Theo số liệu thống kê từ các trường nghề, tỷ lệ học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong những năm gần đây đạt trên 85%. Do vậy, các trường nghề đang trở thành điểm đến lý tưởng để chắp cánh cho tương lai sự nghiệp. Tìm hiểu ngay trường nghề dành cho học sinh tốt nghiệp thcs trong bài viết sau.

1. Học nghề gì? Học nghề ở đâu?

Hiện nay, trong lĩnh vực giáo dục nghề, các trường đào tạo đã mở rộng và đa dạng hóa các ngành học, từ kinh tế, kỹ thuật, dịch vụ đến sức khỏe. Do vậy, học sinh có thể lựa chọn nghề theo đam mê và khả năng của mình.

Trong quá trình học, các học viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp liên kết, giúp họ có trải nghiệm thực tế và nắm bắt kỹ năng cần thiết cho công việc. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp trường nghề, họ có thể sớm gia nhập thị trường lao động và ổn định cuộc sống. 

Theo các chuyên gia, ngành dịch vụ như sửa chữa điện lạnh, điện tử, ngành làm đẹp,.. đang là những lựa chọn “nóng” nhất hiện nay. Điều này cũng phản ánh xu hướng phát triển của xã hội trong thời đại công nghiệp 4.0.

Lớp học nail tại trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội 

2. Chọn học nghề phải kết hợp giữa sở thích và năng lực

Lựa chọn ngành nghề là một trong những quyết định quan trọng nhất đối với tương lai của mỗi học sinh. 

Theo số liệu thống kê từ các trường nghề, tỷ lệ học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong những năm gần đây đạt trên 85%. Điều này chứng tỏ sức hút và tiềm năng của việc học nghề trên thị trường lao động.

Học nghề không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn rút ngắn quãng đường học tập, giúp học viên nhanh chóng thành thạo nghề để có thể gia nhập thị trường lao động ngay khi đủ 18 tuổi.

Chọn học nghề phải dựa trên sở thích và năng lực

Dưới đây là những thông tin và lời khuyên hữu ích để hỗ trợ các bạn trẻ trong quá trình lựa chọn: 

  • Việc xác định sở thích và năng lực của bản thân là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Hãy tự hỏi bản thân: "Tôi thích làm gì?" và "Tôi có khả năng gì?". 

  • Biết được những điểm mạnh giúp bạn tận dụng những cơ hội và vượt qua những thách thức trong sự nghiệp. Còn nhận biết những điểm yếu sẽ giúp bạn tìm ra cách để cải thiện và phát triển bản thân.

  • Học sinh cần tự định hướng nghề nghiệp mình mong muốn, không nên phụ thuộc hoàn toàn vào ý kiến của phụ huynh. Điều quan trọng là tự tin vào quyết định của bản thân và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn.

3. Những nghề có thu nhập ổn định trong tương lai

Hơn 30 năm kinh nghiệm đào tạo nghề, trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội đã khẳng định vị thế là một trong những trường nghề dành cho học sinh tốt nghiệp thcs, thpt hàng đầu tại Hà Nội. 

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về ngành nghề, Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao, phản ánh đúng nhu cầu thực tế của thị trường lao động.

Hiện các ngành nghề như sửa chữa điện tử, điện lạnh, máy tính, điện thoại, ô tô và làm đẹp đang được đánh giá là những nghề có thu nhập ổn định trong tương lai. 

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp giữa giữa kiến thức học thuật và kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp học viên nắm vững các kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực nghề nghiệp mà họ lựa chọn.

Một buổi học nghề sửa chữa điện tử tại trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 0966391686.

Xem thêm:

Khoá học nối mi chuyên nghiệp

Học nghề phun xăm thẩm mỹ có khó không? Lưu ý khi học nghề phun xăm

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

26/03/2024

{Trần Đức Chung} Chung ơi, vậy là em đang băn khoăn giữa học sửa điện thoại và học sửa ô tô, muốn biết ưu và nhược điểm thì để em để lại số điện thoại đi, trường gọi tư vấn em nhé. 2 nghề này đều là nghề hot và đông học viên theo học nghề lựa chọn này! Hoặc mình gọi luôn SDT của trường 0966391686 em nhé

binh-luan

Trần Đức Chung

23/03/2024

Em đang phân vân giữa học sửa chữa điện thoại và ô tô, trường tư vấn giúp em với

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo