Thị trường ngành điện tử đang có tốc độ phát triển chóng mặt với rất nhiều sáng chế mới, các thiết bị điện tử hiện đại và tân tiến hơn. Chình vì vậy nhu cầu sử dụng lao động là rất lớn và tạo ra thị trường việc làm sôi động nhất hiện nay.

Ngành điện tử bao gồm những gì?

Ngành điện tử bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau như điện - điện tử, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, điện tử - viễn thông,... trong mỗi ngành lại có nhiều chuyên ngành điện tử nhỏ hơn với nhiều vị trí làm việc khác nhau.

Lực lượng lao động trong ngành này được phân bố từ khâu chế tạo, sản xuất, lắp ráp đến vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa. Trong đó phân khúc việc làm không yêu cầu quá cao về học thuật như bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa luôn khát nhân lực.

Bởi vì đây là lực lượng lao động đông đảo nhất trong ngành điện tử và được phân bố rộng khắp mọi nơi trên cả nước.

Ngành điện tử có rất nhiều nhóm ngành khác nhau

Tiềm năng ngành điện tử

Như các bạn đã thấy, xã hội ngày càng phát triển và các thiết bị điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề khác nhau. Hơn ữa theo xu hướng số hoá của toàn cầu thì ngành điện tử sẽ có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ trong tương lai.

Không chỉ phát triển về mặt kỹ thuật, công nghệ mà ngay cả chất lượng lao động trong ngành này cũng như nhu cầu thị trường sẽ tăng rất mạnh. Máy móc dần thay thế con người ở nhiều vị trí khác nhau. Chính vì vậy ngành điện tử chắc chắn sẽ có một định hướng vượt bậc hơn nữa.

Do đó nếu bạn theo học ngành điện tử ngay từ hôm nay thì trong tương lai bạn sẽ trở thành một phần thiết yếu trong thị trường đầy màu mỡ này.

Tiềm năng ngành điện tử sẽ rất phát triển

Thị trường ngành điện tử

Từ những tiềm năng và xu hướng phát triển như những phân tích phía trên thì có thể khẳng định rằng thị trường ngành điện tử sẽ vô cùng sôi động và có nhiều cơ hội hấp dẫn dành cho các bạn.

Nếu các vị trí việc làm cao như nghiên cứu, sáng chế đòi hỏi quá trình học lâu dài và kén người học thì với những công việc ở tầm trung như sửa chữa, vận hành và bảo trì điện tử sẽ rất hấp dẫn đối với bạn.

Ưu điểm của phân khúc việc làm này là học dễ, nhanh có kỹ năng tay nghề, dễ áp dụng thực tế và không đòi hỏi quá nhiều về học thuật. Bạn chỉ cần học tập trung trong vòng 5 đến 6 tháng là đã có thể ra làm nghề được. 

Chính vì vậy, nếu bạn mong muốn học và làm việc ngay, nhanh tạo ra thu nhập thì đây là cơ hội rất tốt dành cho bạn.

Thị trường ngành điện tử rất rộng mở

Hiện nay Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội, đơn vị đào tạo nghề điện tử uy tín nhất với gần 30 năm hoạt động. Trường đảm bảo sau khi học nghề tại đây các bạn có thể đi làm ngay lập tức mà chỉ mất khoảng 5 tháng đào tạo. Bên cạnh đó trường cũng hỗ trợ học viên việc làm đầu ra nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký học nghề tại đây.

Để tìm hiểu thêm về chương trình học bạn có thể truy cập website https://www.truongdaynghebachkhoa.edu.vn/ hoặc tới trực tiếp tại số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, số hotline 0966391686.

Lớp học điện tử tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Kết

Tóm lại, thị trường ngành điện tử là một trong những thị trường được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh nhất hiện nay. Bạn hãy nắm bắt cơ hội này để có thể xây dựng cho mình một định hướng nghề nghiệp vững chắc trong tương lai.

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

16/12/2023

{Anh Công} Cảm ơn em đã tin tưởng và lựa chọn học nghề tại trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội, chúc em luôn vững bước và ngày một thành công với nghề nha!

binh-luan

Anh Công

16/12/2023

Mình đã học xong khóa sửa điện tử và sửa điện lạnh tại trường, giờ cũng có công việc ổn định tại cửa hàng trên phố Bạch Mai luôn, cảm ơn thầy Tiến, thầy Long, thầy Tuyên đã truyền dạy kiến thức và giúp đỡ em có được công việc như bây giờ ạ.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo