Bài viết sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề có nên bỏ đại học đi học nghề không. 

Hỏi: Có nên bỏ đại học đi học nghề không?

Giải đáp:

Câu hỏi "Có nên bỏ đại học đi học nghề không?" luôn là chủ đề muôn thuở, thu hút sự quan tâm và tranh luận sôi nổi của học sinh, sinh viên và cả xã hội. Mỗi lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng, phụ thuộc vào hoàn cảnh, năng lực và định hướng tương lai của mỗi cá nhân.

Con đường đại học từ lâu đã được xem là "tấm vé thông hành" cho tương lai tươi sáng, mở ra cánh cửa đến với những công việc lương cao. Tuy nhiên, đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Xu hướng học nghề dần trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường lao động thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề cao. Các ngành nghề kỹ thuật, công nghiệp, dịch vụ... đang có nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương cạnh tranh, hứa hẹn cơ hội phát triển rộng mở.

Tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội, học viên chỉ mất 4 - 7 tháng để hoàn thành các khóa học kỹ thuật chuyên sâu về sửa chữa điện tử, điện lạnh, ô tô, máy tính, laptop, điện thoại.

Các khóa học làm đẹp, gồm  ngành nail, phun xăm, nối mi, trang điểm, tạo mẫu tóc, spa cũng chỉ tốn 1 - 3 tháng. Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ đào tạo nghề uy tín và được nhà trường giới thiệu việc làm miễn phí. 

Có nên bỏ đại học đi học nghề không luôn là chủ đề được xã hội tranh luận sôi nổi 

Học nghề không đồng nghĩa với việc bỏ học. Hiện nay, có rất nhiều chương trình đào tạo nghề chất lượng cao, kết hợp kiến thức lý thuyết và thực hành, giúp học viên đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Xem thêm: 

Điểm danh những ngành nghề hot nhất 2024 dành cho nữ

Muốn tương lai sáng, nên chọn trường hay chọn ngành?

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

28/06/2024

{Phan Anh Hoàng} Học Đại học hay học nghề đều có ưu thế riêng. Chủ yếu là bản thân người học mong muốn điều gì. Kể cả học trường nghề hay học Đại học mà học hành chểnh mảng, ham chơi thì sau này rất dễ rơi vào thất nghiệp.

binh-luan

Phan Anh Hoàng

28/06/2024

mình nghĩ là có nên bỏ đại học đi học nghề đấy. Giờ svien ra trường thất nghiệp ầm ầm

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo