Học nghề ở đâu và nên lựa chọn địa chỉ học nghề như thế nào? Để có được tay nghề chuyên môn cao xây dựng sự nghiệp sau này thì ngay từ khi bắt đầu lựa chọn học nghề thì cần tìm được địa chỉ uy tín nhất. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn tiêu chí chọn học nghề ở đâu là tốt nhất nhé!

Học nghề cần lưu ý gì?

Học nghề đã trở thành sự lựa chọn sáng suốt cho rất nhiều học sinh hiện nay khi có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tuy nhiên để lựa chọn được đúng ngành nghề và hướng đào tạo nghề phù hợp thì các bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Bạn yêu thích và đam mê với nghề nào?

  • Bạn đã hiểu rõ về nghề này chưa?

  • Nếu đã trả lời được 2 câu hỏi trên thì bạn cần xác định xem bạn sẽ lựa chọn học nghề theo hình thức như thế nào? 

  • Hiện nay có đào tạo nghề dài hạn và ngắn hạn. Trong đó, đào tạo dài hạn là bạn sẽ cần phải học thêm nhiều môn học cơ bản trước khi được thực hành nghề. Còn đào tạo ngắn hạn là bạn sẽ được tập trung đào tạo tay nghề và có thể làm nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

  • Tiếp theo bạn cần lựa chọn địa chỉ đào tạo nghề uy tín theo hướng học của bạn. 

  • Tìm hiểu các điều kiện giảng dạy, dịch vụ hỗ trợ của cơ sở đào tạo đó.

Bạn cần xác định đúng ngành nghề mà bạn yêu thích

Tiêu chí chọn học nghề ở đâu

Để bạn có thể lựa chọn được trường dạy nghề tốt nhất thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí chọn học nghề ở đâu là phù hợp và có chất lượng nhất.

Địa chỉ trường học nghề uy tín

Đối với các trường dạy nghề có chất lượng đào tạo tốt thì sẽ luôn có tiếng vang trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin ở trên google, những trường tốt nhất sẽ luôn nằm trong top đầu tìm kiếm.

Hiện nay, theo tìm kiếm trên google, trường dạy nghề kỹ thuật tốt nhất đó là Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội, địa chỉ số 20, ngõ 295, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội với rất nhiều đánh giá và nhận xét tích cực từ cả người dùng lẫn các trang web uy tín.

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là trường top đầu trong đào tạo các nghề kỹ thuật

Đối với các ngành nghề về ẩm thực như nấu ăn, pha chế,... trường Netspace, Namas và EZcooking đang ở vị trí top tìm kiếm. 

Đứng đầu ngành nghề thẩm mỹ và làm đẹp là trường Seoul Academy.

Giáo viên và chương trình đào tạo tối ưu

Một trường dạy nghề tốt thì đều có đội ngũ giáo viên và giảng viên chất lượng cao. Các thông tin đều được cung cấp đầy đủ trên website của trường nên bạn có thể dễ dàng tìm hiểu.

Ví dụ như tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội, đội ngũ giáo viên hầu hết đều là thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành kỹ thuật đến từ tại Đại học Bách Khoa Hà Nội - Trường đào tạo kỹ thuật uy tín nhất Việt Nam. 

Chương trình đào tạo chi tiết, xúc tích, phương pháp giảng dạy “cầm tay chỉ việc”. Chính vì vậy dù trường đào tạo trong thời gian ngắn hạn nhưng vẫn đảm bảo tay nghề cho học viên sau khi ra trường sẽ có thể đi làm ngay.

Cầm tay chỉ việc là phương pháp dạy nghề rất hiệu quả

Cơ sở vật chất và môi trường học tập

Học nghề điều quan trọng nhất là cần phải được thực hành nhiều và thiết bị dạy học đầy đủ. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu những hình ảnh, hoạt động của trường dạy nghề. 

Nếu có điều kiện thì bạn có thể đến tham quan trường trực tiếp trước khi đăng ký học tại đó

Lớp học điện tử tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Hỗ trợ việc làm

Hiện nay không có nhiều trường dạy nghề có cam kết sẽ hỗ trợ việc làm đầu ra cho học viên nên thường thì bạn sẽ phải tự tìm việc. Tuy nhiên tin vui cho các bạn theo học nghề kỹ thuật vì Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội có cam kết hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp cho các học viên.

Khi nhận chứng chỉ tốt nghiệp tại trường bã sẽ được nhà trường giúp tìm việc và bố trí việc làm ngay hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy tay nghề chưa vững thì có thể đăng ký học lại miễn phí.

Đây là một chính sách vô cùng thiết thực và tận tâm với các học viên theo học tại trường. Bạn có thể yên tâm học và đã có lộ trình cho sự nghiệp rõ ràng mà không cần lo lắng về đầu ra.

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội hỗ trợ việc làm đâu ra hoàn toàn miễn phí

Kết

Sau khi nghiên cứu hết những tiêu chí chọn học nghề ở đâu bên trên thì chúng tôi hy vọng bạn đã có thể tự mình lựa chọn được một địa chỉ học nghề chất lượng cao để xây dựng sự nghiệp cho riêng mình nhé.

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

18/12/2023

{Xuân Thu} Dạ chào chị Thu, gia đình có thể đăng ký trước và nộp hồ sơ cho bạn từ bây giờ để giữ học bổng ạ, sau khi bạn học xong lớp 12 là nhập trường đi học được luôn ạ. Hồ sơ bạn chuẩn bị 2 bản photo căn cước công dân và 6 ảnh thẻ 3x4 để nộp tại trường ạ, còn bộ hồ sơ bạn qua điền miễn phí trực tiếp tại trường luôn ạ. Mời gia đình mình qua tham khảo trực tiếp tại trường, địa chỉ số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội ạ.

binh-luan

Xuân Thu

18/12/2023

Chào thầy cô, con trai em sang năm học xong 12, gia đình có định hướng cho cháu đi học nghề sửa chữa ô tô để đi nước ngoài, không biết trường có nhận hồ sơ từ bây giờ không và hồ sơ yêu cầu những gì? Xin cảm ơn nhà trường ạ.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo