Các vấn đề về phần mềm trong điện thoại di động có thể xuất hiện từ thời gian qua sử dụng hoặc từ việc cài đặt ứng dụng, cập nhật hệ điều hành, hoặc những vấn đề khác.

Vì vậy khi học nghề điện thoại, các bạn cần phải nắm rõ các lỗi phổ biến và cách khắc phục chúng để có thể làm nghề đem lại hiệu quả tốt nhất nhé! Dưới đây là một hướng dẫn chi tiết của Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội về các vấn đề phần mềm phổ biến trong điện thoại và cách sửa chữa chúng:

1. Điện thoại chạy chậm hoặc đơ

Cách khắc phục: khởi động lại điện thoại, nếu vẫn gặp vấn đề, bạn hãy kiểm tra xem có ứng dụng nào tiêu thụ quá nhiều tài nguyên. Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết hoặc cài ứng dụng quản lý tài nguyên để kiểm soát tiêu thụ tài nguyên.

2. Điện thoại bị treo hoặc repboot (không khởi động lại)

Cách khắc phục: Bạn hãy thử giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong ít nhất 10 giây để khởi động lại bằng cách ép đưa nó vào chế độ khởi động lại.

3. Lỗi cài đặt ứng dụng hoặc cập nhật hệ điều hành

Cách khắc phục: Bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng hoặc hủy cập nhật hệ điều hành nếu lỗi xuất hiện sau khi cài đặt cập nhật. nếu lỗi liên quan đến ứng dụng cụ thể, hãy cài đặt lại hoặc cập nhật ứng dụng đó.

4. Không thể kết nối với mạng wi-fi hoặc dữ liệu di động

Cách khắc phục: kiểm tra wi-fi hoặc dữ liệu di động đã bật và có kết nối hay chưa. Nếu vẫn gặp vấn đề, hãy xem xét lại cài đặt mạng và apn. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra cả cục phát wifi, dung lượng dữ liệu di động. Nếu vấn đề đến từ cục phát thì bạn hãy rút nguồn, để nghỉ 15 phút sau đó cắm lại nguồn cục phát và tiến hành khởi động kết nối mạng trên điện thoại.

5. Ứng dụng không phản hồi (ứng dụng bị treo)

Cách khắc phục: Bạn hãy thử thoát ra vào lại ứng dụng đó. Nếu vẫn gặp vấn đề, hãy xóa bộ nhớ cache hoặc gỡ sau đó cài đặt lại ứng dụng.

6. Lỗi không thể tải hoặc cài đặt ứng dụng

Cách khắc phục: Kiểm tra kết nối mạng và dung lượng lưu trữ. nếu còn đủ dung lượng và kết nối mạng ổn định, thử xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của google play store hoặc app store và cài đặt lại ứng dụng.

Ngoài ra kiểm tra xem hệ điều hành của điện thoại bạn có tương thích với ứng dụng hay không? Nếu không tương thích thì hãy chuyển sang cài đặt các ứng dụng tương tự khác.

7. Mất dữ liệu hoặc tin nhắn quan trọng

Cách khắc phục: sử dụng dịch vụ sao lưu dự phòng (backup) cho dữ liệu quan trọng, như google drive (cho android) hoặc icloud (cho ios). Thường xuyên sao lưu dự phòng dữ liệu để tránh mất mát dữ liệu.

8. Lỗi máy ảnh

Cách khắc phục: Khi hoạt động quá công suất thì điện thoại thường có hiện tượng lỗi máy ảnh, không lên khung hình chụp. Khi đó bạn hãy tắt máy trong vài phút để cho máy nghỉ và sau đó thử khởi động lại. Nếu vẫn gặp vấn đề, hãy kiểm tra cài đặt máy ảnh và ứng dụng máy ảnh của bạn.

Ngoài ra, hãy kiểm tra cả các yếu tố bên ngoài như mắt kính máy ảnh, ốp điện thoại, dị vật,... có ảnh hưởng đến camera hay không.

Điện thoại dễ gặp phải các lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng

Trên đây là những lỗi cơ bản phổ biến hay gặp nhất trong quá trình sử dụng điện thoại mà không phải ai cũng biết cách khắc phục. Hy vọng bài viết này đã giúp ích được cho bạn trong quá trình học nghề điện thoại và lập nghiệp sau này.

Hãy tiếp tục theo dói Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội tại những kênh thông tin dưới đây để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

>> Khoá học nghề điện thoại uy tín - xây dựng sự nghiệp nhanh chóng <<

Website: https://www.truongdaynghebachkhoa.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaonghebachkhoa/

Youtube: http://youtube.com/c/TrườngDạyNghềBáchKhoaHàNội

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tdnbk.edu.vn

Hotline: 0966391686 - 0969583686 - 0901699686

Địa chỉ: số 20 ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo