Cùng với tiến trình phát triển của xã hội và nền khoa học công nghệ thì sự ra đời của các thiết bị điện thoại di động không nằm ngoài quy luật đó. Tuy nhiên, câu hỏi Học sửa chữa điện thoại có dễ xin việc không vẫn là băn khoăn của những người có dự định theo đuổi ngành nghề này. Hãy cùng Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội giải đáp trong bài viết dưới đây!

Những yêu cầu đối với một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại

Để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như phục vụ tốt nhất cho khách hàng, kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động phải trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm dày dặn.

Một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau:

  • Trình độ chuyên môn: Để dễ xin việc, bạn cần có kiến thức và kỹ năng sửa chữa điện thoại tốt. Nếu có thể, hãy có các chứng chỉ hoặc bằng cấp phù hợp
  • Kinh nghiệm: Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, điều này sẽ là một lợi thế lớn khi xin việc.
  • Tính cẩn thận và kiên nhẫn: Các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên có những đặc điểm tỉ mỉ và kiên nhẫn khi làm việc.
  • Kỹ năng giao tiếp: Trong quá trình làm việc và tương tác với khách hàng, kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng. Khả năng truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và thân thiện giúp bạn tạo được thiện cảm với khách hàng
  • Năng lực làm việc nhóm: Trong môi trường làm việc, khả năng hợp tác với đồng nghiệp và làm việc nhóm là một yếu tố quan trọng
  • Mạng lưới quan hệ: Đôi khi, việc có mạng lưới quan hệ trong ngành cũng có thể giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm.

Kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại cần đáp ứng yêu cầu về trình độ và kỹ năng nghề nghiệp

Ngoài ra, việc chuẩn bị một hồ sơ xin việc chăm chỉ và tự tin cũng là quan trọng. Nếu bạn có thể thể hiện rõ những yếu tố trên trong quá trình phỏng vấn, sẽ tăng khả năng bạn được chọn làm việc trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại.

>>Xem thêm: Thị trường điện thoại phát triển như thế nào?

Học sửa chữa điện thoại có dễ xin việc không?

Tính đến năm 2023, số lượng người dùng smartphone tại Việt Nam dự kiến ở mức 63,8 triệu người và chiếm 91,6% lượng người dùng internet trên cả nước.

Con số này cho thấy nhu cầu sử dụng điện thoại của người dân Việt Nam là rất lớn. Đồng nghĩa với đó là hàng ngàn cơ hội việc làm dành cho các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại sẽ xuất phát phát từ đây.

Học sửa chữa điện thoại mở ra nhiều cơ hội

Có thể thấy, có vô vàn công việc dành cho các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại như: làm kỹ thuật viên tại cửa hàng sửa chữa điện thoại di động hay trung tâm bảo hành của nhà sản xuất, mở dịch vụ sửa chữa di động tự do, kinh doanh điện thoại và các linh kiện điện thoại…

Để có thể làm việc ở những vị trí tốt, các bạn cần trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức. Cùng với đó, các bạn cần nâng cao tay nghề để tìm kiếm cho mình những cơ hội tốt.

>>Xem thêm: Tại sao học nghề sửa chữa điện thoại là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người?

Học sửa chữa điện thoại ở đâu uy tín?

Việc tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ uy tín để học sửa chữa điện thoại là điều mà bất cứ ai khi đến với nghề đều quan tâm. Không khó để bạn bắt gặp một trung tâm, cơ sở học sửa chữa điện thoại ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, giữa vô vàn sự lựa chọn, đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy để bạn trao gửi niềm tin và là nơi để bạn bắt đầu hiện thực hoá hành trình trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại?

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là đơn vị uy tín với gần 30 năm kinh nghiệm đào tạo ngành sửa chữa điện thoại. Tại đây, học viên được học tập dưới sự giảng dạy của các giảng viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được trang bị hiện đại.

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là địa chỉ học điện thoại uy tín được nhiều học viên lựa chọn

Các bạn có 80% khối lượng thời gian dành cho việc thực hành thay vì quá chú trọng vào lý thuyết. Điều này giúp cho học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và tiếp cận với gần hơn với những công nghệ mới của điện thoại.

Sau khi tốt nghiệp khoá sửa chữa điện thoại, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề và được nhà trường giới thiệu việc làm tại các cửa hàng, đơn vị là đối tác tin cậy của nhà trường. Từ đó, các bạn không cần lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Để biết thêm thông tin về khóa học nghề sửa chữa điện thoại của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội, các bạn hãy liên hệ với nhà trường qua hotline 0966391686. Ngoài ra, các bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ số 20, ngõ 295, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để tham quan cơ sở vật chất của nhà trường.

Đối với những bạn ở xa hoặc vì một lý do nào đó không thể tham gia khoá học trực tiếp tại nhà trường thì hãy tham khảo khoá học nghề sửa chữa điện thoại trực tuyến trên nền tảng edubai.vn.

Kết

Học sửa chữa điện thoại sẽ đem lại cho bạn vô vàn cơ hội việc làm và đây là một ngành nghề dễ xin việc. Nếu bạn có niềm đam mê với nghề sửa chữa điện thoại thì hãy bắt đầu công việc này ngay hôm nay!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo