thể nắm trọn vẹn khối lượng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và bước vào giai đoạn làm việc thực tế.

>> Xem thêm: Học nghề gì để có việc làm ổn định và thu nhập cao?

 1. Địa chỉ học nghề ngắn hạn uy tín, chất lượng cao

Việc lựa chọn cho mình một khoá học nghề ngắn hạn uy tín, chất lượng cao là điều quan trọng, góp phần quyết định đến kỹ năng và trình độ của kỹ thuật viên khi ra làm nghề. Do vậy, trước khi quyết định lựa chọn một khoá học, bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về chất lượng của khóa học đó.

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là địa chỉ uy tín mà bạn nên tham khảo. Với gần 30 năm kinh nghiệm giảng dạy các ngành nghề kỹ thuật, nhà trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học viên xuất sắc và thành đạt.

Tại đây, học viên được dẫn dắt bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết. Hệ thống bài giảng được thiết kế bản bản từ lý thuyết đến thực hành, giúp học viên tiếp thu một cách dễ dàng. Cơ sở vật chất của nhà trường được trang bị hiện đại, luôn cập  nhật theo xu thế sự phát triển của công nghệ.

Học nghề ngắn hạn tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là lựa chọn phù hợp

Với khối lượng 80% là thực hành và 20% là lý thuyết, học viên sẽ được trải nghiệm nhiều hơn và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn.

Sau khi học xong khóa học nghề tại trường, 100% học viên được cấp chứng chỉ và nhà trường giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp, cửa hàng theo nguyện vọng và chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo.

Các khoá học nghề kỹ thuật ngắn hạn của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là lựa chọn phù hợp đối với các bạn nam. Nhà trường sẽ xây dựng nền tảng vững chắc để các bạn tự tin bước vào nghề.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các ngành nghề đào tạo của nhà trường, các bạn hãy truy cập tại đây hoặc liên hệ tới hotline 0966391686. Ngoài ra, các bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ số 20, ngõ 295, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để tham quan, cơ sở vật chất của nhà trường.

Kết

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn nam đã có thêm sự lựa chọn khi mong muốn theo học khóa học nghề ngắn hạn. Hãy để Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội cùng bạn xây dựng tương lai!

 

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

18/01/2024

{Trung Dũng} Chào bạn, khóa học sửa chữa Laptop tại trường học trong 5 tháng. Bạn để lại thông tin số điện thoại, nhà trường hỗ trợ bạn cụ thể hơn nhé.

binh-luan

Trương Dũng

18/01/2024

Khóa sửa chữa Laptop bên trường học trong bao lâu

binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

12/01/2024

{Trần Văn Sáng} dạ chào bạn ạ, quan trọng là bạn thực sự thấy nghề điện lạnh là đam mê của mình, thì trường tin chắc bạn sẽ trở thành người kỹ thuật viên giỏi có tâm với nghề thôi ạ. Chúc bạn thành công với nghề điện lạnh nhé!

binh-luan

Trần Văn Sáng

12/01/2024

thật là mình thấy mình dốt dốt nhưng có sức khoẻ nên mình lựa chọn nghề điện lạnh, đang học thầy Long, thầy dạy quá hay và dễ hiểu luôn. mong ra nghề sớm

binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

10/01/2024

{Phượng Ẩn} Cảm ơn bạn quan tâm đến khóa học nghề sửa chữa máy tính tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội. Bạn để ý điện thoại bộ phận tuyển sinh gọi lại hỗ trợ bạn cụ thể hơn nhé.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo