Trong quá trình sử dụng Iphone các bạn sẽ rất hay gặp phải tình trạng màn hình bị lỗi, trong đó có xanh màn hình. Vậy khi gặp phải tình huống đó nên sửa chữa như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội để hiểu được cách sửa chữa nhé!

Các nguyên nhân màn hình Iphone bị xanh có thể kể đến là:

1. U6 hở mối hàn hoặc bị hỏng, gây ra tình trạng màn hình bị xanh khi khởi động máy.

2. Trụ ốc trong vòng tròn đỏ ở dưới và những chỗ khác không giống nhau, trong khi đó dưới 2 lỗ này là bản mạch chủ, khi bắt ốc nếu dùng ốc dài bắt lên chỗ này ngay lập tức sẽ là hư bản mạch chủ tạo thành mở máy treo quả táo trắng hoặc là màn hình xanh. Quét máy sẽ có báo lỗi 14 hoặc 9, đặc biệt là 2 trụ ốc này rất dễ nhầm lẫn nên sẽ dùng ốc lớn, rất nhiều thợ mới khi gỡ máy này rất dễ làm hư bản mạch chủ.

=> Dùng sắt nóng gỡ trụ ốc xuống, dùng lưỡi dao nhẹ nhàng gọt bỏ, có thể nhìn thấy dây mạch bị đứt, dùng dây loa nhỏ nối là có thể trở lại bình thường.

3. USB khống chế IC –U2 bị hỏng cũng sẽ gây nên tình trạng như vậy

IC USB bị hỏng sẽ là 1 trong những nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình bị xanh

4. IC nguồn điện hở mối hàn sẽ gây ra tình trạng màn hình xanh

5. IC kim chỉ nam bị lỗi, đối với IC này bạn tuyệt đối không được vội vàng, bởi vì ngoài việc gây ra màn hình xanh ở Iphone mà còn tạo ra mở máy màn hình đỏ, mở máy hiện thị nhiều dòng tiếng anh, mở máy màn hình treo trái táo trắng hay hiện tượng không mở máy kỳ lạ, quét máy báo lỗi 4013vv. Có máy sau khi gỡ IC kim chỉ nam vẫn báo lỗi 4013, khi đó cần phải thay chứ không phải gỡ bỏ.

6. Ngoài ra, dây cáp cảm ứng cũng sẽ tạo thành hiện tượng không thể mở máy, mở máy xuất hiện nhiều dòng tiếng anh hoặc mở máy một lát sau màn hình xanh.

7. Một hiện tượng khác gây ra màn hình xanh là do pin hoặc là đầu nối chính giữa chân kiểm của pin bị hở mạch hoặc là ngắn mạch gây ra. Tình trạng màn hình xanh là có thể mở máy, vào được 1 số ứng dụng nhưng qua 1 -2 phút sau màn hình sẽ bị xanh.

=> Kiểm tra điện trở chân kiểm của pin, loại bỏ vấn đề ngắn mạch hoặc hở mạch. Nếu nặng hơn thì bạn có thể thay pin.

Các nguyên nhân gây ra màn hình iphone bị xanh

Như vậy, Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội đã hướng dẫn các bạn tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa khi màn hình Iphone bị xanh. Hi vọng kiến thức này sẽ giúp ích các bạn trong quá trình học nghề sửa chữa điện thoại và làm nghề sau này.

>> Xem ngay khoá học nghề điện thoại hấp dẫn <<

>> Tham khảo thêm các nghề kỹ thuật khác tại Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội <<

TRƯỜNG DẠY NGHỀ BÁCH KHOA HÀ NỘI - TRƯỜNG DẠY NGHỀ ĐẠT CHUẨN CHÍNH QUY

Website: https://www.truongdaynghebachkhoa.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaonghebachkhoa/

Youtube: http://youtube.com/c/TrườngDạyNghềBáchKhoaHàNội

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tdnbk.edu.vn

Hotline: 0966391686 - 0969583686 - 0901699686

Địa chỉ: số 20 ngõ 295 Bạch Mai, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo