Với sự phát triển của xã hội ngày nay, nghề điện lạnh là một trong những ngành nghề được chú trọng và mang lại cơ hội việc làm rộng mở cho người học. Câu hỏi “Học điện lạnh trong thời gian bao lâu?” và việc tìm được một trung tâm dạy nghề điện lạnh uy tín là điều mà bất cứ ai khi bắt đầu bước vào ngành nghề này đều quan tâm.

1. Cơ hội việc làm của nghề sửa chữa điện lạnh

Nghề sửa chữa điện lạnh cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho người thợ. Với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ và sự tăng trưởng về nhu cầu sử dụng hệ thống thiết bị điện lạnh, có nhiều lĩnh vực mà kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh có thể làm việc, bao gồm:

  • Công ty sửa chữa điện lạnh: Công ty sửa chữa điện lạnh là nơi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì và lắp đặt hệ thống điện lạnh cho cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người có kỹ năng và kiến thức về sửa chữa điện lạnh. 
  • Nhà thầu điện lạnh: Nhà thầu điện lạnh chịu trách nhiệm thiết kế, lắp đặt và bảo trì hệ thống điện lạnh cho các công trình xây dựng, như tòa nhà, khách sạn, trung tâm mua sắm và nhà máy sản xuất. Với sự phát triển của ngành xây dựng và công nghiệp, có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.
  • Công ty sản xuất và phân phối: Các công ty sản xuất và phân phối thiết bị và linh kiện điện lạnh cũng cần nhân viên có kiến thức về sửa chữa điện lạnh để cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng.
  • Trường học và tổ chức đào tạo: Người có kiến thức và kỹ năng sửa chữa điện lạnh có thể làm việc trong các trường học hoặc tổ chức đào tạo để trở thành giảng viên hoặc huấn luyện viên trong lĩnh vực này.
  • Tự làm chủ: Một số người có kỹ năng và kinh nghiệm sửa chữa điện lạnh có thể lựa chọn mở công ty sửa chữa điện lạnh riêng của mình. Điều này mang lại cơ hội để kiểm soát công việc và tạo ra thu nhập ổn định từ việc cung cấp dịch vụ sửa chữa điện lạnh cho khách hàng.

Nghề sửa chữa điện lạnh mang lại nhiều cơ hội việc làm, không bao giờ lỗi thời

2. Học điện lạnh trong thời gian bao lâu?

Học điện lạnh là một lĩnh vực đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và kỹ năng kỹ thuật. Việc học điện lạnh có thể mất thời gian khác nhau tùy thuộc vào mức độ học tập và khả năng hiểu biết của từng người.

Thông thường, để có một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực này, người học cần dành thời gian từ 3 - 6 tháng để hoàn thành khóa học.

3. Địa chỉ trung tâm dạy nghề điện lạnh uy tín ở Hà Nội

Việc lựa chọn được một trung tâm uy tín để theo học nghề sửa chữa điện lạnh là điều mà bất cứ ai khi bước chân vào ngành này cũng đều quan tâm. Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy sửa chữa điện lạnh được mở ra, tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng uy tín và đạt chất lượng.

Nhiều nơi vì chạy theo lợi nhuận mà quên đi việc chú trọng đầu tư vào chất lượng, thực tế trải nghiệm của học viên khác xa với quảng cáo. Đây là một điều bất lợi đối với những người tham gia học.

Muốn trở thành kỹ thuật viên điện lạnh chuyên nghiệp, người học cần tìm địa chỉ đào tạo bài bản

Do đó, trước khi quyết định lựa chọn theo học tại một trung tâm, các bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin của trung tâm đó, phản hồi của học viên đã từng học, tham quan cơ sở vật chất của nhà trường xem có đáp ứng được nhu cầu học tập của bản thân không. 

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên học sửa chữa điện lạnh ở đâu thì gợi ý cho bạn một địa chỉ uy tín, chất lượng - đó là Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội. Địa chỉ trường ở số 20 ngõ 295 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Khoá học điện lạnh ở đây sẽ giúp bạn được có được kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Học viên sẽ được thực hành với 80% thời lượng học, học đến đâu thực hành đến đó và phương pháp cầm tay chỉ việc giúp các bạn nhanh thành thạo với nghề.

Cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng được yêu cầu học tập của học viên cũng như tiếp cận được xu thế phát triển của ngành điện lạnh

Sau khi tốt nghiệp khoá sửa chữa điện lạnh tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội, học viên được cấp chứng chỉ nghề và được giới thiệu việc làm tại các cửa hàng, cơ ở sửa chữa thiết bị điện lạnh là đối tác tin cậy nhiều năm của nhà trường. 

Chắc hẳn qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin về ngành sửa chữa điện lạnh và có được câu trả lời cho câu hỏi “Học điện lạnh trong thời gian bao lâu? Trung tâm dạy nghề điện lạnh nào uy tín”. Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn và đem lại cho bạn những trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất.

Xem thêm: 

Nghề điện lạnh chỉ làm theo mùa?

Kinh nghiệm học nghề điện lạnh để kiếm bộn tiền

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686. 

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

03/05/2024

{Dung Thu 96} Cảm ơn em đã tin tưởng lựa chọn học điện lạnh tại trường, chúc em sớm ra nghề sớm thành công nhé!

binh-luan

Dung Thu 96

03/05/2024

Em đăng ký học điện lạnh bên trường khoá 25/4, lên học có vào ở ký túc rồi đi theo phụ công trình với anh quản lý cửa hàng của trường luôn, sáng đi học chiều đi làm kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm nữa, học ở đây thầy cô quá nhiệt tình luôn!

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo