Nhiều người cho rằng lương của thợ sửa điện thoại rất cao, thậm chí cao ngang với lương văn phòng. Vậy thực tế có đúng như vậy hay không?

1. Mức lương của thợ sửa điện thoại trung bình bao nhiêu?

Mức lương của thợ sửa điện thoại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

• Kinh nghiệm: Thợ có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề cao thường có mức lương cao hơn so với thợ mới vào nghề.

• Kỹ năng: Thợ có nhiều kỹ năng sửa chữa, có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp sẽ được trả lương cao hơn so với thợ chỉ biết sửa những lỗi cơ bản.

• Địa điểm làm việc: Mức lương thợ sửa điện thoại thường cao hơn ở những thành phố lớn, khu vực có đông dân cư và nhu cầu sử dụng điện thoại cao. So với những khu vực ít khách hàng, thợ sửa điện thoại ở thành phố lớn có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn.

• Cửa hàng sửa chữa: Uy tín và lượng khách hàng của cửa hàng sửa chữa cũng ảnh hưởng đến mức lương của thợ. Thợ làm việc cho cửa hàng uy tín, có lượng khách hàng lớn thường có mức lương cao hơn so với thợ làm việc cho cửa hàng nhỏ lẻ.

Theo khảo sát, mức lương của thợ sửa điện thoại tại Việt Nam trung bình dao động từ 7 triệu đến 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, con số này không phải là "đỉnh điểm" mà bạn có thể đạt được.

Thợ tay nghề cao, làm việc tại cửa hàng uy tín có thể kiếm tới 20 triệu đồng/tháng hoặc hơn, cao hơn nhiều so với mức trung bình nhiều ngành nghề khác.

Bên cạnh đó, một số thợ sửa điện thoại còn mở cửa hàng riêng hoặc nhận sửa chữa điện thoại tại nhà. Với hình thức này, thu nhập của họ không giới hạn.

Nghề sửa chữa điện thoại ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn theo học

2. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến mức lương của thợ sửa điện thoại

Ngoài những yếu tố kể trên, mức lương của thợ sửa điện thoại còn có thể phụ thuộc vào một số yếu tố khác như:

• Thái độ phục vụ: Khách hàng luôn đánh giá cao những thợ sửa điện thoại có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo. Thái độ tốt sẽ giúp bạn tạo dựng lòng tin và nhận được nhiều tiền tip hơn, góp phần nâng cao thu nhập.

• Khả năng giao tiếp: Giao tiếp hiệu quả là chìa khóa để bạn thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.  Biết cách lắng nghe nhu cầu của khách hàng, đồng thời tư vấn dịch vụ phù hợp sẽ giúp bạn bán được nhiều dịch vụ hơn, từ đó gia tăng thu nhập.

• Khả năng marketing: Trong thời đại công nghệ số, việc marketing bản thân và thu hút khách hàng đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực, kể cả nghề sửa điện thoại.

• Hãy tận dụng các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo… để quảng bá dịch vụ, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích về sửa chữa điện thoại. Tạo dựng thương hiệu cá nhân uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng cơ hội kiếm tiền.

Để có được mức lương cao trong nghề sửa điện thoại, bạn cần trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng chuyên môn bài bản. Bạn có thể học sửa điện thoại tại các trường đào tạo nghề uy tín hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn do các trung tâm đào tạo tổ chức.

Thợ sửa điện thoại cần phải có những kỹ năng và kiến thức bài bản để tạo dựng chỗ đứng cho bản thân

Nếu đang tìm một trường dạy nghề sửa điện thoại, bạn có thể tham khảo thêm Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội. Địa chỉ của trường là ở số 20 ngõ 295 Bạch Mai, phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Với bề dày kinh nghiệm đào tạo gần 30 năm, Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội đã khẳng định được vị thế là trường đào tạo chính quy hàng đầu, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động.

Nhờ chất lượng đào tạo, học viên tốt nghiệp luôn nhận được sự đánh giá cao từ các doanh nghiệp. Thêm vào đó, nhà trường có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều công ty uy tín, tạo cơ hội việc làm rộng mở cho học viên.

Một buổi học của lớp học sửa điện thoại tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

Đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và thực hành. Các thầy tận tâm, nhiệt tình, sẵn sàng truyền đạt kiến thức và hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học sửa điện thoại.

Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều chương trình học bổng do các doanh nghiệp lớn tài trợ, giúp giảm bớt gánh nặng học phí cho học viên. Quy trình đăng ký học tập vô cùng đơn giản, nhanh chóng và không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm.

Nhìn chung, mức lương của thợ sửa điện thoại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, vị trí làm việc, thương hiệu điện thoại mà họ sửa chữa.... Nhưng có thể khẳng định rằng đây là một nghề có thu nhập khá cao, đặc biệt là đối với những thợ sửa điện thoại có tay nghề cao và làm việc tại các cửa hàng sửa chữa uy tín.

Khóa học sửa chữa điện thoại từ cơ bản đến chuyên sâu

Học sửa điện thoại bao lâu ra nghề? Những điều cần biết về nghề sửa điện thoại

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686.

04/06/2024

{phong bão} Cảm ơn em đã luôn ủng hộ trường. Nhà trường hỗ trợ hết sức, giới thiệu việc làm, còn lại phần nhiều vẫn do học viên tự thân cố gắng em ah! Thầy lúc nào cũng hết sức giúp đỡ, có vấn đề gì về chuyên môn gọi thầy em nhé

phong bão

04/06/2024