Trước ngưỡng cửa cuộc đời, nhiều thí sinh băn khoăn trong lựa chọn giữa việc theo học Đại Học để có bằng cử nhân hay chọn trường nghề để sớm gia nhập thị trường lao động. Các câu hỏi được đặt ra là: chọn ngành học, học nghề gì cho tương lai, nên học nghề gì, học nghề gì cho nam, ngành nghề hot trong tương lai, tư vấn học nghề, học nghề gì dễ kiếm tiền, tư vấn nghề, hoc nghe o dau, con trai nên học nghề gì, tư vấn chọn nghề, nghề gì hot nhất hiện nay, học nghề gì để lập nghiệp, tư vấn nghề nghiệp, những nghề làm giàu nhanh nhất, những nghề kiếm tiền, học ngành gì, hoc nghe gi, nên học nghề gì bây giờ, có bằng cấp 2 nên học nghề gì, nên học ngành gì hiện nay, nghề gì hot hiện nay, những nghề kiếm ra tiền, nghề kiếm nhiều tiền nhất ... vô vàn các câu hỏi được các em đặt ra.

* Em đang rất bối rối về lựa chọn trường dù đã học gần xong lớp 12. Bố mẹ muốn em vào một trường Đại học để ra trường dễ xin việc, nhưng em lại thấy nhiều anh chị dù tốt nghiệp Đại học vẫn bị thất nghiệp. Em hoang mang quá, bản thân em muốn học một trường nghề nhưng cũng băn khoăn bằng nghề có vẻ ít giá trị hơn bằng Đại học. Xin cho em lời khuyên?

- Câu hỏi thể hiện rõ khả năng nhận thức của em, thể hiện em là người biết lo cho tương lai của mình. Nếu lựa chọn ngành nghề phù hợp và quyết tâm học tập, chắc chắn em sẽ có một nghề nghiệp tốt và ổn định.

- Thực tế, thời gian đào tạo nghề thường ngắn hơn đào tạo Đại học, nhưng theo báo cáo từ các trường dạy nghề tỉ lệ có việc làm từ hệ thống giáo dục nghề nghiệp đều trên 90%. Như vậy hiện tại, bằng nghề rất có giá trị.

- Cho nên, học nghề đang là một hướng đi thích hợp nhất với các bạn trẻ như em!

- Nếu học trường cao đẳng hay trường đại học là ước mơ của bố mẹ em hay của bản thân em,  em có thể học nghề rồi đi làm, vừa có thu nhập, vừa độc lập, vừa có thể đi học thêm trình độ cao hơn như Cao đẳng, Đại học.

- Hơn nữa khi đã đi làm, khả năng tư duy và nhận thức của em sẽ tốt hơn, do đó việc lựa chọn học tiếp hay không mới là lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc em thành công!

* Em thấy mọi người đều đổ xô tìm hiểu về trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Cao Đẳng Nghề Bách Khoa Hà Nội, Trường Trung Cấp nghề Bách Khoa Hà Nội, Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội. Em không biết nên học nghề ở đâu là tốt nhất?

- Hệ Trung cấp (02 năm) và Cao Đẳng (03 năm) các bạn phải dự thi hoặc xét tuyển với học lực, hồ sơ và bằng cấp 3 hoàn chỉnh. Hơn thế nữa thời gian học tập dài, tốn kém kinh phí, rất nhiều sinh viên ra trường tiếp tục bổ túc tay nghề tại Trung tâm dạy nghề Bách Khoa

- Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội không cần điều kiện đầu vào, chỉ cần làm 01 bộ hồ sơ bao gồm: sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, 04 ảnh 4x6, CMT bản sao, đơn xin học nghề, mẫu hồ sơ đăng ký học nghề, các bạn đến văn phòng tuyển sinh đào tạo nghề là được hướng dẫn làm các thủ tục đơn giản đó.

- Ngoài ra, các con em đi nghĩa vụ quân sự có thẻ học nghề được miễn phí hoàn toàn chi phí học tập (điều này chỉ được đảm bảo khi các em đăng ký học nghề tại trường dạy nghề bách khoa số 20 ngõ 295 Bạch Mai, Hà Nội)

- Các em thuộc diện gia đình chính sách, các em thuộc hộ nghèo đều có chính sách miễn giảm học phí.

- Vậy học nghề tại Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội vẫn là lựa chọn số 1

* Em thấy cơ quan nào khi tuyển dụng cũng yêu cầu có bằng cấp như CĐ, ĐH. Vậy học nghề xong liệu có xin được việc không?

Thị trường lao động hiện nay đòi hỏi người đáp ứng ở các vị trí lao động có tay nghề chứ không chỉ nhìn vào các em có bằng đại học hay bằng cấp cao hơn nữa.

Hiện nay ở rất nhiều trường đào tạo nghề, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao. Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội cũng đổi mới chương trình đào tạo để gắn với yêu cầu về nhân lực (cả về số và chất lượng), đặc biệt chú trọng đào tạo người học để có kỹ năng hành nghề tốt.

Có bằng đại học chưa chắc đã có việc nhưng có tay nghề tốt thì lại “đắt giá” nếu vị trí công việc cần người có kỹ năng thực hành thực tế, đáp ứng được yêu cầu công việc cụ thể, như vậy hoc nghe tai truong day nghe luôn luôn xin được việc dễ dàng em nhé!

* Em là người hay tò mò tìm hiểu các vật dụng, đồ điện và điện tử trong gia đình, nếu hỏng hóc em cũng có thể tìm hiểu và tự sửa chữa được những lỗi nho nhỏ thôi. Em nghĩ học những ngành nghề ở đây, có liên quan đến sự sáng tạo, vậy em không sáng tạo có học được không?

Các em đừng nghĩ “sáng tạo” là điều gì to tát. Ở trường đào tạo nghề, người học chỉ cần tích lũy kiến thức, kỹ năng thực hành thực tế, học và làm theo những điều đơn giản nhất. Vậy em hoàn toàn có thể học nghề ở bất cứ trung tâm dạy nghề hay trường dạy nghề nào cũng được nhé!

Sự sáng tạo giúp các kỹ sư, các nhà sáng chế tạo ra sản phẩm, với các em chỉ cần học để sửa chữa thiết kế, giúp sản phẩm vận hành trơn tru và lâu bền.

* Em ở vùng sâu, vùng núi chỉ học hết lớp 9, bạn em cũng chưa học hết lớp 9 vậy có được học nghề không? 

- Học nghề chính xác là học hệ sơ cấp nghề, chương trình này trang bị cho các em các kiến thức và kỹ năng tay nghề, giúp các em làm ở vị trí kỹ thuật viên, chuyên viên, thậm chí trở thành chuyên gia trong các ngành nghề kỹ thuật. Do đó không yêu cầu các em về bằng cấp, tất cả các em đủ 15 tuổi trở lên có thể theo học.

- Các giáo viên, các sinh viên thậm chí người có bằng thạc sỹ vẫn đăng ký theo học tại Trường dạy nghề bách khoa số 20 ngõ 295 Bạch Mai, Hà Nội, chỉ đơn giản là hoc nghe là học kỹ năng để làm, làm thật ăn thật.

- Câu trả lời này cũng đáp ứng cho các em có câu hỏi: có bằng cấp 2 nên học nghề gì hay học nghề gì cho nam, những nghề không cần bằng cấp, học nghề gì dễ kiếm tiền...

* Em nghĩ, nếu không học Cao đẳng, Đại học thì đi làm luôn, học nghề xong cũng đi làm, vậy đi làm luôn cho đỡ mất thời gian lại tốn tiền đi học?

- Đúng là học hay không đi học thì bắt buộc ai cũng phải đi làm để kiếm tiền, nhưng nếu không học nghề, bạn chỉ là lao động phổ thông, ví dụ như đi bốc vác, thợ hồ…Đi học nghề là để trở thành lao động có tay nghề, có kỹ thuật, có chứng chỉ sơ cấp nghề chính quy, bạn có thể làm hồ sơ xin việc về kỹ thuật công nghệ, thậm chí đi xuất khẩu lao động bạn được trả lương cao hơn rất nhiều so với lao động phổ thông.

- Hiện tại, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động chỉ tuyển dụng lao động có tay nghề để làm được việc luôn, họ không có thời gian để hướng dẫn hay đào tạo bạn từ những việc nhỏ nhất.

- Học trước khi làm là cách thông minh nhất và hiệu quả nhất để thành công.

* Có rất nhiều ngành nghề để học, vậy em nên chọn ngành học nào, các trường nghề ở hà nội tuyển sinh vào thời điểm nào?

- Đúng là có nhiều trường dạy nghề hà nội để lựa chọn, Trường dạy nghề bách khoa số 20 ngõ 295 Bạch Mai, Hà Nội đang là địa chỉ uy tín và tin cậy nhất để các gia đình gửi gắm con em theo học nghề. Hàng tháng, trường đều có chỉ tiêu tuyển sinh.

- Các ngành nghề hot trong tương lai là: nghề sửa chữa điện tửnghề sửa chữa máy tính, nghề sửa chữa laptopnghề sửa chữa điện thoạinghề sửa chữa điện lạnhnghề sửa chữa xe máy, nghề sửa chữa ô tôđào tạo lái xe ô tô, Các ngành công nghệ này luôn thu hút một lượng lớn nguồn lực lao động, dự kiến nguồn nhân lực này đến năm 2025 vẫn thiếu trầm trọng.

Chúc các em có lựa chọn đúng đắn nhất.

Học Nghề - Độc lập sớm - Thành công nhanh

Trường dạy nghề Bách Khoa uy tín nhất Hà Nội

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo