Nghề máy tính không quá “nổi tiếng” trên thị trường hiện nay nhưng trong ngành IT và công nghệ thì đó lại là một ngành vô cùng hot. Vậy có nên học nghề máy tính không? Nghề máy tính có tương lai tốt không? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Nghề máy tính làm gì?

Trong nghề máy tính có rất nhiều lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để theo đuổi như: sửa chữa phần mềm, phần cứng máy tính, lắp ráp, bảo trì và bảo dưỡng máy tính, thiết lập phần mềm, sửa chữa main,... 

Với số lượng chuyên ngành đa dạng như vậy nghề máy tính sẽ tạo ra được số lượng việc làm rất lớn. Bạn học nghề máy tính xong có thể làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hoặc trạm bảo hành bảo trì của các hãng máy tính.

Việc làm nghề máy tính rất đa dạng

Học nghề máy tính có tốt và cơ hội của ngành này có rộng mở hay không?

Đã nói đến học nghề thì nghề nào cũng đều rất tốt. Trong khi đó nghề máy tính theo xu hướng phát triển công nghệ hiện nay thì máy tính là thiết bị không thể thiếu đối với cả người đi học và người đi làm.

Do đó, cơ hội mở rộng của ngành này là rất lớn, không chỉ đối với các doanh nghiệp trong nước mà cả doanh nghiệp nước ngoài. 

Tỷ lệ đầu tư nước ngoài vào nước ta đang ngày càng lớn, lại chủ yếu là các tập đoàn lớn, chính vì vậy đội ngũ kỹ thuật sẽ đòi hỏi rất cao. Đây là cơ hội tốt nhất để bạn có thể vươn mình cao hơn và xây dựng sự nghiệp phát triển hơn.

Cơ hội nghề máy tính rất rộng mở

Học nghề máy tính ở đâu uy tín?

Thời gian học nghề máy tính chỉ khoảng 5 đến 6 tháng là bạn đã có thể đi làm ngay. Hoặc có thể học nâng cao hơn để đáp ứng được nhiều vị trí công việc khác nhau. Chính vì vậy cần phải lựa chọn một địa chỉ học nghề uy tín.

Nghề máy tính của Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội được giảng dạy theo chương trình tối ưu với phương pháp cầm tay chỉ việc và học trực tiếp trên máy sống. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề hơn so với việc học lý thuyết lan man rất nhiều.

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành đầy đủ, hiện đại. Giảng viên nhiệt tình và tận tụy, môi trường thân thiện, chuyên nghiệp. Bạn có thể đến thăm trường và trải nghiệm trực tiếp tại số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đặc biệt học viên của Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ được trường hỗ trợ việc làm đầu ra cũng như học lại miễn phí 100% nếu kiến thức của bạn chưa vững.

Lớp sửa chữa máy tính tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Kết

Như vậy có thể thấy rằng nghề máy tính có tương lai phát triển và mở rộng lớn. Cơ hội việc làm đa dạng lại không tốn quá nhiều thời gian để đào tạo. Chính vì vậy nếu bạn vẫn đang phân biết có nên học nghề máy tính hay không? Hãy yên tâm nhé vì chắc chắn nghề máy tính sẽ đem lại cho bạn một mức thu nhập ổn định và sự nghiệp của bạn sẽ thành công.

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

27/12/2023

{Nhu Nhi} Chào Nhu Nhi, thị trường việc làm nghề sửa chữa máy tính luôn thiếu nhân lực là kỹ thuật viên sửa chữa giỏi tay nghề cao em ạ, hơn nữa Trường Dạy Nghề Bách Khoa có cam kết giới thiệu việc làm cho học viên khi kết thúc khóa học tại trường em nhé. Nên Nhu Nhi yên tâm tìm hiểu chuyên ngành và học tập tại trường em nha.

binh-luan

Nhu Nhi

27/12/2023

Học nghề sửa chữa máy tính ra có dễ xin việc không ạ?

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo