Ngành kỹ thuật máy tính có gì mà hot dần dần trong thời gian qua? AI hay máy tính luôn là chủ đề được cả giới trẻ và xã hội đều rất quan tâm. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu vị trí và cơ hội của nghề máy tính dành cho các bạn trẻ hiện nay.

Vị trí ngành kỹ thuật máy tính hiện nay

Ngành kỹ thuật máy tính đang dần ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Các phát minh công nghệ hiện đại được áp dụng để hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh và làm việc của con người. Trong đó máy tính sẽ là bộ điều khiển chính của tất cả các công nghệ này.

Máy tính được sử dụng ở mọi vị trí công việc và là thiết bị không thể thiếu. Để duy trì hoạt động của máy tính diễn ra thuận lợi nhất thì nghề kỹ thuật máy tính có vai trò trọng yếu.

Ngành kỹ thuật máy tính có xu hướng phát triển mạnh

Ngành kỹ thuật máy tính có gì?

Trong ngành kỹ thuật máy tính có rất nhiều vị trí công việc mà bạn có thể khai thác để phát triển. Có nhiều phân cấp nghề cho các bạn lựa chọn như: lập trình viên, xử lý vi điều khiển, kỹ sư thiết kế mạch, chế tạo, nghiên cứu và sản xuất, sửa chữa và cài đặt,...

Tuỳ theo phân cấp nghề các bạn sẽ có con đường học tập khác nhau. Được lựa chọn nhiều nhất đó là đào tạo nghề sơ cấp, có đặc điểm là thời gian đào tạo nhanh, trang bị kỹ năng nghề trọng tâm, không nặng về lý thuyết, nhanh chóng ra làm việc, thu nhập ổn định,...

Bên cạnh đó còn có trình độ đào tạo trung cấp, cao đẳng và đại học, ở những mức học này thì thời gian đào tạo thường tương đối lâu từ 3 năm trở lên, chương trình học có phần lý thuyết nhiều, tuy nhiên bạn sẽ được trang bị nhiều kỹ năng nghề.

Có nhiều cơ hội việc làm cho nghề máy tính

Nên học kỹ thuật máy tính ở đâu?

Ngành kỹ thuật máy tính hiện nay ở hầu hết các trường Đại học, cao đẳng về chuyên ngành kỹ thuật đều được phát triển. Các trường dạy nghề sơ cấp và trung cấp kỹ thuật cũng có nhiều nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng đào tạo nghề.

Một gợi ý hữu ích dành cho các bạn về địa chỉ dạy nghề kỹ thuật máy tính sơ cấp tốt nhất đó là Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội. Đơn vị dạy nghề kỹ thuật đã có gần 30 năm hoạt động với chất lượng đào tạo nghề chuyên môn tốt.

Hàng năm cung cấp hàng nghìn kỹ thuật viên có tay nghề cho thị trường lao động. Đảm bảo kỹ năng nghề cho các bạn học viên có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội bạn có thể truy cập website hoặc tham quan trường trực tiếp tại số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngoài ra còn có số hotline 0966391686 luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho các bạn.

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là đơn vị đào tạo nghề máy tính uy tín

Kết

Như vậy có thể thấy rằng ngành kỹ thuật máy tính có rất nhiều cơ hội việc làm và tương lai phát triển mạnh. Các bạn có thể đón nhận cơ hội đó bằng cách lựa chọn học ngành kỹ thuật máy tính ngay hôm nay. Biết đâu đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất mà bạn vô cùng tự hào trong 5 - 10 năm nữa khi nhìn lại.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo