Bạn đang quan tâm đến học nghề điện lạnh. Nhưng liệu học nghề điện lạnh có khó không? Ai có thể làm nghề và theo đuổi nghề này? Học nghề ở đâu được đào tạo bài bản nhất? Trong bài viết này, Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích mà chắc chắn các bạn không nên bỏ qua.

Nghề điện lạnh là gì?

Nghề điện lạnh được hiểu là công việc liên quan đến các thiết bị thay đổi nhiệt độ. Làm nóng hay làm lạnh từ các nguồn năng lượng khác nhau. 

Nghề điện lạnh liên quan đến việc thi công, lắp đặt, sửa chữa các thiết bị như: Điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh, lò vi sóng…

Do nhu cầu sử dụng các thiết bị này ngày càng tăng cao nên cơ hội nghề nghiệp với nghề điện lạnh cũng ngày càng có nhiều cơ hội phát triển. 

Nghề điện lạnh đang dần trở nên phổ biến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường

Nghề điện lạnh có khó không?

Khi theo đuổi bất kỳ nghề nghiệp nào cũng có sự khó khăn. Vì vậy, nếu đã yêu thích bạn cần đam mê, nỗ lực để theo đuổi nghề đến cùng. 

Khó khăn khi học nghề điện lạnh

Nếu mới bắt đầu vào nghề, có thể có quá nhiều linh kiện, thông số, chi tiết gây khó khăn trong việc học, tiếp nhận kiến thức mới. Đặc biệt là những người chưa có kiến thức cơ bản về điện tử, điện lạnh.

Vì vậy khi mới vào nghề bạn nên lựa chọn chương trình học bài bản. Đây là kiến thức nền tảng quan trọng để các bạn có thể phát triển công việc sau này.

Trong quá trình làm điện lạnh cũng thường xuyên phải di chuyển, làm việc nhiều. Đặc biệt là với điều kiện nắng nóng, nhu cầu sửa chữa các thiết bị điện lạnh tăng cao. Người thợ điện lạnh lại phải làm việc nhiều hơn.

Thuận lợi khi học nghề điện lạnh

Nghề điện lạnh luôn có cơ hội phát triển tốt. Nghề mang tính thời vụ nhưng thu nhập cũng luôn đảm bảo ổn định.

Nghề điện lạnh có nhiều người thầy giỏi, thợ giỏi để bạn có thể theo học. 

>>Xem thêm: 

Học điện lạnh hiện nay tốt không?

Cơ hội nào cho nghề điện lạnh

Thời gian học nghề điện lạnh mất bao lâu?

Thời gian học nghề điện lạnh có thể dao động tùy thuộc vào chương trình đào tạo và mức độ chi tiết mà bạn muốn đạt được. Có các khóa học ngắn hạn kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, cung cấp các kiến thức cơ bản về điện lạnh. Ngoài ra, cũng có các chương trình đào tạo dài hơn trong các trường đại học hoặc trường nghề, kéo dài từ một năm đến ba năm.

Cung cấp kiến thức sâu hơn và thực hành thực tế. Tùy thuộc vào mục tiêu và thời gian bạn có thể dành cho việc học, bạn có thể lựa chọn chương trình phù hợp.

Thời gian học nghề Sửa chữa điện lạnh tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội kéo dài trong 4 tháng - 6 tháng. Chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Kết hợp lý thuyết với thực hành. Vì vậy, học viên có thể nhanh chóng nắm vững kiến thức.

Thời gian học nghề điện lạnh phụ thuộc vào mỗi đơn vị đào tạo

Trên đây là những thông tin cơ bản về nghề điện lạnh, mức độ khó khăn khi học nghề, thời gian học và địa điểm học uy tín. Việc học nghề điện lạnh đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực và sự ham học hỏi. Nếu bạn có đam mê và quyết tâm, bạn có thể phát triển và thành công trong lĩnh vực này.

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

08/04/2024

{Phong Tít} Chào em, em ơi tháng 4 có 2 lớp học sửa chữa điện lạnh khai giảng đó, được thì em đi học luôn nha, em liên hệ hotline 0966 391 686 – 0969 583 686 – 0901 699 686 để được hỗ trợ miễn phí nha!

binh-luan

Phong Tít

08/04/2024

Cô ơi cho em đăng ký học nghề điện lạnh với ạ, tháng 5 em đi học ạ

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo