Chạy lại phần mềm iphone có rất nhiều cách khác nhau. Khi iphone của bạn bị lỗi bạn cần phải ra tiệm để xử lý, tuy nhiên bạn cũng có thể tự mình khắc phục. Dưới đây là những tao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà, để tiết kiệm chi phí chạy lại phần mềm iphone.

Hướng dẫn chạy lại phần mềm iphone

Chạy phần mềm trên iPhone 4-5-6

Đối với những thế hệ iPhone 4/4S, iPhone 5/5S và iPhone 6/6S có thao tác như nhau. Bạn chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn sau:

Chạy lại phần mềm iPhone 5S

Chuẩn bị công cụ cần thiết: Máy tính xách tay, chạy trên PC cũng được nhưng nên có bộ lưu điện. Dây cáp USB xịn theo máy, để tránh sự cố đáng tiếc

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị các phần mềm cần thiết, trong đó có:

ITune phiên bản mới nhất: http://www.apple.com/itunes/

Fireware mới nhất Apple: http://www.iphonehacks.com/download-iphone-ios-firmware

Bạn cần lưu ý, khi đang cải tiến lên bản firmware mới hơn thì k thể quay lại bản cũ được (lên 8.1 không thể quay lại 7.1). Cần Backup hết danh bạ và dữ liệu trong máy lên iCloud. Không những thế, bạn phải down đúng firmware của máy.

Chống chỉ định cho máy lock (việc chạy lại đủ sức khiến bạn bị kiềm hãm máy). Bạn nên gỡ bỏ hết account iTunes và iCloud trước khi chạy lại firmware iPhone. Để ý thời lượng pin phải còn trên 50% và đặc biệt chỉ tiến hành khi bạn hiểu rõ việc mình sử dụng.

Bạn chỉ cần lưu ý 5 bước sau để có thể thực hiện các thao tác dễ dàng:

Bước 1: Tải về đúng firmware của iPhone bằng liên kết trên

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính thông qua iTunes.

Bước 3: Mang iPhone về chế độ DFU bằng cách: bấm và giữ đồng thời phím Home và Power trong 10s. Thả phím Power nhưng luôn luôn giữ phím Home cho đến khi máy tính hiện thông báo thì bỏ phím Home ra.

Bước 4: Trên phần mềm iTunes giữ phím Shift và kích chuột trái vào mục Restore. Tìm đến thư mục đang lưu firmware ở trên.

Bước 5: Cuối cùng bấm OK và giờ bạn vừa mới chạy lại phần mềm điện thoại iPhone thành công rồi đó. Mẹo chạy lại phần mềm iphone này thật nhanh chóng và đơn giản phải không? Khi gặp lỗi phần mềm iPhone 5 nói riêng và các thiết bị iPhone nói chung, người dùng hãy ghi nhớ mẹo này nhé!

Hướng dẫn chạy lại phần mềm iPhone 7

Bạn cần chạy lại phần mềm iPhone 7 khi thiết bị gặp hiện trạng iPhone bị treo táo, máy chậm do bạn đã setup ứng dụng hoặc máy bạn gặp chủ đề về liên kết Wifi, các chủ đề mà đã thử nhiều phương pháp khác nhau mà vẫn không thể khắc phục được.

Để thực hiện mẹo chạy lại phần mềm iPhone trên iPhone 7, bạn cần có một máy tính đang cài đặt iTunes phiên bản mới nhất, cáp USB hàng hiệu để kết nối iPhone của bạn với máy tính. Điện thoại phải còn ít nhất 50% pin để đảm bảo quá trình chạy lại software iPhone 7 không bị gián đoạn. Ngoài ra bạn cần sao lưu lại dữ liệu lên iCould hoặc các áp dụng lưu trữ để tránh trạng thái mất dữ liệu sau khi tiến hành chạy lại phền mềm cho iPhone 7. Bạn cũng đủ sức sao lưu dữ liệu bằng hướng dẫn kết nối và sao lưu với iTunes theo hướng dẫn.

Mẹo chạy phần mềm điện thoại iPhone 7 được thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối thiết bị với máy tính có iTunes mới nhất.

Bước 2: Sau đó tiến hành đưa máy về DFU Mode.

Mang máy về chế độ DFU

Để mang iPhone vào chế độ DFU bạn cần thao tác chính xác như sau:

  • Setup iTunes.
  • Cắm cáp và gắn kết.
  • Click giữ cùng lúc nút Home + nút gốc tầm 10 giây rồi thả nút nguồn, luôn luôn giữ nút Home đến khi iTunes hiện thông báo sau thì thả tay ra. Với iPhone 7/ 7 Plus bạn sử dụng nút Volume (-) thay cho nút Home. Hãy giữ đến khi bạn thấy biểu tượng cài Driver.

Bước 3: Lúc này bạn nhấn vào lệnh Restore để tiến hành chạy lại phần mềm iPhone 7.

Chạy lại phần mềm bằng iTunes

Ở trên chúng tôi chia sẻ đến các bạn chạy lại phần mềm trên iPhone 4-5-6-7, chắc hẳn các bạn cũng nhận ra điểm chung khi chạy lại phần mềm cho các thiết bị iOS, do vậy tựu chung lại để chạy lại phần mềm, bạn cần thực hiện 5 bước:

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy tính xách tay hoặc PC bằng cáp gắn kết.

Bước 2: Sau khi kết nối và bật phần mềm iTunes, chúng ta sẽ có 2 tùy chọn là “Cập nhật phần mềm” và “Khôi phục iPhone”

Bước 3: Chọn update hoặc khôi phục iPhone Nếu iPhone của bạn có dữ liệu cần thiết thì nên sao lưu lại trước khi cập nhật phần mềm hoặc khôi phục iPhone ( Nếu khôi phục iPhone thì dữ liệu sẽ mất hết nên cần sao lưu lại trước khi khôi phục) Bạn có thể bấm chuột trực tiếp vào cập nhật hoặc khôi phục iPhone để software iTunes tự đăng bản Firmware về.

Bước 4: Công nhận và chờ đến khi máy chạy xong.

Bước 5: Sau khi chạy xong thì kích hoạt iPhone lên ( Nếu bạn khôi phục iPhone của mình thì bạn cần phải khôi phục bản sao lưu dữ liệu)

Vậy là xong, nếu cần trợ giúp thêm, các bạn hãy để lại lời nhắn ở hộp thoại góc dưới bên phải màn hình nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo