Nếu bạn không chọc ngoáy chiếc điện thoại hay máy tính bảng nhiều thì bạn có thể sẽ không biết chính xác bộ nạp khởi động bootloader là gì. Đây là một chương trình mà được khởi chạy lên khi bạn bật điện thoại và được sử dụng để nạp hệ điều hành trên thiết bị của bạn. Phần lớn các nhà sản xuất điện thoại thông minh đều khóa bộ nạp khởi động bootloader theo mặc định và chỉ cho phép tải về những phần mềm hoặc giao diện người dùng của hãng đồng thời ngăn chặn việc cài đặt các bản ROM tùy chỉnh, chẳng hạn như CyanogenMod hoặc Paranoid Android.

bootloader-teaser-2

Như vậy, mở khóa bộ nạp khởi động là một trong những thành phần quan trọng để có thể cài đặt các ROM tùy chỉnh trên thiết bị của bạn và AloAndroid sẽ chỉ cho bạn cách để bạn có thể thực hiện điều này qua một vài các nhà sản xuất điện thoạ phổ biến trên thị trường hiện nay.

Bạn có thể xem qua: Hướng dẫn cách Unlock Bootloader cho điện thoại HTC và Sony với một Click

Mỗi thiết bị đều sẽ có các đặc điểm phần cứng khác nhau bao gồm một bo mạch chủ yêu cầu bộ nạp khởi động riêng của mình. Như vậy, các phương pháp mở khóa bootloader cho các thương hiệu khác nhau là khác nhau và đòi hỏi một quy trình khác nhau hoặc bộ công cụ tương thích.

Chú ý: Tất cả các phương pháp được liệt kê ở dưới đây đều yêu cầu bạn phải có quyền truy cập root trên thiết bị của bạn trước khi có thể mở khóa bootloader.

Samsung

logo-samsung

Trong khi không có phương pháp nào phổ biến cho các thiết bị Samsung. Samsung Galaxy S3 là thiết bị được Samsung cung cấp cho người dùng một bộ nạp khởi động mở khóa, ngoại trừ phiên bản Verizon. Nếu bạn sử dụng phiên bản Verizon Galaxy S3, bạn có thể sử dụng công cụ EZ Unlock để có thể mở khóa. Chỉ cần tải về, kết nối chiếcVerizon Galaxy S3 tới máy tính của bạn, và nhấn Unlock.

Nexus

logo-nexus

Đây là một ứng dụng phổ biến cho dòng Nexus và nó sẽ cho phép bạn mở khóa bộ nạp khởi động bootloader của bạn chỉ với một cú nhấp chuột. Đồng thời, bạn cũng có thể relock lại bộ nạp khởi động từ ứng dụng này nếu cần thiết.

 

BootUnlocker for Nexus Devices
Developer: Segv's Tools
Price: Free 
 

 

LG

logo-lg

 

Tương tự như các thiết bị Samsung, không có phương pháo nào mở khóa phổ quát nhất cho các thiết bị LG để có thể mở khóa bootloader. Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc Optimus G, Optimis G Pro, hoặc LG G2  thì FreeGee là một ứng dụng từ Google Play sẽ cho phép bạn có thể mở khóa Bootloader và cài đặt Recovery tùy chỉnh, chẳng hạn như ClockwordMod hoặc TWRP.

 

FreeGee Free **ROOT Required**
Developer: Seth Shelnutt
Price: Free 
 

 

HTC

logo-htc

Đối với các thiết bị HTC, bạn có thể sử dụng phần mềm HTC Bootloader Unlock. Phần mềm này sử dụng phương pháp mở khóa chính thức để mở khóa bộ nạp khởi động bootloader HTC bằng cách tải về các mã mở khóa phù hợp với thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể khóa lại bằng cách sử dụng phần mềm này.

Các thiết bị HTC cũng có lợi thế khi có một bộ công cụ sẽ làm việc trên các thiết bị đã unroot. Bằng cách sử dụng chương trình Kingo Android Root.

Sony

logo-sony

Kingo cũng đã cung cấp một số phần mềm dành cho Sony để mở khóa bootloader.

Tương tự với HTC, bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng chương trình Android Kingo Root và không cần phải có quyền truy cập root trên thiết bị của bạn.

Huawei

logo-huawei

Đối với Huawei, có một ứng dụng có sẵn trên Google Play Store được gọi là Huawei Bootloader Unlocker sẽ làm tất cả công việc cho bạn.

Motorola

motorolalogo

Motorola thích phát triển và có một chương trình Bootloader Unlock chuyên dụng. Tùy thuộc vào vị trí và thiết bị của bạn, bạn có thể dễ dàng (chính thức) mở khóa điện thoại Moto của bạn bằng cách vào trang Motorola sau và làm theo các liên kết đối với thiết bị của bạn.

Với bộ nạp khởi động đã mở khóa, bạn có thể cài đặt một Recovery tùy chỉnh trên thiết bị của bạn và thậm chí có thể cài đặt các bản ROM tùy chỉnh để tinh chỉnh thiết bị của mình một cách hiệu quả.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo