Thị trường điện thoại luôn có xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ do nhu cầu sử dụng tăng. Kéo theo đó là các dịch vụ đi kèm của ngành điện thoại cũng tăng theo. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu sự phát triển của thị trường điện thoại và cơ hội trong ngành này nhé.

Tốc độ tăng trưởng của thị trường điện thoại nước ta

Thị trường điện thoại di động Việt Nam đã có tốc độ tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Từ năm 2010 đến nay, ngành công nghiệp di động ở Việt Nam đã trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất trong nền kinh tế.

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Thị trường IDC, vào năm 2020, tổng số lượng điện thoại di động bán ra tại Việt Nam đạt khoảng 34 triệu chiếc. Đây là con số ấn tượng, chứng tỏ sự tăng trưởng đáng kể trong nhu cầu sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam.

Sự gia tăng về công nghệ, cạnh tranh giữa các nhà sản xuất điện thoại, và mức độ tiếp cận người dùng ngày càng cao là những yếu tố chính đẩy mạnh sự phát triển của thị trường điện thoại di động Việt Nam. Việc sử dụng điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam, từ việc liên lạc, giải trí, mua sắm trực tuyến cho đến hoạt động ngân hàng và nhiều ứng dụng khác.

Tốc độ tăng trưởng thị trường Việt nam nhanh chóng mặt

Xu hướng thị trường điện thoại nước ta phát triển như thế nào?

Thị trường điện thoại di động Việt Nam đang trải qua một sự phát triển đáng kể với nhiều xu hướng tích cực. Công nghệ điện thoại di động ngày càng tiến bộ, với sự ra đời liên tục của các sản phẩm mới và các tính năng cải tiến như màn hình cảm ứng và camera cao cấp.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, tiếp cận Internet và mạng di động 4G/5G cũng đang được mở rộng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng truy cập vào ứng dụng và dịch vụ trực tuyến từ điện thoại di động của mình, như mua sắm trực tuyến, xem phim, nghe nhạc và chơi game.

Có thể nói thị trường điện thoại di động Việt Nam đang phát triển với công nghệ tiên tiến, tiếp cận Internet và 4G/5G, tăng cường sự phổ biến của điện thoại thông minh, cạnh tranh giữa các nhà sản xuất và sự tăng trưởng của thị trường điện thoại di động trực tuyến. Tất cả những yếu tố này đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của thị trường điện thoại di động ở Việt Nam.

Xu hướng phát triển ngành điện thoại ở Việt Nam vô cùng mạnh mẽ

Cơ hội của nghề điện thoại

Dựa trên xu hướng phát triển của nghề điện thoại có thể thấy rằng cơ hội việc làm trong ngành điện thoại là rất lớn, có thể kể đến các vị trí công việc bao gồm:

  1. Kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại: Điện thoại di động là sản phẩm phổ biến và thường xuyên gặp các vấn đề kỹ thuật. Những người có kiến thức và kỹ năng sửa chữa điện thoại có thể làm việc trong các cửa hàng sửa chữa điện thoại hoặc tự mở dịch vụ sửa chữa riêng. 

  2. Kỹ thuật viên phần cứng/mạng: Với sự phát triển của công nghệ di động, cần có những người có kiến thức về phần cứng và mạng để thực hiện các công việc như cài đặt và cấu hình hệ thống, xử lý sự cố mạng và thay thế linh kiện phần cứng.

  3. Kỹ thuật viên hỗ trợ khách hàng: Các công ty điện thoại di động thường cần nhân viên để hỗ trợ khách hàng trong việc giải đáp thắc mắc, cung cấp hướng dẫn sử dụng và giải quyết vấn đề kỹ thuật. Những người có kiến thức về điện thoại di động và kỹ năng giao tiếp tốt có thể làm việc trong các trung tâm dịch vụ khách hàng hoặc tổ chức hỗ trợ kỹ thuật.

  4. Kỹ thuật viên bán hàng

  5. Kỹ thuật viên phụ kiện điện thoại: Ngoài điện thoại di động, còn có một ngành công nghiệp phụ kiện phát triển xung quanh. 

Để tận dụng cơ hội việc làm tốt hơn, việc liên tục nâng cao kiến thức và kỹ năng là rất quan trọng. Bạn có thể tham gia các khóa học bổ sung, đào tạo chuyên sâu và cập nhật với các xu hướng công nghệ mới để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.

Cơ hội việc làm trong ngành điện thoại là rất lớn

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo cơ bản và chuyên sâu về ngành điện thoại. Các bạn sẽ được trang bị từ kiến thức đến kỹ năng chuyên môn vững vàng nhất khi học nghề tại trường.

Để tìm hiểu và tư vấn thêm thông tin về chương trình học hay các khóa học bạn hãy gọi tới số hotline 0966391686 hoặc truy cập website https://www.truongdaynghebachkhoa.edu.vn/  nhé!

Kết

Thị trường điện thoại nước ta có xu hướng phát triển vô cùng mạnh mẽ và đây là cơ hội lớn để bạn có thể phát triển sự nghiệp của mình. Dự đoán trong tương lai ngành này sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn nữa nên bạn hãy nắm bắt cơ hội từ ngay hôm nay nhé.

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

12/12/2023

{Tuấn Nam} Chào em, sắp tới dự kiến cuối tháng 12 là trường mình có 1 lớp chuyên ngành điện thoại ca tối học từ 18h00 - 20h30 đó em. Nếu tối rảnh chị mời Nam qua trường tham quan và làm hồ sơ thủ tục đăng ký học tại văn phòng tuyển sinh tầng 2 Số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội em nhé. Khi đến đăng ký học em chuẩn bị 2 bản photo căn cước công dân và 6 ảnh thẻ 3x4 để làm hồ sơ nhập học nha!

binh-luan

Tuấn Nam

12/12/2023

Em chào nhà trường, sắp tới có khóa học sửa điện thoại nào ca tối không ạ? Ngày em đi làm nên k học đc, muốn tranh thủ tối đi học để sau chuyển sang làm hẳn bên mảng điện thoại ạ

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo