Iphone là một trong những sản phẩm điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, ngay cả những sản phẩm tốt nhất cũng có thể gặp phải một số vấn đề kỹ thuật, và một trong những vấn đề thường gây khó chịu nhất cho người dùng là khi iPhone không thể khởi động.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng Iphone mở máy không lên nguồn, đây cũng là một nội dung rất quan trọng trong quá trình học nghề sửa điện thoại nên bạn hãy theo dõi thật kỹ nhé!

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng không lên nguồn của Iphone

Bộ phận giúp cho Iphone có thể lên nguồn chủ yếu là do CPU-U1, ổ cứng U4 và IC nguồn điện U7 hợp thành. Trên lý thuyết, chỉ cần 3 bộ phận trên hoạt động bình thường là Iphone có thể mở lên nguồn. 

Các đường mạch của CPU, ổ cứng và IC nguồn điện nếu bạn xem trên bản vẽ thì rất phức tạp. Bởi vì chỉ ví dụ về CPU thôi đã là do N bộ phận tạo thành, tuy nhiên trên thực tế khi học nghề và tiến hành sửa chữa điện thoại, bạn không cần xem bản vẽ phức tạp đó.

Bởi vì nếu CPU, ổ cứng hoặc IC nguồn xảy ra vấn đề thì chỉ có 2 tình huống, đó là:

  • Bị hư hoặc hở mối hàn => Cách khắc phục duy nhất là lắp lại hoặc phải thay mới.

Quy tắc này bạn có thể áp dụng cho bất kỳ loại điện thoại nào, bao gồm cả SamSung hay các dòng điện thoại khác, chúng đều như nhau.

=> Nếu bạn gặp phải tình huống mở máy không lên nguồn thì hãy kiểm tra ngay 3 bộ phận sau: 

  • Đầu tiên hãy kiểm tra IC nguồn cung cấp điện cho các đường của CPU có bình thường hay không, nếu như cung cấp điện bình thường, vậy thì nguyên nhân sẽ do CPU hư hoặc hở mối hàn.
  • Nếu 2 bộ phận trên đều bình thường thì hãy kiểm tra ổ cứng có bị hư hoặc là hở mối hàn hay không.

Thông thường Iphone không lên nguồn là do 3 nguyên nhân chính

Biểu hiện khi gặp vấn đề của CPU, ổ cứng và IC nguồn và cách khắc phục

  • IC nguồn

IC nguồn hư hoặc hở mối hàn gây ra tình trạng mở máy không lên nguồn, trong đó nguyên nhân chủ yếu nhất là bị hư, biểu hiện thông thường là rò rỉ điện, nạp điện dòng điện lớn.

  • CPU

Vấn đề của CPU chủ yếu là do điện thoại bị rơi nhiều dẫn tới hư hỏng CPU. Mặt khác, đa số CPU hở mối hàn là do người dùng gây ra, ví dụ tháo lắp nguyên kiện mặt sau hoặc xung quanh CPU, vì nhiệt độ quá cao gây nên nội bộ CPU bị đứt mạch hoặc hở mối hàn, thông thường biểu hiện là không liên kết được máy, vô DFU, quét máy báo lỗi 40XX.

Vì do CPU có điểm hàn nhiều, khít, cho nên khi lắp phải dùng dây hút chì hút sạch các chì hàn trên bảng hàn ( bước này nếu bạn làm không tốt thì không thể lắp được CPU ), chì CPU phải đồng dạng, khi lắp xác định vị trí chính хác.

  • Ổ cứng 

Biểu hiện thông thường khi ổ cứng bị hư hoặc hở mối hàn là bạn mở máy khôi phục lại mô hình, quét máy báo lỗi 9,14,40,... Bởi vì thao tác tháo lắp ổ cứng này rất dễ làm cho CPU ở mặt sau bị hở mối hàn hoặc đứt mạch. Do đó, nên thay đơn lẻ ổ cứng và tốt nhất là dùng máy mài chuyên ngành mài bỏ ổ cứng cũ, sau đó dùng một ổ cứng khác gắn lên. 

Sau khi mở máy (tất nhiên sẽ không có kích hoạt vì ổ cứng và baseband không hỗ trợ), lấy IMEI đọc ra, nhận được kết quả thì bạn hãy mua đúng ổ cứng phù hợp với số liệu IMEI và lắp lên, kích hoạt.

Cách sửa Iphone không lên nguồn cần rất tỉ mỉ

Như vậy, để tiến hành sửa Iphone không thể lên nguồn tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cần phải thật tỉ mỉ, cẩn thận và nắm chắc những nguyên lý về các thiết bị của điện thoại.

Để có thể dễ dàng hơn trong quá trình làm nghề sửa điện thoại, bạn nên theo học một khoá học nghề sửa điện thoại để trang bị cho mình những kiến thức chắc chắn nhất nhé!

>> Xem ngay chương trình khoá học nghề điện thoại bài bản <<

Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ còn rất nhiều bài viết chia sẻ kiến thức hữu ích khác về nghề điện thoại nên bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Website: https://www.truongdaynghebachkhoa.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaonghebachkhoa/

Youtube: http://youtube.com/c/TrườngDạyNghềBáchKhoaHàNội

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tdnbk.edu.vn

Hotline: 0966391686 - 0969583686 - 0901699686

Địa chỉ: số 20 ngõ 295 Bạch Mai, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo