Với sự phát triển của ngành làm đẹp, việc trở thành một chuyên gia trang điểm không còn là ước mơ xa xỉ của người trẻ. Những trường đào tạo nghề chuyên sâu như Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội đã tạo điều kiện thuận lợi cho học viên muốn theo đuổi con đường này. Hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để kiếm được thu nhập vài chục triệu đồng/tháng chỉ sau 3 tháng học trang điểm.

1. Cơn sốt học trang điểm, do đâu?

Xu hướng xã hội ngày càng hiện đại và phát triển đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về làm đẹp. Không chỉ riêng phái yếu, ngay cả phái nam cũng dần quan tâm và sử dụng các dịch vụ trang điểm.

Do vậy, người học make up có rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Mức thu nhập của một Makeup Artist thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, trình độ, địa điểm làm việc và quy mô của công ty.

Tuy nhiên, theo thống kê từ trang tuyendung.com, mức lương trung bình của một chuyên viên make up ở Việt Nam hiện nay dao động từ 15 - 30 triệu đồng/tháng. Đây là một con số khá hấp dẫn.

Đằng sau diện mạo hoàn hảo là bàn tay của những người thợ trang điểm

Trong làng trang điểm Việt Nam, nghề make up còn đưa bạn đến với những cơ hội và danh tiếng không ngờ. Một Makeup Artist không chỉ đơn thuần là người trang điểm mà còn là một nghệ sĩ, một nghệ nhân.

Những câu chuyện thành công của các chuyên gia trang điểm nổi tiếng như Quân Nguyễn, Tina Lê, Trần Quỳnh Hoa và Tuấn Ngọc Võ là minh chứng cho điều này.

2. Chỉ học trang điểm cơ bản, bạn không thể chạm tay tới mức thu nhập khủng

Để thành công trong nghề make up, bạn cần sự đam mê, kiến thức chuyên sâu và tay nghề cứng. Dưới đây là một số hành trang cần thiết để bạn bắt đầu hành trình làm nghề make up chuyên nghiệp.

2.1. Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Tạo hình chân mày, kỹ thuật tạo khối, phối màu sắc, chăm sóc da và trang điểm cho mọi tông da chỉ là một phần nhỏ của những kỹ năng mà một người học make up cần phải sở hữu.

Đằng sau vẻ hoàn hảo của mỗi lớp trang điểm là sự kết hợp khéo léo của các yếu tố thẩm mỹ, đòi hỏi tính sáng tạo và kiến thức sâu rộng từ các chuyên gia trang điểm.

Tại trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội, học viên được dạy bài bản, từ việc sử dụng dụng cụ trang điểm đến vệ sinh an toàn, từ trang điểm cơ bản đến trang điểm hàng ngày và trang điểm cô dâu.

Với giáo trình học make up chuyên nghiệp, học viên được trang bị đầy đủ công cụ và kỹ năng mềm cần thiết để trở thành những chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp.

2.2. Chứng chỉ hành nghề

Chứng chỉ hành nghề không chỉ đơn thuần là một tấm bằng, mà còn là nền tảng giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản và các kỹ thuật trang điểm quan trọng.

Khi lựa chọn chứng chỉ hành nghề, một yếu tố quan trọng cần được ưu tiên là sự công nhận và giá trị trên toàn quốc. Chỉ khi sở hữu chứng chỉ có uy tín, bạn mới có thể mở rộng phạm vi làm việc và tận dụng cơ hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Từ việc làm việc tại các salon làm đẹp, tham gia vào ngành công nghiệp truyền hình và giải trí, đến việc trở thành một chuyên gia trang điểm cho sự kiện đặc biệt, chứng chỉ hành nghề giúp bạn “định vị” bản thân để phát triển sự nghiệp bền vững.

Học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề trang điểm sau khi tốt nghiệp khoá học trang điểm tại Bách Khoa Beauty Academy - Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

2.3. Tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo không chỉ là một kỹ năng mà là một tinh thần, một triết lý sống đối với những chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp. Đây là sức mạnh giúp họ không ngừng tạo ra những phong cách trang điểm mới, độc đáo và cá nhân hóa cho từng khách hàng.

Người trang điểm chuyên nghiệp với tư duy sáng tạo có khả năng nhìn thấy vẻ đẹp trong từng khuôn mặt. Từ đó, họ có thể áp dụng các kỹ thuật trang điểm phù hợp để làm nổi bật và tôn lên những đặc điểm đẹp nhất của khách hàng.

Bên cạnh đó, tư duy sáng tạo giúp người học make up tạo ra những phong cách trang điểm mới và độc đáo, thay vì sao chép các xu hướng hiện có.

Họ dám thử nghiệm và tạo ra những phong cách riêng, mang lại sự tươi mới và sự đột phá trong ngành trang điểm. Tư duy sáng tạo giúp họ thể hiện cái tôi nghệ thuật của mình và tạo ra những tác phẩm độc đáo mà khách hàng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Tư duy sáng tạo sẽ giúp chuyên viên trang điểm bứt phá trên hành trình làm nghề

2.4. Các kỹ năng cần thiết khác

Một chuyên viên trang điểm không chỉ đơn thuần là người biết trang điểm, mà còn phải sở hữu một loạt các kỹ năng khác nhau để tồn tại trong môi trường làm việc đầy cạnh tranh.

Kỹ năng giao tiếp là chìa khóa tạo nên trải nghiệm trang điểm tốt nhất cho khách hàng. Chuyên viên trang điểm cần lắng nghe và tư vấn khách hàng về kiểu trang điểm phù hợp, đồng thời cũng phải thể hiện ý kiến chuyên môn một cách tử tế và lịch sự.

Trong môi trường làm việc sôi động và có thời gian hạn chế, một chuyên viên trang điểm cũng cần phải có khả năng quản lý thời gian tốt. Họ phải biết phân chia thời gian để hoàn thành công việc theo đúng tiến độ.

Ngoài ra, một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp cần có sự nhạy bén với thị trường. Khi ứng dụng được những xu hướng mới nhất vào công việc, chuyên viên mới có thể nâng cao sức cạnh tranh và không bị lạc hậu trong ngành.

Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo uy tín nhất miền Bắc. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được giới thiệu việc làm. Đây là giá trị đặc biệt mà chỉ học viên của trường mới được hưởng.

Con gái nên học nghề gì để dễ kiếm tiền?

Học Nghề Làm Đẹp, Vững Tay Nghề, “Hốt Bạc” Khủng

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 0966391686.

17/04/2024

{Mai Trang} Chào em, đăng ký học mình vui lòng để lại sđt hoặc gọi trực tiếp qua sđt 0966 391 686 – 0969 583 686 – 0901 699 686 để được hướng dẫn đăng ký học em nhé!

Mai Trang

17/04/2024

Cho em đăng ký nghề make up ạ

17/04/2024