Bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách up ROM quốc tế cho Sony Z4. Chiếc Z4 mình dùng để thử nghiệm là phiên bản nhà mạng SoftBank. Mình chưa có điều kiện để chạy với phiên bản Au, Docomo vì chưa có máy, nhưng dự là cách nâng cấp cũng sẽ giống như phiên bản SoftBank.

review-sony-xperia-z4-z3-plus-22
review-sony-xperia-z4-z3-plus-24

Cách bước thực hiện để up ROM quốc tế cho Sony Z4 Nhật cũng giống hệt như đối với Z3.

Cài đặt Flashtool và Drivers

Các bạn tải về Flashtool bản mới nhất (0.9.18.6) và cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn vào thư mục C:\Flashtool\drivers và cài đặt Flashtool-drivers trong đó. Khi cửa sổ chọn Driver hiện ra, bạn nhớ tick chọn Flashmode DriversFastboot Drivers (bắt buộc) và Xperia Z3 Device Drivers (tùy chọn).

cai-dat-driver-sony-z4
cai-dat-driver-sony-z4-1

Tải ROM

Sony Xperia Z4 Nhật chính là Z3+ khi ra quốc tế. Bạn download ROM quốc tế cho Sony Z4 Nhật tại đây. Chọn 1 trong 3 phiên bản Z3+ E6553 để tải. Phiên bản mình đã up ROM thành công có mã R5A.

Up ROM quốc tế cho Sony Z4 Nhật

Sau khi xong khâu chuẩn bị, bạn bật Flashtool lên (C:\Flashtool). Tùy theo hệ điều hành của bạn là 32 hay 64bit mà bạn chạy Flashtool hoặc Flashtool64.

Vào File -> Change User Home để chọn lại đường dẫn đến folder chứa ROM bạn vừa tải về.

up-rom-quoc-te-sony-z4-nhat

Bấm vào biểu tượng hình tia sét, chọn Flashmode -> OK.

up-rom-quoc-te-sony-z4-nhat-1

Cửa sổ Filmware Selector hiện ra, bạn bấm chọn vào phiên bản ROM của mình (E6553). Cột bên phải, trong Exclude, bạn bấm chọn các mụcPARTITIONTAFOTABASEBAND. Trong Misc, chọn No final verification. Bấm Flash.

up-rom-quoc-te-sony-z4-nhat-4

Chờ vài phút cho Flashtool chuẩn bị đến khi nó hiện ra thế này.

up-rom-quoc-te-sony-z4-nhat-2

Bạn làm theo hình hướng dẫn: Tắt máy, giữ nút Volume – (giảm âm lượng) đồng thời cắm cáp USB với máy tính.

Sau khi Flashtool nhận diện được thiết bị đang ở chế độ Flashmode, nó sẽ tự động bắt đầu quá trình up rom. Bạn nhả Volume – ra và chờ đợi Flashtool hoàn thành việc nâng cấp.

Cuối cùng, bạn rút cáp, khởi động chiếc Z4 lên và hưởng thụ thành quả.

review-sony-xperia-z4-z3-plus-25
review-sony-xperia-z4-z3-plus-26

Qua thử nghiệm, sau khi lên bản quốc tế, chiếc Z4 hoạt động mượt mà, các chức năng đều hoạt động tốt, chỉ duy nhất chức năng NFC là không hoạt động được. Đây là vấn đề tồn tại từ các đời phiên bản trước, hiện nay vẫn chưa có cách khắc phục.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo