Nghề nào có tương lai? Có tiềm năng phát triển mà bạn có thể nắm bắt từ hôm nay? Chọn nghề là điều quan trọng mà bạn cần dựa trên xu hướng phát triển của thị trường và năng lực của bản thân. Hãy cùng tìm hiểu những nghề có tương lai và nên lựa chọn học nghề như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Thế nào là nghề có tương lai?

Nghề có tương lai hiện nay chính là bạn có được 1 công việc ổn định, 1 thu nhập tốt và đáp ứng được các nhu cầu trong cuộc sống. Đặc biệt là công việc đó phải có tiềm năng phát triển và mở rộng trong tương lai.

Sở dĩ như vậy vì thị trường việc làm có rất nhiều mã ngành nghề đa dạng, nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên không phải nghề nào cũng có thể đáp ứng được các yếu tố gồm: ổn định, có tiềm năng phát triển, thu nhập tốt và có nhiều cơ hội cho người mới ra trường.

Chính vì vậy việc tìm hiểu và xác định các ngành, nghề đạt được những yếu tố đó là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có được hướng đi rõ ràng và cơ hội phát triển dần trong tương lai.

Việc lựa chọn học nghề nào và xây dựng sự nghiệp ra sao, bạn cần phải có định hướng và sự tìm hiểu rõ ràng về xu thế, thị trường, tốc độ phát triển và cơ hội việc làm của nghề đó như thế nào. Vì vậy hãy tiếp tục theo dõi tiếp bài viết để biết được các nghề dễ kiếm việc làm hiện nay là gì nhé!

Lựa chọn ngành nghề có tương lai và tiềm năng phát triển là yếu tố vô cùng quan trọng

Các mã nghề dễ kiếm việc làm

Dựa theo xu hướng phát triển của thị trường ta có thể thấy rằng các ngành nghề dễ kiếm việc làm thuộc nhóm công nghệ, kỹ thuật, vận chuyển và truyền thông đang có tốc độ tăng trưởng mạnh. Không những vậy, tiềm năng phát triển trong tương lai vẫn còn rất lớn vì định hướng đây là các ngành nghề sẽ có nhu cầu cao trong tương lai. Có thể liệt kê bao gồm:

  • Nghề công nghệ ô tô: Lĩnh vực công nghệ ô tô đang tiếp tục phát triển với sự ra đời của các công nghệ mới như xe tự lái, ô tô điện và ô tô kết nối internet. Việc làm trong lĩnh vực này có thể bao gồm thiết kế, sản xuất, bảo trì và sửa chữa ô tô.

  • Nghề điện tử: Lĩnh vực điện tử liên quan đến thiết kế, sửa chữa và bảo trì các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính, thiết bị gia dụng và hệ thống điện tử công nghiệp. Với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu về kỹ thuật viên điện tử tăng cao.

  • Nghề điện lạnh: Lĩnh vực điện lạnh liên quan đến cài đặt, bảo trì và sửa chữa điện lạnh và điều hòa không khí. Với nhu cầu về hệ thống làm lạnh trong các công trình xây dựng và nhu cầu gia tăng về điều hòa không khí, nghề điện lạnh đang có nhiều cơ hội việc làm.

  • Nghề Logistic và kho vận: Lĩnh vực logistic và kho vận liên quan đến quản lý, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa từ nguồn gốc đến điểm đích. Với sự phát triển của thương mại điện tử và xu hướng mua sắm trực tuyến, nghề logistic và kho vận có nhu cầu cao về chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng và nhân viên vận chuyển.

  • Digital Marketing: Với sự gia tăng của công nghệ thông tin và sự phổ biến của mạng xã hội, nghề Digital Marketing trở nên ngày càng quan trọng và có nhiều cơ hội việc làm.

  • Công nghệ máy tính: Với sự phát triển của công nghệ thông tin, nghề công nghệ máy tính có nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Đây đều là những nghề có tương lai phát triển mạnh mẽ và đang rất khát nhân lực. Vì vậy cơ hội việc làm cho bạn sau khi ra trường là rất lớn.

>> Tham khảo nội dung các khoá học nghề kỹ thuật tốt nhất tại đây <<

Điện thoại cũng là một trong những nghề dễ kiếm việc làm hiện nay

Học nghề ngắn hạn là hình thức học nghề tối ưu nhất

Hình thức học nghề ngắn hạn và sau đó liên thông lên hệ trung cấp và cao đẳng có thể là một lựa chọn tối ưu cho những bạn có mong muốn học nghề nhanh chóng và đi làm ngay, tạo ra thu nhập tốt. 

Có một số lợi ích khi học nghề ngắn hạn có thể kể đến là: Tiết kiệm thời gian, Cập nhật nhanh được các kiến thức và kỹ năng trọng tâm, đa dạng lựa chọn với hệ thống ngành nghề rất phong phú. Điều này giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về sở thích và khả năng của mình trước khi học thêm một khóa học nghề dài hạn (liên thông trung cấp - cao đẳng). Đặc biệt nhất là bạn có thể linh hoạt sao cho phù hợp giữa việc học tập và làm việc.

Học nghề ngắn hạn là hình thức học nghề tối ưu với các bạn có mong muốn trang bị kỹ năng nghề sớm

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là trường đào tạo nghề ngắn hạn kết hợp với các chương trình học nghề liên thông lên hệ trung cấp- cao đẳng với các ngành nghề đa dạng cho cả nam và nữ.

Khi học tập tại trường bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng nghề đạt chuẩn, có thể đi làm ngay sau khi ra trường. Ngoài ra nhà trường còn hỗ trợ việc làm đầu ra hoàn toàn miễn phí nên đây sẽ là cơ hội rất tốt dành cho bạn.

Tìm hiểu thêm về Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội tại website: https://www.truongdaynghebachkhoa.edu.vn/ hoặc tại địa chỉ số 20 ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0966391686

Kết

Tóm lại, bài viết đã phân tích và cung cấp cho bạn một số ngành nghề có tương lai và định hướng phát triển của mỗi ngành. Bên cạnh đó còn có hình thức học nghề ngắn hạn đem lại hiệu quả cao và địa chỉ đào tạo nghề uy tín mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn con đường riêng cho mình.

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

26/12/2023

{Công Danh} Chào bạn, trường mình đào tạo nghề kỹ thuật chuyên sâu nên khi học trên lớp 80% thời gian đã là thực hành trên máy móc sống, chương trình học sát thực tế vì các thầy đều có cửa hàng nên sẽ nắm bắt được cả những ban bệnh mới để truyền dạy cho các bạn ạ. Mình học ngắn hạn nhưng được cam kết về tay nghề đầu ra, chưa vững có thể học lại miễn phí, cam kết việc làm và hỗ trợ kỹ thuật nữa bạn nhé. Ngoài thời gian học mình cũng cần tìm tòi thực hành thêm ngoài giờ lên lớp nữa nên thời gian học ngắn hay dài cũng tùy thuộc vào sự nỗ lực và chăm chỉ của học viên ạ.

binh-luan

Công Danh

26/12/2023

Bên mình đào tạo học nghề ngắn hạn vậy thì có đảm bảo kiến thức kỹ năng ko vậy ạ

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo