Trường dạy nghề chất lượng cao cần phải đảm bảo được rất nhiều tiêu chuẩn để có thể đem lại được chất lượng lao động đầu ra cho thị trường. Chính vì vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những tiêu chí để đánh giá một  trường dạy nghề có chất lượng tốt nhé!

Cơ sở pháp lý rõ ràng

Một trường dạy nghề tốt thì ngay từ bước pháp lý khi thành lập trường đã được chuẩn bị đầy đủ và rõ ràng. Chỉ khi bạn học tại trường dạy nghề có pháp lý rõ ràng thì bạn mới có thể có được những quyền lợi tốt nhất.

Bên cạnh đó, học nghề tại cơ sở đã được pháp luật công nhận thì mọi giấy tờ, chứng chỉ bạn nhận được khi theo học tại trường sẽ có giá trị giúp bạn tìm việc làm và khẳng định tay nghề của mình hơn.

Ví dụ thực tế nhất hiện nay bên cạnh các trường đại học chính quy thì trường đào tạo nghề kỹ thuật có đầy đủ pháp lý nhất đó là Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Được cấp phép hoạt động bởi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, chứng chỉ nghề do trường cấp có giá trị trên toàn quốc và có thể sử dụng để học liên thông lên các trình độ cao hơn.

Chứng chỉ nghề tại trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội có giá trị trên toàn quốc

Chất lượng giáo viên và giảng viên

Giáo viên và giảng viên là yếu tố quan trọng nhất quyết định năng lực nghề nghiệp của bạn có tốt hay không. Đặc biệt là học nghề thì đòi hỏi người hướng dẫn bạn phải có cả tay nghề chuyên môn và kỹ năng truyền đạt.

Đội ngũ giáo viên của một trường nghề cần có kinh nghiệm giảng dạy và làm nghề lâu năm, có uy tín và được khẳng định qua nhiều năm cũng như thông qua các thế hệ học viên đào tạo trước đó.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên trang website chính thức của trường hoặc trên các trang thông tin báo chí. Bởi vì có một điều chắc chắn rằng một trường dạy nghề chất lượng cao sẽ có tiếng vang và vị trí nhất định.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên website chính thức

Hệ thống chương trình giảng dạy chuyên môn

Chất lượng đào tạo sẽ phụ thuộc nhiều vào chương trình giảng dạy có phù hợp hay không, lượng kiến thức có đủ hay không và số giờ thực hành là bao nhiêu? 

Một chương trình dạy tối ưu, xúc tích và đạt hiệu quả nhất sẽ tốt hơn là một chương trình lâu dài nhưng lan man và khó nắm bắt kiến thức trọng tâm.

Chính vì vậy hiện nay xu hướng học nghề đào tạo ngắn ngày đang dần trở nên phổ biến. 

Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội đào tạo các nghề kỹ thuật chỉ trong khoảng thời gian 4 -6 tháng. Nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn tay nghề cho học viên sau khi ra trường có thể đi làm ngay.

Chương trình dạy nghề tại Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội được tối ưu nhất

Cơ sở vật chất và môi trường giảng dạy

Thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn vừa nắm chắc được kiến thức vừa có thể nâng cao được tay nghề. Do đó, cơ sở vật chất và trang thiết bị thực hành cần có đầy đủ cho học viên.

Ngoài ra môi trường giảng dạy và thái độ của giáo viên, cán bộ nhà trường cũng là yếu tố quan trọng tạo được động lực học tập tốt hơn cho bạn.

Các thiết bị thực hành khi học nghề là rất quan trọng

Các chính sách hỗ trợ học viên

Các trường dạy nghề hiện nay chủ yếu chỉ tập trung vào số lượng học viên và dạy học. Tuy nhiên, đối với mỗi người khi quyết định học nghề đều có mục tiêu duy nhất đó là có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

Chính vì điều đó, một trường dạy nghề chất lượng cao sẽ quan tâm đến cả đầu ra việc làm cho học viên. Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là trường dạy nghề kỹ thuật duy nhất hiện nay có cam kết hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, nếu học viên cảm nhận chưa chắc tay nghề thì có thể đăng ký học lại hoàn toàn miễn phí. Như vậy, đây sẽ là một quyền lợi vô cùng tuyệt vời khi bạn theo học tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội.

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là trường dạy nghề kỹ thuật duy nhất có hỗ trợ việc làm đầu ra

Kết

Như vậy có thể thấy rằng không khó để các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn được một trường học nghề có uy tín. Hi vọng thông qua bài viết trường dạy nghề chất lượng cao phải có tiêu chí nào thì bạn đã có thể lựa chọn được cho mình một trường dạy nghề phù hợp để theo học nhé!

 

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

28/12/2023

{Xuân Trường} Chào bạn, bạn để lại sđt hoặc liên hệ qua hotline 0966391686 để được tư vấn về chương trình học nhé ạ

binh-luan

Xuân Trường

28/12/2023

Xin chào, tôi ở Bắc Giang lên Hà Nội học nghề, chưa biết chọn nghề gì mong trường tư vấn.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo