Rất nhiều người nghĩ rằng nghề điện lạnh chỉ làm theo mùa và khó để phát triển quanh năm. Vậy thì quan niệm như vậy có đúng hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhất trong bài viết này nhé.

Đặc thù nghề điện lạnh

Nghề điện lạnh có đặc thù là có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau liên quan đến hoạt động đời sống hàng ngày của chúng ta như lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị điện lạnh.

Tính chất công việc của nghề điện lạnh tương đối vất vả và thị trường thường hoạt động mạnh nhất vào mùa hè.  Tuy nhiên những mùa khác trong năm khối lượng công việc vẫn tương đối nhiều.

Nghề điện lạnh rất đa dạng việc làm

Có phải nghề điện lạnh chỉ làm theo mùa?

Trên thực tế, đúng là vào mùa hè thì nghề điện lạnh có xu hướng phát triển rất mạnh và hầu như năm nào cũng thiếu lao động. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc những mùa khác nghề điện lạnh không phát triển.

Theo chia sẻ của rất nhiều kỹ thuật viên nghề điện lạnh thì công việc có quanh năm và “không bao giờ làm hết”. Bởi vì hiện nay mỗi gia đình đều có nhiều thiết bị điện lạnh khác nhau và sử dụng quanh năm.

Vì vậy nhu cầu sửa chữa bảo dưỡng là rất lớn, đó là lý do vì sao nghề điện lạnh luôn khát nhân lực.

Công việc nghề điện lạnh có quanh năm

Học nghề ở đâu để có thể làm nghề tốt

Nghề điện lạnh có đôi chút vất vả nhưng những gì mà nghề đem lại cho bạn sẽ vô cùng xứng đáng. Không chỉ có lượng công việc ổn định, thu nhập tương đối tốt, mà nghề điện lạnh học không quá khó, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng trang bị được kỹ năng để làm nghề chỉ trong thời gian ngắn.

Học nghề điện lạnh tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội hiện nay chỉ kéo dài trong vòng 5 đến 6 tháng và bạn được đào tạo tập chung chuyên môn kỹ năng tay nghề. Đảm bảo sau khi tốt nghiệp các bạn đã có thể đi làm được ngay.

Hơn nữa nhà trường cũng hỗ trợ việc làm đầu ra cho từng học viên nên bạn không cần phải lo lắng tìm việc sau tốt nghiệp nữa.

Lớp học điện lạnh tại Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về khóa học và các chương trình học nghề điện lạnh tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội, các bạn hãy truy cập vào website https://www.truongdaynghebachkhoa.edu.vn/ hoặc tới trực tiếp trụ sở chính của trường tại số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Số hotline 0966391686 - 0969583686

Kết

Có thể khẳng định rằng nghề điện lạnh sẽ không chỉ làm việc theo mùa mà ngược lại, khối lượng công việc luôn luôn nhiều. Điều quan trọng nhất đó là bạn phải có sự kiên trì và lòng đam mê với nghề thì ngành điện lạnh sẽ đền đáp bạn bằng một kết quả vô cùng xứng đáng.

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

25/12/2023

{Tường Lâm} Chào em, mùa đông lạnh mình vẫn có nhiều thiết bị để sửa chữa như điều hòa 2 chiều, bình nóng lạnh, đèn sưởi nhà tắm, hệ thống điều hòa âm trần 2 chiều, cây lọc nước nóng, v.v... vì giờ thiết bị điện đại và đa dạng rồi nên mùa hè là mùa cao điểm thôi còn mùa đông cũng cần sửa chữa nhiều em nhé chỉ là khối lượng công việc có thể ko bị quá tải như mùa hè.

binh-luan

Tường Lâm

25/12/2023

Đúng là sửa điện lạnh chỉ làm theo mùa thôi mà, mùa đông thì lạnh sửa gì ạ

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo