Mức lương là một trong số những yếu tố then chốt quyết định ngành nghề đó có được ưa chuộng hay không. Hiện nay nghề ô tô đang nổi lên là một ngành công nghiệp phát triển rất nhanh, vậy lương của kỹ thuật viên ô tô có cao không?

Mức lương của kỹ thuật viên ô tô mới ra trường

Bất cứ ngành nghề nào thì lương khởi điểm đương nhiên sẽ thấp hơn một chút đối với các bạn mới tốt nghiệp. Tuy nhiên, nghề ô tô lại có mặt bằng mức lương khởi đầu tương đối cao so với các ngành khác, các kỹ thuật viên trẻ mới học nghề ô tô xong lương sẽ dao động trong khoảng 7 đến 12 triệu tuỳ vào từng công ty và vị trí làm việc.

Bên cạnh lương cứng các bạn còn có những khoản phụ cấp và lương thưởng khác nên đây sẽ là một con số rất hấp dẫn với các bạn trẻ.

Ngoài ra, cơ hội phát triển trong nghề ô tô là rất lớn, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp mức lương lên gấp nhiều lần.

Mức lương khởi điểm của kỹ thuật viên ô tô mới ra trường cao hơn so với mặt bằng chung

Lương của kỹ thuật viên ô tô có kinh nghiệm cao không?

Về cơ bản lương khởi điểm của kỹ thuật viên ô tô mới tốt nghiệp là tương đối cao, vậy lương của những kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ cao đến mức nào? Như các bạn đã biết thị trường ô tô hiện nay rất phát triển, chúng ta sở hữu và sử dụng ô tô nhiều hơn trước. Đó là lý do vì sao các kỹ thuật viên ô tô có tiềm năng để tăng thu nhập.

Với những kỹ thuật viên ô tô đã có kinh nghiệm từ 2-3 năm trở lên, năng lực sửa chữa tốt thì mức lương trung bình có thể đạt từ 18 lên đến hơn 40 triệu. Phải nhấn mạnh rằng đây là mức lương trung bình! Còn trên thực tế nếu bạn có kỹ năng mềm, quan hệ tốt hoặc có một số vốn để mở gara ô tô thì thu nhập chắc chắn có thể lên đến 9 - 10 con số.

Ngoài ra, việc thu nhập của bạn ở mức nào còn tùy thuộc vào phân khúc thị trường ô tô mà bạn hướng tới. Nếu là thị trường bình dân, đại trà thì thu nhập sẽ ở mức trung bình, còn ngược lại nếu là thị trường phân khúc xe sang, cao cấp thì thu nhập sẽ rất tốt.Và tất nhiên để có thể đạt được mức lương như trên thì việc học nghề ô tô và nâng cao năng lực là rất quan trọng. Bạn cần phải có lộ trình đúng hướng, đạt chuẩn và chọn trường dạy nghề chất lượng tốt.

Lương của kỹ thuật viên ô tô có kinh nghiệm có thể lên tới 9 con số

Học nghề ô tô ở đâu đạt chuẩn chất lượng?

Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là trường dạy nghề ô tô đạt chuẩn chất lượng nhất tại Hà Nội với chương trình học tối ưu giúp bạn có thể nắm chắc kiến thức và kỹ năng nghề ô tô.

Bạn sẽ được giảng dạy và thực hành trực tiếp với các giảng viên đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội  -  trường đào tạo nghề kỹ thuật tốt nhất cả nước. Nhà trường cam kết sau khi tốt nghiệp bạn có thể đi làm ngay và đạt được mức lương khởi điểm như trên.

Giá trị bằng cấp song ngữ khi bạn hoàn thành khoá học có hiệu lực trên toàn quốc và nước ngoài. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng để ứng tuyển vào các công ty ô tô nước ngoài hoặc đăng ký giấy phép kinh doanh nghề ô tô.

Không những vậy, hình thức học tối ưu giúp bạn có thể vừa học vừa làm, thực tập thực tế ngay trong quá trình học nghề sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và phát triển năng lực tốt nhất. Lộ trình đào tạo được vạch rõ ràng, bạn có thể lựa chọn học nghề liên thông lên hệ trung cấp - cao đẳng để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp hơn nữa. Tất cả những điều trên trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội đều sẽ luôn đồng hành hỗ trợ bạn.

>> Bạn có thể trực tiếp xem nội dung chương trình khóa học nghề ô tô của trường tại đây

Mặt khác, bạn có thể đến trực tiếp trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội tại số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để tham khảo cơ sở vật chất và môi trường học tập.

Hotline hỗ trợ: 0966391686

Website: https://www.truongdaynghebachkhoa.edu.vn/

Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là trường dạy nghề ô tô đạt chuẩn chất lượng

Có thể thấy rằng mức lương của các kỹ thuật viên ô tô là rất cao so với mặt bằng chung, hơn nữa đây là 1 thị trường có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai nên bạn hãy học nghề ô tô ngay hôm nay để có thể nắm bắt được cơ hội rất tốt này nhé!

22/12/2023

{Bảo Minh} Chào Minh, sau khi học xong khóa sửa chữa ô tô thì trường mình có cam kết hỗ trợ tìm việc làm miễn phí cho các em nhé, và trong thời gian học trường cũng phân công các em đi thực tập với thời gian là 2 tháng để các em va chạm thực tế với nghề luôn. Thực tế thị trường việc làm ô tô bây giờ cũng thiếu rất nhiều kỹ thuật viên có tay nghề giói em ạ, nên trong thời gian học em càng cố gắng trao dồi kỹ năng tay nghề thì sau này càng dễ xin việc em nha.

Bảo Minh

22/12/2023

Em 2k3 , giờ tìm hiểu đi học sửa ô tô nhưng nhà em ko có ai làm nghề này cả nên em cũng chưa biết học xong thì sẽ đi làm ở đâu, xin việc ngành này có khó không

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

08/12/2023

{Thu Hà} Chào Hà, Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội có cam kết 100% hỗ trợ giới thiệu việc làm đầu ra cho các bạn học viên em nha. Hà để lại số điện thoại hoặc liên hệ lên hotline 0966391686, phòng tuyển sinh sẽ tư vấn kỹ hơn cho em về khóa học sửa chữa ô tô và những cam kết bên trường em nhé!

08/12/2023

Em muốn xin cho em trai 2k5 học nghề sửa chữa ô tô, em ở tỉnh Nghệ An mà cũng mong muốn cho em trai làm ở Hà Nội luôn thì có được giới thiệu xin đi làm k ạ