Việc lựa chọn một nghề dễ xin việc và có triển vọng không chỉ đảm bảo sự ổn định tài chính mà còn giúp bạn xây dựng một sự nghiệp bền vững trong tương lai. Dưới đây là một số thông tin về tình hình việc làm, những ngành nghề dễ xin việc và cách để chuẩn bị tốt cho chúng.

Tình hình việc làm hiện nay và sự cần thiết của việc lựa chọn học một nghề dễ xin việc

Tình hình việc làm ở nước ta hiện nay đang có sự phát triển lệch giữa các ngành nghề. Có nghề thiếu lao động trầm trọng nhưng có nghề lại cắt giảm nhân sự lớn. Chính vì vậy, sự cần thiết của lựa chọn học một nghề dễ xin việc không chỉ đến từ việc đảm bảo nguồn thu nhập ổn định mà còn từ việc tạo ra cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.

Lựa chọn một ngành nghề có triển vọng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những xu hướng mới nhất và có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng mới trong công việc.

Lựa chọn học một nghề dễ xin việc là rất quan trọng

Các ngành nghề kỹ thuật, công nghệ thông tin và dịch vụ là ngành cung cấp cơ hội việc làm lớn

1. Ngành công nghệ thông tin: với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ngành công nghệ thông tin đang trở thành một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm. Lập trình viên, chuyên gia phân tích dữ liệu và nhà phát triển phần mềm là những vị trí được đánh giá cao.

2. Ngành nghề kỹ thuật: với sự phát triển của các ngành công nghiệp, nhu cầu về người làm kỹ thuật và sửa chữa cũng tăng lên. Nghề sửa chữa ô tô, điện thoại di động và điện lạnh đều là những nghề có triển vọng.

3. Ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe: với sự phát triển của dịch vụ y tế và sức khỏe, cần có nhiều y tá, điều dưỡng viên và chuyên gia y tế để đảm bảo sự phục vụ tốt nhất cho cộng đồng.

5. Ngành dịch vụ làm đẹp: nhu cầu làm đẹp hiện nay rất phát triển do chất lượng cuộc sống đã được cải thiện. Các ngành nghề làm đẹp như trang điểm, làm nail, thiết kế tạo kiểu tóc,... sẽ đem lại cơ hội việc làm rất lớn.

Các nghề kỹ thuật có cơ hội việc làm rất lớn

Những nghề dễ xin việc trong các ngành trên

1. Lập trình viên: đối với ngành công nghệ thông tin, lập trình viên là nghề dễ xin việc và có nhiều vị trí việc làm hấp dẫn.

2. Nghề sửa chữa ô tô: với sự phổ biến của ô tô, nghề sửa chữa ô tô là một lựa chọn hấp dẫn và đem lại thu nhập cao dành cho bạn. kiến thức kỹ thuật và khả năng tư duy logic là quan trọng.

3. Kỹ sư điện tử, điện lạnh: Bạn có thể làm về sản xuất, lắp đặt, sửa chữa hoặc quản lý chất lượng máy móc trong các công ty, doanh nghiệp.

4. Y tá hoặc điều dưỡng viên: trong ngành y tế, y tá và điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt sau đại dịch covid-19 thì mọi người đều có ý thức chú trọng đến sức khoẻ của mình hơn nên đây cũng là một nghề dễ xin việc mà bạn nên học.

5. Thợ trang điểm make-up, thợ làm tóc và tạo mẫu tóc, thợ nail,… các vị trí nghề nghiệp trên đều rất dễ học và có thể thành công nhanh chóng.

Nghề kỹ sư điện tử, điện lạnh là một trong những nghề dễ xin việc hiện nay

Kết

Trong bối cảnh thị trường lao động đang thay đổi, việc tìm kiếm một nghề dễ xin việc và có triển vọng là vô cùng quan trọng. Bằng cách lựa chọn một ngành nghề đáp ứng đúng nhu cầu của xã hội, phát triển kỹ năng cần thiết và theo học nghề 1 cách nghiêm túc, thì bạn có thể tạo ra cơ hội việc làm và xây dựng sự nghiệp thành công trong thời đại hiện tại.

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

04/01/2024

{Giang Lê} Chào em, mình vui lòng để lại sđt để được tư vấn định hướng nghề nghiệp hoặc em có thể gọi đến số 0966 391 686 – 0969 583 686 – 0901 699 686 để được văn phòng tuyển sinh hỗ trợ thông tin về học nghề nhanh nhất nhé.

binh-luan

Giang Lê

04/01/2024

em sn 97 mới đi Nhật về đang phân vân học nghề nhưng chưa chọn được nghề nào cả

binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

22/12/2023

{Duy Mạnh} Chào em, 25/12 này em đi học luôn thì đến tầm tháng 5/2024 là mình xong chương trình cũng đúng lúc vào mùa hè là mùa cao điểm của điện lạnh nên việc rất dồi dào em ạ. Trong thời gian đi học mình có thể ra cửa hàng của trường để thực hành tay nghề luôn được em nha hoặc em muốn đi làm thêm có thể qua văn phòng báo chị để chị hỗ trợ em nhé. Vì điện lạnh mình học tầm 2 tháng là có thể đi phụ việc lắp đặt và bảo dưỡng được rồi em ạ.

binh-luan

Duy Mạnh

22/12/2023

Học điện lạnh xong ra có dễ xin việc không, có đi làm được luôn không ạ

binh-luan

Tùng Lâm

09/12/2023

0985261886 dạ trường gọi luôn cho em với ạ

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo