Trong một thị trường đa dạng ngành nghề, nghề sửa chữa máy tính vẫn là một trong các ngành được nhiều người lựa chọn nhất. Nghề này đem lại thu nhập ổn định và không dễ bị đào thải bởi thị trường luôn cần thợ sửa máy tính tay nghề cứng.

Trong bài viết này, Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp về học sửa chữa máy tính cho người mới bắt đầu.

1. Cần phải có kiến thức nền về máy tính trước khi học sửa chữa máy tính không?

Có kiến thức cơ bản về máy tính trước khi bắt đầu học sửa chữa rất hữu ích, nhưng không phải là điều bắt buộc. Nếu bạn đam mê và quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ con số không.

Trong quá trình học sửa chữa máy tính, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn từ những kiến thức cơ bản nhất, như cách hoạt động của các thành phần cơ bản trong máy tính, cách lắp ráp và tháo rời các linh kiện, đến các kỹ năng sửa chữa cụ thể.

2. Cơ hội nghề nghiệp dành cho người học nghề sửa máy tính

Trong thời đại số hóa ngày nay, ngành công nghiệp máy tính đang trở thành một lĩnh vực hấp dẫn với nhiều cơ hội nghề nghiệp hứa hẹn cho những người học nghề sửa máy tính.

Người học sửa chữa máy tính có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Một số công việc tiêu biểu dành cho người học sửa máy tính:

• Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính: Công việc này đòi hỏi kiến thức vững về phần cứng và phần mềm của máy tính cũng như khả năng chẩn đoán và sửa chữa các sự cố.

• Kỹ thuật viên hỗ trợ kỹ thuật: Nhiều công ty công nghệ thông tin cần nhân viên hỗ trợ kỹ thuật để giải quyết các vấn đề kỹ thuật của khách hàng.

• Chuyên viên bảo trì hệ thống: Các doanh nghiệp thường tuyển dụng chuyên viên bảo trì hệ thống để duy trì và nâng cấp hệ thống máy tính, giúp chúng hoạt động một cách hiệu quả và bảo mật.

• Mở cửa hàng sửa chữa máy tính: Nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức vững về sửa chữa máy tính, bạn có thể xem xét việc mở cửa hàng hoặc dịch vụ sửa chữa máy tính riêng của mình.

• Giảng viên hoặc huấn luyện viên: Thậm chí, bạn có thể trở thành giảng viên hoặc huấn luyện viên tại các trung tâm đào tạo nghề.

3. Học sửa chữa máy tính mất bao lâu ?

Thời gian mà một người học sửa máy tính có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như cơ sở kiến thức ban đầu, mức độ cam kết và thời gian học tập.

Tuy nhiên, để có kỹ năng cơ bản và bắt đầu làm việc như một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính, bạn có thể tham gia các khóa học đào tạo trong thời gian vài tháng đến một năm.

Chẳng hạn, khóa học nghề sửa máy tính tại trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội có thời lượng dài 5 tháng. Học viên được học kiến thức điện tử cơ bản, phần mềm máy tính, mạng máy tính và cài đặt máy tính.

Xuyên suốt 3 tháng tiếp theo sẽ là học phần sửa chữa nguồn xung, nguồn ATX, mainboard máy tính, màn hình máy tính từ cơ bản đến nâng cao.

4. Có nên tự học sửa chữa máy tính qua các nguồn tài liệu trực tuyến không?

Tự học sửa máy tính trực tuyến cho phép bạn quyết định thời gian và tốc độ học của mình. Ngoài ra, chi phí học sẽ rẻ hơn nhiều so với học trực tiếp.

Tuy nhiên, tự học trực tuyến yêu cầu bạn phải có khả năng tự chủ và tự học một cách hệ thống. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình tự học, hãy xem xét tham gia các khóa học trực tiếp để có sự hướng dẫn và hỗ trợ từ giáo viên.

Lớp học nghề sửa máy tính tại trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

5. Nên học sửa chữa máy tính ở đâu?

Những người học nghề sửa máy tính tại các cửa hàng sửa chữa thường khó phát triển toàn diện do phương pháp dạy truyền nghề, dựa trên kinh nghiệm.

Đối với những ai muốn có sự nghiệp ổn định và tự tin sau khi ra trường, Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ là lựa chọn hàng đầu.

• Trường đã khẳng định vị thế là thương hiệu số 1 trên thị trường, với gần 30 năm đào tạo nghề.

• Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn tạo điều kiện cho học viên thực hành trên các thiết bị thực tế.

• Môi trường học tập năng động, cọ sát và hiện đại giúp học viên tiếp cận và làm quen với các tình huống thực tế mà họ sẽ gặp phải trong sự nghiệp sau này.

• Đội ngũ giáo viên tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy tính.

Họ không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có kỹ năng truyền đạt tốt, giúp học viên hiểu rõ và áp dụng những kiến thức được học vào thực tế.

• Hơn nữa, học viên sẽ được tiếp xúc với những tài liệu mới nhất và các sản phẩm máy tính, laptop phổ biến trên thị trường.

• Trường hỗ trợ giới thiệu việc làm cho toàn bộ học viên sau khi tốt nghiệp.

Không gian học nghề sửa máy tính tại trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Học nghề máy tính có tốn nhiều tiền không

Học sửa chữa máy tính có khó không? Học bao lâu có thể làm nghề?

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 0966391686.

05/04/2024

{Hoàng Bình Sơn} chào bạn ạ, chương trình học máy tính học viên học 5 tháng, đầy đủ kỹ năng nghề từ cơ bản vào nâng cao chuyên sâu nhé ạ. Dạ bạn vui lòng điện lại hotline trường 0966391686 để được tư vấn kỹ hơn cho mình nhé ạ.

Hoàng Bình Sơn

05/04/2024

Máy tính học mấy tháng ở trường dạy nghề bách khoa Hà Nội vậy bạn