Các nghề kỹ thuật nào có tương lai mà bạn nên lựa chọn để học nghề? Những điểm mạnh của các nghề này trên thị trường hiện nay là gì sẽ được nói đến đầy đủ trong bài viết dưới đây nên đừng bỏ lỡ nhé!

Các nghề kỹ thuật có tương lai nhất hiện nay

Hiện nay xã hội đang phát triển theo xu hướng ngày càng hiện đại hoá và công nghệ hoá, đó là lý do vì sao các nghề kỹ thuật được ưa chuộng và rất khát nhân lực. Có thể kể đến các nghề như sau:

  • Nghề ô tô: Đối với ngành công nghiệp ô tô, việc phát triển xe điện, xe tự động và các công nghệ lái xe tự động đang là xu hướng chính của thế giới. Do đó các kỹ sư ô tô có thể tham gia vào nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm các loại xe mới và hệ thống lái xe tự động. Đặc biệt chính là thị trường cung cấp các dịch vụ ngành đi kèm như sửa chữa ô tô, bảo trì, bảo dưỡng và vận hành hoạt động của ô tô rất phát triển và đòi hỏi nhiều lao động.
  • Nghề điện tử: Kỹ sư điện tử có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và vị trí công việc đa dạng bao gồm thiết kế mạch điện tử, sản xuất thiết bị điện tử, sửa chữa và nâng cấp các sản phẩm điện tử, công nghệ.
  • Nghề điện lạnh: Với sự gia tăng của các hệ thống làm lạnh trong các ngành công nghiệp và tại các tòa nhà, nghề điện lạnh ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Các kỹ thuật viên học nghề điện lạnh ra trường sẽ thực hiện các công việc như cài đặt, bảo trì và sửa chữa các hệ thống làm lạnh, điều hòa không khí. Đây cũng là nghề kỹ thuật khan hiếm lao động nhất và cần tuyển dụng quanh năm.
  • Kỹ sư mạng và an ninh mạng: An ninh mạng ngày càng quan trọng khi các cuộc tấn công mạng trở nên phức tạp hơn. Kỹ sư mạng và chuyên gia an ninh mạng có vai trò quan trọng trong bảo vệ thông tin và hệ thống.
  • Kỹ sư phần cứng và thiết kế vi mạch: Với sự phát triển của các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính,... thì kỹ sư phần cứng có tiềm năng phát triển rất cao.

Như vậy có thể thấy rằng cơ hội việc làm trong các khối ngành nghề kỹ thuật là rất lớn và có tiềm năng mở rộng trong tương lai. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn lựa chọn nghề để định hướng cho sự nghiệp sau này.

Nghề điện tử là một trong những nghề kỹ thuật có tương lai phát triển rất tốt

Những điểm mạnh của các nghề kỹ thuật trên thị trường

Các nghề kỹ thuật có rất nhiều điểm mạnh và lợi ích trên thị trường hiện nay, các bạn cần nắm rõ những thông tin này để có thể lựa chọn nghề phù hợp nhất với mình cũng như sự nghiệp có tiềm năng phát triển tốt hơn nhé!

Các nghề kỹ thuật được coi là các ngành mũi nhọn được chú trọng phát triển là do:

  • Nhu cầu ổn định: Các ngành này có sự ổn định về nhu cầu do mối quan tâm liên tục đối với các sản phẩm và dịch vụ liên quan như con người luôn cần ô tô, thiết bị điện tử và hệ thống làm lạnh.
  • Sự đa dạng công việc: Các lĩnh vực nghề kỹ thuật này có rất nhiều tùy chọn công việc và lĩnh vực phát triển. Người làm việc có thể chọn làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, sản xuất, bảo trì, sửa chữa hoặc dịch vụ khách hàng.
  • Tính toàn cầu: nghề ô tô, điện tử, công nghệ thông tin hay điện lạnh có tính toàn cầu, nghĩa là cơ hội làm việc và hợp tác quốc tế là khá phổ biến. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài.
  • Mức lương hấp dẫn: Những nghề kỹ thuật này thường được trả mức lương tương đối cao, đặc biệt là khi bạn có kỹ năng chuyên sâu và kinh nghiệm dày dặn.
  • Sự phát triển công nghệ: Các lĩnh vực này liên tục có sự tiến bộ về công nghệ, đòi hỏi người làm việc cần phải theo kịp và học hỏi liên tục, đây sẽ là động lực để theo đuổi đam mê đối với những người yêu thích kỹ thuật công nghệ.

Có thể thấy rằng các nghề kỹ thuật có rất nhiều điểm mạnh và hấp dẫn khiến bạn muốn theo đuổi đúng không? Nếu bạn cũng đang yêu thích các ngành này thì hãy học nghề ngay hôm nay để có cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp nhé!

Nghề kỹ thuật có rất nhiều điểm mạnh trên thị trường lao động hiện nay

>> Tham khảo ngay các khoá học nghề kỹ thuật chất lượng cao tại đây <<

>> Review các trường dạy nghề top đầu <<

Kết

Như vậy, các nghề kỹ thuật có tương lai nhất hiện nay các bạn đã nắm rõ rồi đúng không? Việc lựa chọn nghề nào phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của thị trường và sự phát triển của ngành đó trong tương lai. Do đó, hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có định hướng rõ hơn về nghề nghiệp trong tương lai để theo đuổi nhé!

 

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

27/01/2024

{xính} Em ơi, mình hoàn toàn có thể theo học được em nhé, học nghề không yêu cầu thiên nhiều lý thuyết như em học văn hóa đâu. Em đang quan tâm ngành học nào em nhỉ, em hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0966391686 để phòng tuyển sinh hỗ trợ thông tin chi tiết hơn cho em nha!

binh-luan

xính

27/01/2024

em đang học lớp 11, nhưng e ko thik học nữa mà muốn đi học nghề luôn có đk ko ạ

binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

29/12/2023

{Đình Sơn} Dạ cám ơn bạn đã lựa chọn trường Dạy nghề bách khoa Hà Nội - Số 20 ngõ 295 Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để gửi gắm đam mê kỹ thuật của mình. Chúc bạn thành công nhé ạ!

binh-luan

Đình Sơn

29/12/2023

mình chọn nghề điện tử để đi học sau một thời gian gắn bó với khu công nghiệp, học vào rồi mới thầy thích nghề điện tử hơn, tiếc k tham gia học sớm hơn

binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

15/12/2023

{Bánh Bao Nhỏ} Chào bạn, trường mình có 3 ca học linh hoạt là ca sáng : 8h-10h30; ca chiều: 2h-4h30 và ca tối : 6h-8h30 . Tuy nhiên các ca cũng sẽ cố định theo từng học phần của ngành học bạn nhé. Hiện tại trường đang có chương trình học bổng nên học phí được giảm rất sâu, mỗi khóa học đều được giảm 6tr/học viên. Hiện tại còn lại 4 suất học bổng thôi nên mình đăng ký sớm để được giữ lại mức học phí thấp nhất, còn học luôn hoặc để học sau đều được ạ.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo