Định hướng nghề nghiệp là một việc rất quan trọng với mỗi người, đặc biệt là các bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT. Khi có định hướng rõ ràng, bạn sẽ có một hướng đi phù hợp và có mục đích để cố gắng.

Có nhiều bạn thắc mắc, con gái sau khi tốt nghiệp cấp 3 không học đại học thì nên học gì? Trong bài viết ngày hôm nay, Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Cách chọn ngành nghề phù hợp dành cho nữ

Nếu bạn không có nhu cầu học đại học sau khi tốt nghiệp THPT và thay vào đó là học nghề thì bạn cần lưu ý một số điều sau để định hướng và lựa chọn cho mình được một ngành nghề phù hợp:

• Sở thích và đam mê: Bạn cần xác định xem mình thích gì, mình cần gì và muốn hoạt động trong lĩnh vực nào.
  • Nắm bắt xu hướng thị trường lao động: Tìm hiểu về những ngành nghề đang có nhu cầu cao trên thị trường lao động và khám phá các thông tin về ngành nghề mà bạn quan tâm.
  • Thực tập và trải nghiệm làm việc: Tham gia thực tập để hiểu rõ hơn về môi trường làm việc và yêu cầu công việc.
  • Xem xét mục tiêu nghề nghiệp: Cần đặt ra mục tiêu dài hạn, xác định những gì bạn muốn đạt được trong sự nghiệp của mình. Đồng thời, bạn cần định hình, chọn ngành nghề có tiềm năng phát triển và phù hợp với mục tiêu của bản thân.

Dựa vào một vài yếu tố, bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mình

Để chọn cho mình được một ngành nghề phù hợp với bản thân và đáp ứng được xu thế phát triển của xã hội không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần liên tục đầu tư vào bản thân và không ngừng học hỏi, nỗ lực để tìm được một hướng đi phù hợp.

1. Sau khi học xong cấp 3, con gái nên học nghề gì?

Các bạn nữ sau khi học xong cấp 3 có rất nhiều lựa chọn. Chọn nghề phù hợp sẽ giúp các bạn phát huy được thế mạnh của mình và theo đuổi lâu dài. Nhìn chung, các bạn nữ rất phù hợp với các công việc cần sự tỉ mỉ, khéo léo, cẩn thận, những công việc liên quan đến làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Sau đây là một số công việc dành cho nữ mà bạn nên tham khảo:

• Chăm sóc da: Đây một lĩnh vực trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc cá nhân, chuyên về việc duy trì và cải thiện sức khỏe và ngoại hình của làn da. Ngành này liên quan đến việc cung cấp dịch vụ và sản phẩm nhằm tái tạo, làm trắng, chống lão hóa, và duy trì làn da khỏe mạnh.
  • Phun xăm thẩm mỹ: là một trong những lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc cá nhân, tập trung vào việc cải thiện ngoại hình bằng cách sử dụng các kỹ thuật phun xăm để tạo hình và màu cho các khu vực khác nhau trên cơ thể như lông mày, mắt, môi, và da đầu.
  • Nail: Ngành nail, hay còn gọi là ngành làm móng, là một phần của ngành làm đẹp và chăm sóc cá nhân. Ngành này tập trung vào việc thiết kế, trang trí, và duy trì móng tay và móng chân của khách hàng.
  • Pha chế: Ngành pha chế đã trải qua sự phát triển đáng kể với nhiều xu hướng và thay đổi tích cực trong thời gian gần đây. Do đó, nhu cầu về nhân lực ngành pha chế luôn là yếu tố thúc đẩy nhiều bạn trẻ theo học lĩnh vực này.

Nhu cầu về làm đẹp và đồ uống của con người không ngừng tăng cao, từ đó những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực này sẽ đem đến cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn.

Có rất nhiều ngành nghề phù hợp với các bạn nữ sau khi học xong cấp 3

Các ngành vừa kể trên là những ngành nghề có xu hướng phát triển mạnh mẽ ở hiện tại và trong cả tương lai. Định hướng theo đuổi những ngành này ngay từ bây giờ, chắc chắn, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp của mình.

>> Xem thêm: Những ngành nghề dành cho nam

1. Trường đào tạo nghề làm đẹp dành cho nữ

Việc lựa chọn một ngôi trường để theo học nghề là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của bạn. Hiện nay có vô vàn cơ sở đào tạo nghề làm đẹp dành cho các bạn nữ, tuy nhiên, để tìm được một cơ sở uy tín để theo học thì không phải là điều dễ dàng.

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là đơn vị đào tạo uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tại đây, học viên sẽ được trang bị lượng kiến thức đầy đủ nhất và việc thực hành thường xuyên sẽ giúp các bạn có được tay nghề vững chắc.

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là địa chỉ đào tạo nghề uy tín

Sau khi kết thúc khóa học nghề tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội, học viên sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm tại các cơ sở làm đẹp, spa, viện thẩm mỹ theo đúng chuyên ngành đào tạo mà các bạn theo học.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khoá học, các bạn hãy liên hệ tới hotline hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để tham quan cơ sở vật chất của nhà trường.

Có rất nhiều hướng đi cho các bạn nữ sau khi tốt nghiệp cấp 3. Các bạn cần xác định được sở thích, đam mê và xem xét nhu cầu của thị trường để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi Nữ tốt nghiệp cấp 3 nên học gì? Hãy truy cập website Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội để cập nhật những thông tin mới nhất về các vấn đề liên quan đến các chuyên ngành đào tạo và định hướng nghề nghiệp của nhà trường.

13/01/2024

{Phương Anh} Cảm ơn bạn đã quan tâm khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội. Bạn để lại thông tin số điện thoại, trường sẽ hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

Phương Anh

13/01/2024

Cho mình xin thông tin khóa học phun xăm thẩm mỹ.

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

04/01/2024

{Tú Hảo} Chào em, mình học nghề chăm sóc da không yêu cầu bằng cấp đâu em ạ. Em hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0966391686 để phòng tuyển sinh tư vấn chi tiết hơn cho em về khóa học này nha!

Tú Hảo

04/01/2024

em chưa tốt nghiệp cấp 3 ạ, em muốn học nghề chăm sóc da có được không ạ?

29/12/2023

{Khởi} Chào bạn, bạn vui lòng để ý điện thoại, bộ phận tuyển sinh của trường gọi lại hỗ trợ bạn cụ thể hơn nhé.