Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị iOS của Apple, chẳng có lý do gì khiến bạn không dùng iCloud – dịch vụ lưu trữ đám mây được rất nhiều người dùng sử dụng và đánh giá cao. Bạn mới sử dụng iPhone và chưa biết sao lưu dữ liệu của mình bằng cách nào. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu bằng iCloud trên iPhone nhanh nhất, và đơn giản nhất.

Sao lưu dữ liệu với iCloud 

1. iCloud – công cụ lưu trữ dữ liệu tuyệt vời của Apple.

- Nếu chẳng may bạn bị mất điện thoại, toàn bộ những dữ liệu từ danh bạ, hình ảnh, video,… sẽ mất theo. Hay đơn giản bạn muốn xem những gì đang lưu trữ từ một thiết bị iOS khác trên iPhone. Chỉ cần bạn có tài khoản iCloud và sao lưu dữ liệu lên dịch vụ đám mây, dữ liệu của bạn vẫn còn nguyên cho dù điện thoại của bạn không còn.

- Bạn sẽ quản lý dữ liệu của mình tốt hơn với iCloud, giúp bạn sử dụng và quản lý tài nguyên trên thiết bị một cách tối ưu.

2. Các bước sao lưu dữ liệu trên iPhone lên dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tìm kiếm iCloud trên iPhone của mình bằng cách tìm đến ứng dụng Settings (cài đặt)  trên màn hình chính, mở iCloud ra để thực hiện các tùy chọn.

- Bước 2: Đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản Apple ID của bạn. Sau đó, tại giao diện của iCloud, bạn nhấn chọn mục Storage & Backup để có thể lưu trữ và sao lưu dữ liệu trên điện thoại lên đám mây.

- Bước 3: Tiếp đó, để thực hiện nhiệm vụ backup dữ liệu lên iCloud, bạn bật chế độ Backup bằng cách gạt ngang thanh trượt sang phải, sau đó nhấn vào lệnh Back up Now, quá trình sao lưu sẽ bắt đầu.

Bật tính năng sao lưu và chọn Back up Now để thực hiện sao lưu dữ liệu 

- Bước 4: Bạn có thể sao lưu tất cả các dữ liệu trên thiết bị của bạn lên iCloud như danh bạ, lịch, nhắc nhở,…

Sao lưu các loại dữ liệu bằng iCloud

- Bước 5: Riêng với những hình ảnh và video trên thiết bị của bạn, bạn phải thực hiện sao lưu bằng phương pháp thủ công bằng cách vào mục Photos trên iCloud, sau đó nhấn để mở mục này ra.

- Bước 6: Tại mục sao lưu hình ảnh, bạn hãy gạt thanh trượt của mục My Photo Stream sang phải để bật mục này lên. Chỉ khi tính năng này được bật, hình ảnh của bạn mới có thể được sao lưu lên ứng dụng đám mây iCloud.

Sao lưu hình ảnh bằng phương pháp thủ công 

Bật My Photo Stream 

- Bước 7: Bạn có thể xem những gì mình đã sao lưu lên iCloud bằng việc tìm vào thư mục Manage Storega trên iCloud, như hướng dẫn ở hình bên dưới.

Quản lý những gì đã sao lưu trên iCloud 

Như vậy là các bạn có thể thực hiện việc sao lưu dữ liệu trên thiết bị của mình một cách đơn giản. Apple cung cấp cho bạn 5GB dung lượng miễn phí để lưu trữ dữ liệu, nếu bạn muốn có thêm dung lượng thì phải trả phí để mua dung lượng trên iCloud.  

Trung tâm đào tạo nghề Bách Khoa
Liên Hệ 24/24h: (04) 38 638 999 – 0966 399 686 – 0982 919 118 - 0903 259 744

ĐC: số 61 ngõ 295 Phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
(gần ngã tư Lê Thanh Nghị - Bạch Mai, gần trường ĐH và CĐ Bách Khoa).
(nhận hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, gọi điện tư vấn 24/24h)
chi tiết tại website http://daotaonghebachkhoa.edu.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo