Nghề điện tử dành cho ai, khi nào học được và nên học ở đâu sẽ là những câu hỏi được giải đáp chi tiết nhất trong bài viết dưới đây. Nếu bạn đang lựa chọn một nghề để theo học thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Đặc thù nghề điện tử

Nghề điện tử đặc trưng bởi sự tỉ mỉ, chăm chỉ và cẩn thận trong quá trình tiếp xúc với các bo mạch, nguồn, bảng điều khiển, phần mềm...

Trong xã hội công nghệ phát triển hiện nay, nghề điện tử nổi lên như một ngành công nghiệp đi đầu với rất nhiều phát minh đột phá. Không những vậy nghề điện tử còn được coi là nghề tỷ đô do khả năng mở rộng thị trường rất lớn và đa dạng lĩnh vực ngành nghề.

Khi bạn lựa chọn học nghề điện tử thì cơ hội việc làm rất lớn và phong phú, bạn có thể làm kỹ thuật viên tại nhiều công ty, doanh nghiệp, các cơ quan và cửa hàng kinh doanh trên thị trường.

Nghề điện tử rất cần sự tỉ mỉ

Khi nào nên học nghề điện tử và học ở đâu tốt nhất?

Học nghề điện tử không quá khó nhưng để có thể có khả năng tiếp thu và làm nghề tốt nhất thì thời điểm bắt đầu nên từ trên 15 tuổi trở đi. Khi đó năng lực của bạn sẽ dễ hình thành và phát triển tốt nhất.

Ngoài ra khi lựa chọn theo học nghề điện tử bạn nên lựa chọn địa chỉ có uy tín đào tạo, cơ sở vật chất đầy đủ và tiêu chuẩn chính quy.

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là đơn vị đào tạo nghề điện tử và các nghề kỹ thuật khác có tiếng tại Hà Nội với gần 30 năm kinh nghiệm hoạt động. Trường đảm bảo chất lượng giảng dạy và kiến thức tay nghề của học viên sau khi ra trường thuộc top tốt nhất trên cả nước.

Lớp học nghề điện tử tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Không những vậy Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội liên tục mở lớp mới nhằm đáp ứng nhu cầu cao của thị trường lao động. Chương trình dạy chú trọng đào tạo tay nghề và kỹ năng chuyên sâu nên bạn có thể đi làm được ngay sau khi học xong.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn cam kết về chất lượng đào tạo cũng như việc làm đầu ra miễn phí cho học viên nên đây sẽ là địa chỉ học nghề điện tử tốt nhất dành cho bạn.

Nghề điện tử dành cho ai?

Có thể nói nghề điện tử không phân biệt tuổi tác, giới tính hay giàu nghèo mà nó công bằng với tất cả mọi người. Ai cũng đều có thể theo học ngành này khi đã đủ độc lập, có năng lực nhận thức và đam mê.

Có rất nhiều ý nghĩ mặc định sai lầm là nghề điện tử chỉ dành cho con trai, tuy nhiên con gái cũng có thể học rất tốt và trong nhiều trường hợp còn có năng lực tốt hơn rất nhiều.

Học nghề điện tử dành cho tất cả mọi người

Như vậy nghề điện tử dành cho mọi người và chỉ cần bạn nỗ lực học tập, rèn luyện tay nghề và lựa chọn được một trường dạy nghề tốt thì bạn có thể lập nghiệp nhờ nghề điện tử rất dễ dàng.

27/12/2023

{Ngọc Thư} Cảm ơn anh Thư, chúc cửa hàng anh khai trương hồng phát ạ!

Ngọc Thư

27/12/2023

Mình đã học xong một khóa học nghề điện tử tại Trường dạy nghề Bách Khoa, học xong được cấp chứng chỉ mình đã về mở được của hàng luôn tại quê, cảm ơn thầy Tiến và nhà trường đã hỗ trợ.