Giải mã câu hỏi nên chọn trường hay chọn ngành trong bài chia sẻ sau đây. 

Hỏi: Muốn tương lai sáng, nên chọn trường hay chọn ngành?

Giải đáp: 

Câu hỏi "Nên chọn trường hay chọn ngành?" luôn là một trong những trăn trở lớn nhất của học sinh cuối cấp khi đứng trước ngưỡng cửa đại học.

Quan niệm cũ cho rằng, nên chọn trường "top đầu" để có nền tảng giáo dục tốt và mở ra nhiều cơ hội việc làm sau này. Tuy nhiên, nếu bạn theo học một ngành học không phù hợp với bản thân, dù tốt nghiệp từ trường nổi tiếng, bạn vẫn có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp.

Trong khi đó, theo đuổi một ngành học yêu thích tiếp thêm động lực gấp nhiều lần. Đam mê giúp bạn có tinh thần học tập thoải mái, giảm bớt áp lực và stress.

Lưu ý, đam mê cũng cần đi kèm với thực tế. Việc lựa chọn ngành học hot hay hái ra tiền nhưng không phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân có thể khiến bạn chán nản, mệt mỏi và ảnh hưởng tiêu cực đến tương lai.

Nên chọn trường hay chọn ngành là trăn trở của nhiều phụ huynh và học sinh

Thay vì chỉ tập trung vào một trong hai yếu tố, hãy tìm kiếm trường có chương trình đào tạo chất lượng cao đến khá cho ngành học bạn yêu thích. Bạn sẽ vừa có được tấm bằng danh giá, vừa có được nền tảng kiến thức và kỹ năng vững vàng cho sự nghiệp sau này.

Xem thêm: 

Học nghề liên thông tại sao không?

Học đại học và học nghề - Bạn chọn gì?

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

28/06/2024

{Tạ Hoàng Nam} Cảm ơn bạn đã quan tâm đến vấn đề này. Suy cho cùng, ưu tiên chọn ngành vì ngành sẽ đi theo mình suốt chặng đường dài. Nếu học được trường danh giá, lại càng tốt.

binh-luan

Tạ Hoàng Nam

28/06/2024

câu hỏi chọn trường hay chọn ngành này năm nào cũng gây bàn cãi :v

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo