Con đường học tập nào là tốt nhất và có thể giúp các bạn lập nghiệp thành công? Đại học, cao đẳng, trung cấp, học nghề hay học từ thực tế, có rất nhiều lựa chọn khác nhau và đâu là lựa chọn phù hợp nhất với bạn thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Thực trạng tình hình học tập hiện nay ở nước ta

Trong vài năm trở lại đây, các chương trình giáo dục của nước ta được nghiên cứu và cải tiến biên soạn lại rất nhiều. Từ cấp 1 đến cấp 3 và các ngành đào tạo bậc cao hơn đều có sự thay đổi sao cho phù hợp với xã hội.

Tuy nhiên chương trình học vẫn còn khá nặng và thiên về lý thuyết rất nhiều. Mặc dù Bộ Giáo dục đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động thực hành đan xen, nhưng vẫn còn chưa phổ biến được quá rộng.

Bên cạnh đó việc sinh viên học xong, chưa hoặc không kiếm được việc làm đúng chuyên môn đã trở thành vấn đề cấp bách của xã hội. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều sự lựa chọn con đường học tập hơn trước như học nghề, học các lớp đào tạo kỹ năng,...

Chương trình học tập của nước ta đang dần được cải tiến

Lựa chọn con đường học tập nào để theo đuổi

Trên thực tế mỗi người đều có một cách xây dựng sự nghiệp khác nhau và thời điểm thành công khác nhau, con đường học tập cũng vậy. Có bạn chọn theo học đại học, có bạn chọn du học, xuất khẩu lao động, có bạn lại chọn học nghề và trang bị kỹ năng nghề luôn.

Hiện nay, học nghề và kỹ năng nghề đang được lựa chọn nhiều nhất do nhu cầu của thị trường lao động là đánh giá cao năng lực thay vì bằng cấp. Chính vì vậy nhiều bạn trẻ đã quyết định trang bị chuyên môn nghề ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 thay vì dành thời gian quá dài để học đại học.

Lợi ích của việc học nghề và kỹ năng nghề là bạn có thể học cách làm việc chuyên môn, rèn luyện kiến thức và tay nghề tập trung, không học nặng lý thuyết và được thực hành thực tế nhiều hơn.

Do đó hiệu quả làm việc sau khi học nghề xong sẽ cao hơn rất nhiều.

Học nghề đang dần trở thành thị hiếu của xã hội

Kết

Như vậy có thể thấy rằng việc lựa chọn con đường học tập nào còn phụ thuộc vào sở thích, định hướng tương lai và năng lực của chính bản thân bạn. Bên cạnh đó còn cần đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Khi đã xác định được những yếu tố trên thì bạn có thể toàn tâm phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình nhé!

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

19/12/2023

{Trang Sumy} Cảm ơn chị đã tin tưởng và lựa chọn Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội ạ, BGH nhà trường luôn nỗ lực phát triển để trường là hơi học nghề uy tín cho học viên cả nước lựa chọn và gửi gắm tương lai.

binh-luan

Trang Sumy

19/12/2023

Mình đã đăng ký cho con học 1 khóa sửa điện thoại tại trường, cháu bị khuyết tật 1 bên chân nên chọn nghề sửa chữa điện thoại để làm ko bị nặng nhọc quá, thấy mọi người giới thiệu qua trường vì trường mình dạy uy ín, học xong có cam kết tay nghề và giới thiệu việc làm nên mình rất yên tâm.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo