Điện thoại di động và laptop đã trở thành những công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Cùng với sự phổ biến, những sự cố kỹ thuật liên quan cũng xảy ra ngày càng nhiều hơn. Do đó, việc học sửa chữa điện thoại và laptop chính là một lựa chọn hợp lý.

Câu hỏi đặt ra là liệu nên học sửa điện thoại hay laptop? Và trường dạy nghề sửa chữa laptop điện thoại nào tốt nhất? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời ngay trong bài chia sẻ sau. 

1. So sánh ưu điểm và nhược điểm của việc học sửa chữa điện thoại và laptop 

Sửa chữa laptop và điện thoại là lĩnh vực có nhu cầu cao về kỹ thuật viên. Ngày càng nhiều người sử dụng laptop và điện thoại di động, cơ hội việc làm cũng tăng lên. 

Học sửa chữa laptop và điện thoại mở ra nhiều cơ hội việc làm trong năm 2024

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm cụ thể của mỗi lựa chọn để người học cân nhắc nên học sửa điện thoại hay laptop: 

  Học sửa chữa điện thoại Học sửa chữa laptop
Ưu điểm

- Điện thoại là công cụ phổ biến. Hầu như ai cũng

sở hữu một chiếc điện thoại bên người. 

- Do điện thoại có tuổi đời ngắn, nhu cầu sửa chữa luôn cao hơn laptop. 

- Có thể mở rộng dịch vụ sửa chữa điện thoại sang các dịch vụ khác như thay màn hình, pin, phần mềm, v.v.
– Chi phí đầu tư ban đầu cho dụng cụ và trang thiết bị sửa chữa điện thoại thường thấp hơn so với sửa chữa laptop.

Laptop là công cụ cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc và học tập. 

- Sửa chữa laptop có thể đem lại thu nhập cao hơn do giá trị của laptop thường lớn hơn và các vấn đề phần cứng phức tạp hơn.

- Kiến thức về sửa chữa laptop có thể mở ra cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ hoặc sửa chữa linh kiện laptop. 

- Ngoài ra, bạn có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Nhược điểm

- Thị trường sửa chữa điện thoại có nhiều đối thủ cạnh tranh, làm cho việc tìm kiếm và giữ chân khách hàng trở nên khó khăn hơn.

- Chi phí mua trang thiết bị và dụng cụ sửa chữa laptop có thể đắt đỏ hơn so với điện thoại.

Quyết định nên học sửa chữa điện thoại hay laptop phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu thị trường, đặc điểm công việc, khả năng kinh doanh và sở thích cá nhân. Quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn lĩnh vực phù hợp với mục tiêu sự nghiệp của mình. 

2. Nên học sửa điện thoại hay laptop tại trường dạy nghề không?

So với việc học tại các trường đại học hoặc các khóa học dài hạn khác, khóa học tại trường dạy nghề sửa chữa laptop điện thoại thường có thời gian ngắn hơn. Do vậy, học viên có thể bắt đầu sự nghiệp và tham gia vào thị trường lao động nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, các trường dạy nghề thường cung cấp một khung giáo dục toàn diện với kiến thức cơ bản và nâng cao về sửa chữa laptop và điện thoại. Học viên sẽ được học về cả phần cứng và phần mềm, từ các khái niệm cơ bản đến các kỹ thuật sửa chữa phức tạp. 

Trường dạy nghề sửa chữa laptop điện thoại cung cấp nền tảng kiến thức toàn diện hơn

Về cơ sở vật chất, các trường dạy nghề đầu tư vào trang thiết bị và công nghệ mới nhất. Sự đầu tư này tạo điều kiện cho học viên thực hành và rèn luyện kỹ năng trong môi trường thực tế, từ đó nâng cao khả năng làm việc sau này.

Nhiều trường dạy nghề còn hợp tác với các doanh nghiệp để hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Điều này giúp học viên dễ dàng tiếp cận với các cơ hội việc làm trong ngành.

Cộng hưởng tất cả yếu tố trên, Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chính là sự lựa chọn số 1 trong danh sách trường dạy nghề sửa chữa laptop điện thoại. 

Hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất về môi trường học tập, chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm để học viên gặt hái thành công trong tương lai. 

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học nên liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 0966391686.

Xem thêm: 

Nghề sửa chữa Điện Thoại

Nghề sửa chữa Máy Tính

 

 

Bình luận:
binh-luan

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

26/03/2024

{Tuấn Nghĩa} Chào Nghĩa, khoá học sửa điện thoại kéo dài trong 5 tháng em nha. Em để lại số điện thoại hoặc gọi hotline 0966391686 trường tư vấn thêm khoá học nghề sửa chữa điện thoại nha em

binh-luan

Tuấn Nghĩa

23/03/2024

Mình đang có dự định học sửa điện thoại, khóa học sửa điện thoại của nhà trường kéo dài trong thời gian bao lâu ạ

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo