Học nghề ô tô là một trong những nghề kỹ thuật đòi hỏi bạn cần được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau để có thể hoạt động nghề tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu xem những kiến thức nào là quan trọng ngay sau đây nhé!

Những lưu ý nào khi học nghề ô tô?

Trước khi lựa chọn học nghề ô tô thì bạn cần lưu ý những điều sau đây để có thể theo đuổi nghề một cách nhiệt huyết nhất nhé!

Thứ nhất, bạn cần xác định rõ ràng rằng nghề ô tô tương đối vất vả và đòi hỏi bạn có sức bền tốt, sự chăm chỉ và kiên trì.

Thứ hai, khi bắt đầu học nghề ô tô bạn nên lựa chọn những địa chỉ đào tạo có uy tín, có chất lượng dạy nghề tốt, tính pháp lý rõ ràng và cơ sở vật chất đảm bảo cho việc học đầy đủ. Điều này là yếu tố quan trọng nhất giúp cho bạn có môi trường học tập và rèn luyện tay nghề tốt nhất, tránh lãng phí tiền bạc.

Thứ ba, trong quá trình học nghề ô tô thì việc đi thực tập tại các gara là vô cùng quan trọng. Đây là cơ hội cho bạn có thể tiếp xúc thực tế với môi trường làm việc sau này cũng như các kỹ năng giao tiếp với khách hàng,... Vì vậy bạn nên lưu ý lựa chọn những gara có uy tín.

Cuối cùng, bạn nên chuẩn bị một tinh thần ham học hỏi, chủ động trong việc học tập và làm việc để có thể phát triển tốt nhất trong sự nghiệp sau này.

Học nghề ô tô cần có sự chăm chỉ

Kiến thức cơ bản về học nghề ô tô quan trọng nhất

Trong nghề ô tô có nhiều kiến thức bạn cần phải học, không chỉ về lý thuyết trên sách vở mà quan trọng hơn đó là kỹ năng và các bài học thực hành thực tế.

Tuy nhiên những kiến thức cơ bản nhất về nghề ô tô bạn cần nắm chắc có thể kể đến bao gồm:

  • Quy trình sửa chữa các hệ thống máy, điện, gầm hay động cơ ô tô.

  • Cách thức tổ chức và sắp xếp nơi làm việc.

  • Nắm vững cách sử dụng và bảo quản các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ công việc

  • Hiểu biết về các loại vật liệu bôi trơn, vật liệu được phép sử dụng cho từng loại máy và loại xe khác nhau.

  • Hiểu rõ các cấu tạo, nguyên lý, vị trí hư hỏng, nguyên nhân và cách sửa chữa các hư hỏng của các hệ thống máy khác nhau

  • Biết các từ tiếng Anh cơ bản và nhóm từ thuộc chuyên môn kỹ thuật.

Những kiến thức này sẽ giúp bạn có thể hoạt động trong nghề ô tô chuyên nghiệp và tốt nhất.

Nghề ô tô có nhiều kiến thức cần học

Địa chỉ học nghề ô tô nào đạt chuẩn?

Nhằm đảm bảo cho việc đào tạo tay nghề được chuyên môn nhất ngay từ đầu thì lựa chọn một địa chỉ học nghề ô tô uy tín là việc vô cùng quan trọng. trong bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 2 trường dạy nghề ô tô tốt nhất ở khu vực phía bắc và khu vực phía nam nhé.

Khu vực phía Bắc

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là trường dạy nghề ô tô có uy tín nhất miền bắc với chương trình đào tạo chất lượng cao đạt chuẩn. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn và kỹ năng nghề tốt, phương pháp giảng dạy cầm tay chỉ việc sẽ giúp cho học viên được trang bị kiến thức và tay nghề chất lượng cao.

Chương trình học tối ưu với cơ sở vật chất và xưởng thực hành đầy đủ, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại.

Ngoài ra Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội còn hỗ trợ học viên học lại nếu tay nghề chưa vững và hỗ trợ việc làm đầu ra hoàn toàn miễn phí. Như vậy bạn được đảm bảo khi ra trường sẽ có thể đi làm được ngay và không còn phải lo lắng về vấn đề tìm việc.

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là trường dạy nghề ô tô uy tín nhất miền bắc

Khu vực phía Nam

Ở khu vực phía Nam các bạn có thể tham khảo Trung tâm đào tạo kỹ thuật ô tô VATC, trung tâm VINHEMPICH,... Đây đều là những trung tâm dạy nghề ô tô phía Nam uy tín với số lượng học viên theo học rất đông.

Cơ sở vật chất đầy đủ với nhiều máy móc thực hành đạt chất lượng tốt.

Kết

Như vậy, nghề ô tô là một nghề đòi hỏi bạn cần có sự ham học hỏi và kiên trì để có một kỹ năng nghề tốt nhất. Hi vọng với bài viết này bạn đã có thêm sự hiểu biết kỹ hơn về nghề ô tô nhé.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo